Anh thử nghiệm thành công vũ khí tiêu diệt thiết bị bay không người lái

Thứ Sáu, 18/04/2025, 15:08 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ Quốc phòng Anh cho biết, quân đội nước này đã thử nghiệm thành công “RapidDestroyer”, một loại vũ khí điện tử mới, có khả năng tiêu diệt các thiết bị bay không người lái (drone).

 “RapidDestroyer”, một loại vũ khí điện tử mới, có khả năng tiêu diệt các thiết bị bay không người lái (drone).
“RapidDestroyer”, một loại vũ khí điện tử mới, có khả năng tiêu diệt các thiết bị bay không người lái (drone).

Trong lần thử nghiệm mới nhất tại trường bắn ở phía Tây xứ Wales, “RapidDestroyer” đã vô hiệu hóa 2 nhóm thiết bị bay không người lái gồm 8 chiếc. Tính đến nay, hệ thống vũ khí này đã theo dõi, tấn công và tiêu diệt hơn 100 thiết bị bay không người lái trong các cuộc thử nghiệm.

“RapidDestroyer” là sản phẩm hợp tác giữa đối tác của Anh với Tập đoàn quốc phòng Thales của Pháp, sử dụng tần số vô tuyến công suất cao để vô hiệu hóa từ xa các thiết bị điện tử trong  thiết bị bay không người lái khiến chúng bị rơi hoặc trục trặc.

ĐỨC ANH

 
;
.