Hamas nêu điều kiện thả con tin người Mỹ

Thứ Hai, 17/03/2025, 16:51 [GMT+7]
In bài này
.

Phong trào Hồi giáo Hamas cho biết họ chỉ thả một con tin người Mỹ gốc Israel và thi thể của 4 con tin khác nếu Israel thực thi thỏa thuận ngừng bắn, đồng thời gọi đây là một “thỏa thuận đặc biệt” nhằm đưa lệnh đình chiến trở lại quỹ đạo.

Các tay súng Hamas thực hiện trao trả con tin theo thỏa thuận ngừng bắn với Israel, tại Dải Gaza.
Các tay súng Hamas thực hiện trao trả con tin theo thỏa thuận ngừng bắn với Israel, tại Dải Gaza.

Một quan chức cấp cao của Hamas cho biết, các cuộc đàm phán về giai đoạn hai của lệnh ngừng bắn vốn đã bị trì hoãn từ lâu, cần bắt đầu ngay trong ngày lực lượng này trả tự do cho con tin và thời hạn đàm phán không được kéo dài quá 50 ngày.

Israel cũng cần phải dừng việc ngăn cản viện trợ nhân đạo và rút quân khỏi hành lang chiến lược dọc biên giới Gaza với Ai Cập. Đồng thời, Israel cần trả thêm tù nhân Palestine để đổi lấy con tin.

Tuyên bố của phong trào Hamas diễn ra khi Israel tiến hành các cuộc không kích vào khu vực phía Bắc Gaza khiến 9 người Palestine thiệt mạng.

PHÚ HÀ

;
.