Hàn Quốc đứng đầu thế giới về sử dụng phương tiện giao thông công cộng

Thứ Hai, 26/02/2024, 18:40 [GMT+7]
In bài này
.

Hàn Quốc đang đứng đầu thế giới về tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng. Kết quả khảo sát của nền tảng trực tuyến chuyên thu thập và trực quan hóa dữ liệu Statista (Đức) cho thấy, trong năm 2023, có 41% số người Hàn Quốc sử dụng phương tiện giao thông công cộng để đi lại hàng ngày.

Một ga tàu điện ngầm ở Seoul.
Một ga tàu điện ngầm ở Seoul.

Với việc đưa vào áp dụng thẻ Climate Card, ngày càng có nhiều người sử dụng phương tiện giao thông công cộng hơn, đặc biệt là tàu điện ngầm với sự chính xác về thời gian đi lại.

Được chính quyền thủ đô Seoul giới thiệu từ đầu năm nay, Climate Card cho phép người dân thoải mái sử dụng tàu điện ngầm, xe buýt và xe đạp công cộng (Ddareungi) tại Seoul trong 1 tháng với chi phí 65 ngàn won (49 USD).

Kể từ khi ra mắt vào ngày 27/1, đã có hơn 460 ngàn thẻ Climate Card được bán ra. Khi việc sử dụng phương tiện giao thông công cộng tăng lên nhờ Climate Card, người dân được hưởng lợi từ việc giảm chi phí khi di chuyển, trong khi góp phần cắt giảm lượng khí thải gây hiệu ứng nhà kính.

Ba Lan đứng thứ 2 về tỷ lệ sử dụng phương tiện giao thông công cộng (39%), tiếp đó là Áo (34%), Mexico (33%) và Tây Ban Nha (32%).

TRẦN QUANG

;
.