Đức đạt tiến triển trong việc đổi mới nguồn cung năng lượng

Thứ Sáu, 10/03/2023, 19:47 [GMT+7]
In bài này
.

Trong một báo cáo công bố ngày 10/3, Bộ Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Đức khẳng định, nước này đang đạt tiến triển tốt trong việc đổi mới nguồn cung năng lượng và nền công nghiệp, dù có những thách thức lớn.

Một trạm trung chuyển khí đốt tại Werne, miền tây nước Đức.
Một trạm trung chuyển khí đốt tại Werne, miền tây nước Đức.

Báo cáo do Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Kinh tế và Bảo vệ khí hậu Robert Habeck trình bày cho biết, song song với việc đối phó với các cuộc khủng hoảng, từ năm 2022, Chính phủ Đức đã đặt nền móng cơ bản cho việc đổi mới và hướng tới sự thịnh vượng theo hướng trung hòa khí thải.

Hiện nước Đức đã vượt qua thời kỳ khó khăn nhất trong việc phát triển năng lượng gió và năng lượng mặt trời, đã có nhiều bước tiến trong việc đẩy nhanh thủ tục, cải thiện các điều kiện về đầu tư cho các dự án năng lượng tái tạo.

Nhiều doanh nghiệp đã bắt đầu đầu tư vào các công nghệ trung hòa khí thải. Báo cáo khẳng định, năng lượng tái tạo được đẩy mạnh, hiệu quả sử dụng năng lượng cao hơn, một ngành công nghiệp thân thiện với khí hậu là những gì nước Đức đang hướng tới để bảo đảm khả năng cạnh tranh và việc làm trong tương lai.

VŨ TÙNG

;
.