123
Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi cải tổ quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ kêu gọi cải tổ quyền kiểm soát vũ khí hạt nhân

Chủ Nhật, 10/01/2021, 17:33 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 9/1, cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ William Perry đã kêu gọi Tổng thống đắc cử Joe Biden cải tổ hệ thống trao quyền kiểm soát duy nhất kho vũ khí hạt nhân của quốc gia cho tổng thống khi cho rằng hệ thống đó đã lỗi thời, không cần thiết và cực kỳ nguy hiểm.

Trong một vài viết của ông cùng với tác giả Tom Collina được đăng tải trên tạp chí Politico, ông Perry, người từng phục vụ dưới thời chính quyền Tổng thống Bill Clinton, cho biết: “Sau khi nhậm chức, ông Biden nên tuyên bố rằng ông sẽ chia sẻ quyền sử dụng vũ khí hạt nhân với một nhóm người được lựa chọn trong Quốc hội”.

Bài viết cũng cho rằng ông Biden cũng nên tuyên bố rằng Mỹ sẽ không bao giờ bắt đầu một cuộc chiến tranh hạt nhân và sẽ chỉ sử dụng bom hạt nhân để trả đũa.

Lời kêu gọi trên được cựu Bộ trưởng Quốc phòng Perry đưa ra cùng ngày với thông tin về việc Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi đã có cuộc nói chuyện với các nhà lãnh đạo quân sự hàng đầu của Mỹ nhằm đảm bảo  rằng Tổng thống Donald Trump không thể phát động một cuộc tấn công hạt nhân trong những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ.

HẠNH NGUYÊN (Vietnam+)

 
;
.