Xử phạt hơn 600 triệu đồng vi phạm thương mại trong tháng 1

Thứ Năm, 13/02/2025, 17:03 [GMT+7]
In bài này
.

Để bảo đảm bình ổn và trật tự thị trường đầu năm 2025, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh đã phát hiện và xử lý nhiều vụ vi phạm gian lận thương mại với tổng số tiền phạt lên đến 615,3 triệu đồng.

QLTT tỉnh kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng trên địa bàn TP.Vũng Tàu.
QLTT tỉnh kiểm tra hàng hóa tại một cửa hàng trên địa bàn TP.Vũng Tàu.

Cục QLTT tỉnh cho biết, trong tháng 1/2025, đơn vị đã phát hiện 34 vụ vi phạm, trong đó 30 vụ đã được xử lý dứt điểm. Ngoài số tiền phạt thu được, cơ quan chức năng còn tịch thu nhiều hàng hóa vi phạm với tổng trị giá 335,4 triệu đồng.

Đáng chú ý, các vi phạm được phát hiện không chỉ diễn ra tại các cửa hàng truyền thống, mà còn xuất hiện trên các nền tảng thương mại điện tử như Shopee, Lazada và mạng xã hội. Ông Lê Quang Hải, Cục trưởng Cục QLTT tỉnh cho biết: “Nhiều đối tượng đã lợi dụng các sàn thương mại điện tử để kinh doanh hàng nhập lậu, hàng giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng”.

Để tăng cường hiệu quả quản lý, Cục QLTT tỉnh đã thiết lập đường dây nóng tiếp nhận thông tin từ người dân và doanh nghiệp. Đơn vị cũng tích cực phối hợp với công an, hải quan và các sở, ngành liên quan để kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi vi phạm.

Tháng 2/2025, Cục QLTT đặt kế hoạch kiểm tra 29 vụ, trong đó có 27 vụ kiểm tra đột xuất. Ông Hải khẳng định: “Chúng tôi sẽ tập trung vào các mặt hàng có nguy cơ vi phạm cao như thực phẩm, đồ uống, hàng điện tử, đồng thời tăng cường giám sát hoạt động kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử”.

Tin, ảnh: NGUYỄN NAM

;
.