Ngày 17/1, Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng cho 20 sản phẩm OCOP 4 sao cấp tỉnh năm 2024.
Các thành viên hội đồng và chủ thể tham quan sản phẩm đánh giá OCOP 4 sao trưng bày tại hội nghị. |
Theo đánh giá của hội đồng, 20 sản phẩm đạt 4 sao cấp tỉnh. Các sản phẩm thuộc 6 chủ thể của 3 địa phương: TP.Bà Rịa, TX.Phú Mỹ và huyện Long Đất, thuộc các nhóm: đồ ăn nhanh, sản phẩm từ sữa, mật ong, nấm đông trùng hạ thảo, cá khô tẩm gia vị…
Các sản phẩm tham gia được đánh giá dựa trên các tiêu chí như: tổ chức sản xuất, phát triển sản phẩm, sức mạnh cộng đồng, tiếp thị và câu chuyện sản phẩm, chỉ tiêu cảm quan, dinh dưỡng, tính độc đáo của sản phẩm, tiêu chuẩn sản phẩm, khả năng xuất khẩu, phân phối tại thị trường quốc tế…
Sản phẩm tham gia OCOP bắt buộc phải trải qua đánh giá và phân hạng từ 1-4 sao ở cấp huyện, cấp tỉnh và đề xuất 5 sao lên cấp Trung ương theo bộ tiêu chí một cách khách quan, chặt chẽ, đúng quy định.
Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU