Ngày 26/12, Sở KH-CN tổ chức Hội đồng nghiệm thu đề tài KH-CN cấp tỉnh “Nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu ở tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu”, do TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung, Trường Đại học Quốc tế, làm chủ nhiệm đề tài.
Các sản phẩm giá trị cao làm từ hạt tiêu do nhóm thực hiện đề tài nghiên cứu ra, được TS. Dương Nguyễn Hồng Nhung đưa đến hội nghị nghiệm thu đề tài. |
Nhóm thực hiện đề tài đã nghiên cứu hàm lượng, quy trình chiết xuất piperine, oleoresin và tinh dầu trong 3 giống tiêu trồng phổ biển trong tỉnh là Sẻ lá lớn, Vĩnh Linh và Srilanka. Từ đó phát triển các sản phẩm có giá trị cao từ tiêu như piperine, oleoresin, viên nang phục vụ trong ngành dược liệu và thực phẩm chức năng.
Các loại sản phẩm này có tính ứng dụng cũng như thị trường lớn, giúp đa dạng hóa chuỗi cung ứng và giảm bớt sự phụ thuộc của ngành tiêu Việt Nam vào việc xuất khẩu tiêu thô.
Tin, ảnh: NGỌC MINH