Bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu

Chủ Nhật, 11/08/2024, 20:07 [GMT+7]
In bài này
.

Cục An toàn thực phẩm (ATTP) (Bộ Y tế) vừa ban hành Công văn số 1964/ATTP-NĐTT gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Sở Y tế các địa phương về việc tăng cường bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm dịp Tết Trung thu năm 2024.

Cục ATTP đề nghị các cơ quan nói trên chỉ đạo các đơn vị chức năng triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP. Trong đó có triển khai hoạt động thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn, ưu tiên các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh trung thu, bánh kẹo, nước giải khát, thực phẩm truyền thống sản xuất tại các làng nghề, cơ sở nhỏ lẻ, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố.

Đồng thời truy xuất, thu hồi các sản phẩm không đảm bảo ATTP, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm và công khai tên cơ sở, địa chỉ, loại sản phẩm vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng, nếu có dấu hiệu hình sự đề nghị chuyển cơ quan công an để xử lý theo quy định.

Cục ATTP cũng yêu cầu các đơn vị chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn chuẩn bị phương án, nguồn lực sẵn sàng cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm; điều tra vụ ngộ độc thực phẩm, xác định nguyên nhân gây ngộ độc, thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.

HỒNG PHƯƠNG

;
.