Nâng cao giá trị cây hồ tiêu

Thứ Hai, 24/06/2024, 17:36 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 22/6, Liên minh HTX tỉnh phối hợp với Trường ĐH Quốc tế (TP.Hồ Chí Minh), HTX Nông nghiệp công nghệ cao Bà Rịa-Vũng Tàu tổ chức hội thảo nghiên cứu sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng (piperine và oleoresin) làm nguyên liệu cho dược phẩm và thực phẩm chức năng từ cây hồ tiêu.

Tiến sĩ Lê Xuân Tiến trao đổi với nông dân Châu Đức về dự án sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng từ cây hồ tiêu.
Tiến sĩ Lê Xuân Tiến trao đổi với nông dân Châu Đức về dự án sản xuất một số sản phẩm giá trị gia tăng từ cây hồ tiêu.

Dự án do Tiến sĩ Dương Nguyễn Hồng Nhung và Lê Xuân Tiến, giảng viên ĐH Bách Khoa TP.Hồ Chí Minh cùng các đối tác nghiên cứu.

Tại hội thảo, người trồng tiêu trên địa bàn huyện được trao đổi các phương pháp thu hái, xử lý nguyên liệu hạt tiêu; đánh giá chất lượng hạt tiêu theo giống; tìm hiểu về hàm lượng tinh dầu có trong vỏ tiêu, hạt tiêu; phát triển quy trình công nghệ sản xuất piperine, oleoresin và các chế phẩm từ cây hồ tiêu…

TRẦN MINH

 
;
.