Thời điểm này, nhu cầu làm mứt Tết, trong đó có mứt dừa tăng cao, kéo theo sức mua nguyên liệu dừa cũng tăng lên. Ghi nhận tại các điểm bán dừa tươi cho thấy, lượng dừa được chủ sạp nhập về tăng gấp đôi, thậm chí gấp 3 lần so với trước.
Chị Trần Thị Như, tiểu thương chợ Rạch Dừa (TP.Vũng Tàu) cho biết, ngày thường chị bán 20-30 trái/ngày, nhưng dịp Tết bán được cả trăm trái, chủ yếu là dừa bánh tẻ, dừa non dẻo (ảnh). Để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, chị bào sẵn dừa hoặc để nguyên nửa trái.
Theo tiểu thương, nhu cầu mua nguyên liệu dừa tăng cao, nhưng giá mặt hàng này vẫn chưa thay đổi. Hiện giá bán tại các chợ từ 12-20 ngàn đồng/trái, dừa nạo sợi giá 60 ngàn đồng/kg, dừa non sơ chế còn nguyên miếng giá dao động từ 60-80 ngàn đồng/kg.
Tin, ảnh: SONG BÌNH