TP.Vũng Tàu: DN đề xuất mở khu ẩm thực đường phố trong khi chờ quy hoạch Bãi sau
Trưa 11/11, ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu chủ trì cuộc họp nghe Công ty Cổ phần Lạc Việt trình bày ý tưởng khu ẩm thực đường phố Bãi Sau, TP. Vũng Tàu.
Đại diện Công ty Cổ phần Lạc Việt trình bày ý tưởng khu ẩm thực đường phố Bãi Sau, TP. Vũng Tàu. |
Tại cuộc họp, đại diện Công ty Cổ phần Lạc Việt cho biết, Bãi Sau, TP. Vũng Tàu đang trong giai đoạn thực hiện cải tạo, đầu tư theo quy hoạch. Trong thời gian tiến hành các thủ tục triển khai Đề án, Bãi Sau cần duy trì các hoạt động để kích cầu, thu hút du khách và người dân.
Theo dự kiến, không gian “Khu ẩm thực đường phố” dự kiến có 10.000m2. Đây là mô hình ẩm thực đường phố kết hợp với các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh được tổ chức dành cho nhóm khách hàng tiềm năng là giới trẻ và nhóm gia đình với kiến trúc, trang trí đặc biệt, ấn tượng. Cụ thể: Phố ẩm thực gồm 30 xe di động có quy mô và được tổ chức với mô hình tập trung đầu tiên. Hình ảnh kiến trúc, trang trí chung đều dựa trên mô hình “Food trucks” Những gian hàng ẩm thực bảo đảm về tiêu chí an toàn vệ sinh thực phẩm gắn liền với chất lượng dịch vụ.
Ông Hoàng Vũ Thảnh, Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu phát biểu kết luận buổi làm việc. |
Bên cạnh đó còn không gian vui chơi giải trí sáng tạo với các ban nhạc đường phố và trên bãi biển cùng các gian trưng bày, mua sắm sản phẩm đặc trưng của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
Kết luận về buổi làm việc, ông Hoàng Vũ Thảnh cơ bản đồng ý đề án phát triển ẩm thực đường phố cùng những hoạt động giải trí trong thời gian chờ quy hoạch Bãi Sau, TP. Vũng Tàu. “Không để thời gian “chết” nữa mà cần triển triển khai các thủ tục và công việc cần thiết để khu vực Bãi Sau của thành phố có sản phẩm vui chơi, giải trí, ăn uống thu hút khách du lịch.
Do vậy, DN cần phối hợp với các phòng chức năng của thành phố để hoàn thiện các thủ tục theo quy định để xin ý kiến UBND tỉnh và triển khai vào cuối năm 2023”, ông Thảnh nói.
Tin, ảnh: HUYỀN TRANG