Các cơ sở sản xuất bánh Trung thu ở Long Điền bảo đảm ATTP
Sáng 20/9, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) huyện Long Điền đã kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về ATTP tại 3 cơ sở sản xuất bánh trung thu trên địa bàn huyện, gồm: Văn Hòa Lạc, Mỹ Thành và Tuyết Hân.
Thành viên Đoàn liên ngành kiểm tra khu sản xuất của cơ sở bánh Trung thu Tuyết Hân, KP.Long Hiệp, TT.Long Điền. |
Nội dung kiểm tra gồm: bao bì, nhãn sản phẩm hàng hóa; nguồn gốc nguyên liệu, thành phần chất phụ gia trong sản phẩm; giấy xác nhận kiến thức ATTP, chứng nhận sức khỏe của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm…
Qua kiểm tra, đoàn đánh giá cao ý thức về việc thực hiện tốt công tác bảo đảm ATTP của các cơ sở, như khu sản xuất sạch sẽ, dụng cụ sản xuất được sắp xếp gọn gàng, các khay bánh đều có màng che chắn côn trùng, quầy kệ bánh được bố trí đúng quy định, nguyên liệu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, lao động làm việc tại cơ sở có đầy đủ giấy tờ theo quy định như tập huấn, giấy khám sức khỏe…
Đoàn cũng lưu ý các cơ sở tiếp tục tuân thủ nghiêm công tác đảm bảo ATTP theo quy định trong quá trình sản xuất.
Trên địa bàn huyện Long Điền có 16 cơ sở sản xuất bánh Trung thu, trong đó tập trung chủ yếu tại TT.Long Điền với 13 cơ sở, TT.Long Hải có 2 cơ sở và xã Phước Hưng có 1 cơ sở.
Theo kế hoạch, từ nay đến ngày 28/9, Đoàn kiểm tra liên ngành ATTP huyện Long Điền tiếp tục kiểm tra các cơ sở sản xuất bánh trung thu còn lại trên địa bàn huyện.
Tin, ảnh: NGUYỄN TUYỀN