Petrovietnam và Ngân hàng ING hợp tác về năng lượng tái tạo

Thứ Tư, 28/09/2022, 18:59 [GMT+7]
In bài này
.

Tại  buổi tiếp và làm việc với lãnh đạo Ngân hàng ING, diễn ra vào ngày 27/9, lãnh đạo Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) cho biết, trong bối cảnh chuyển dịch năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ, Petrovietnam đặt mục tiêu trở thành Tập đoàn năng lượng hàng đầu trong nước và khu vực, ưu tiên phát triển và mở rộng các nguồn năng lượng tái tạo, năng lượng sạch bền vững như: khí thiên nhiên/LNG, điện gió…; góp phần hướng đến mục tiêu của Chính phủ Việt Nam trong việc thực hiện cam kết không phát thải ròng (net-zero) vào năm 2050.

Để đảm bảo cho sự phát triển bền vững của Tập đoàn, trong giai đoạn tới, Petrovietnam sẽ tập trung triển khai các dự án năng lượng tái tạo, đặc biệt tập trung vào các dự án điện gió phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của Tập đoàn. Do đó, Petrovietnam mong muốn Ngân hàng ING và Tập đoàn luôn sự đồng hành và kết nối thông tin nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực năng lượng cũng như trong các dự án trọng điểm khác của Tập đoàn trong tương lai. Lãnh đạo Tập đoàn cũng cam kết tạo điều kiện để Ngân hàng ING tham gia huy động vốn, cung cấp các giải pháp về tài chính cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn và các đơn vị thành viên của Petrovietnam.

Ngân hàng ING là một trong những ngân hàng mạnh nhất ở châu Âu, đặc biệt thị trường châu Á - Thái Bình Dương. Chiến lược của ING tập trung vào mảng năng lượng, năng lượng tái tạo. Do đó, Ngân hàng ING sẽ thu xếp vốn cho các dự án trọng điểm của Tập đoàn. Đồng thời, sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi, tạo ra cơ hội để hai bên đầu tư vào lĩnh vực năng lượng, các dự án điện gió ngoài khơi.

HÀ AN

;
.