21 sản phẩm được chọn đánh giá xếp hạng OCOP năm 2020
Ngày 4/11, Sở Nông nghiệp&PTNT tỉnh tổ chức Hội nghị đánh giá, xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” đợt 1 năm 2020.
Dự hội nghị có lãnh đạo Sở Nông nghiệp & PTNN tỉnh, Văn phòng điều phối nông thôn mới tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố và đại diện các DN có sản phẩm tham gia chương trình OCOP cấp tỉnh năm 2020.
Năm 2020, các HTX, DN, cơ sở sản xuất trên địa bàn tỉnh đã đăng ký hơn 100 sản phẩm, tham gia Chương trình OCOP. Các sản phẩm tham gia đều có mẫu mã đa dạng, phong phú, đẹp về hình thức, thân thiện với môi trường, đầy đủ tem nhãn, tờ rơi giới thiệu sản phẩm, mã vạch truy xuất nguồn gốc. Nhiều sản phẩm đạt các giải quốc tế và tham gia các hoạt động xúc tiến thương mại tại nhiều nước trên thế giới.
Ông Lâm Ngọc Nhâm, Giám đốc Công ty Nông nghiệp - TM - DL Bầu Mây đăng ký 6 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh năm 2020. |
Từ hơn 100 sản phẩm, Hội đồng đánh giá xếp hạng tỉnh đã chọn 21 sản phẩm có điều kiện trở thành sản phẩm OCOP, gồm: tiêu xanh muối, tiêu sữa, tiêu một nắng, tiêu muối tươi, tiêu không hạt, củ hoài sơn của Công ty Nông nghiệp - TM - DL Bầu Mây, huyện Xuyên Mộc); mật ong Thuần Dương, tinh bột nghệ đỏ của Công ty TNHH TM – DV Xuất nhập khẩu Nông nghiệp và Dược liệu Thuần Dương (huyện Xuyên Mộc); cà phê hạt 100% Robusta, cà phê hạt 100% Arabica, cà phê phin giấy, cà phê hòa tan 3 in 1, cà phê nguyên chất của Công ty TNHH SX và XNK Nón Lá (TX.Phú Mỹ); mật ong nguyên chất, mật ong hoa cà phê, mật ong hoa nhãn, mật ong hoa chôm của Công ty Duy Anh Bee (huyện Châu Đức); rượu Dragon, rượu Club, mật ong Đồng trùng hạ thảo, đông trùng hạ thảo Cordy của Công ty TNHH Nuôi trồng nấm Hòa Long (TP.Bà Rịa).
Ông Trần Văn Thuần (bên phải), Giám đốc Công ty TNHH TM – DV Xuất nhập khẩu Nông nghiệp và Dược liệu Thuần Dương (huyện Xuyên Mộc) đăng ký 2 sản phẩm tham gia OCOP cấp tỉnh năm 2020. |
Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp tỉnh sẽ tiến hành kiểm tra hồ sơ 21 sản phẩm được chọn; nghe đại diện các DN có sản phẩm thuyết trình và chấm điểm sản phẩm. Những sản phẩm đạt từ 50 đến 89 điểm, Hội đồng sẽ đề nghị UBND tỉnh công nhận đạt chứng nhận từ 3 đến 4 sao cấp tỉnh.
Tin, ảnh: HÙNG LINH