Ngày 28/9, Hội Nông dân TX. Phú Mỹ phối hợp với Hội Nông dân tỉnh, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức buổi tuyên truyền về nâng cao kiến thức an toàn thực phẩm (ATTP) cho hơn 150 hội viên nông dân.
Tại buổi tập huấn, hội viên được triển khai kiến thức chung về ATTP, các khái niệm và mối nguy hại về ATTP; Kỹ thuật sản xuất, kinh doanh bảo đảm ATTP tại công đoạn trồng trọt; Kỹ thuật sản xuất, kinh doanh bảo đảm an toàn thực phẩm trong công đoạn chăn nuôi và kỹ năng tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân; cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, phân bón, thức ăn chăn nuôi; quy trình sản xuất nông sản thực phẩm an toàn theo tiêu chuẩn VietGap, bảo quản, chế biến, tiêu dùng ATTP…
Lớp tập huấn còn được triển khai chiều cùng ngày tại huyện Đất Đỏ, với sự tham dự của 120 hội viên Hội Nông dân địa phương.
Chiều cùng ngày, Hội Nông dân huyện Đất Đỏ phối hợp cùng Hội Nông dân tỉnh tổ chức lớp tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm năm 2020. Tại lớp tập huấn, các học viên còn được cung cấp kiến thức về các mối nguy ATTP trong quá trình khai thác, chế biến, vận chuyển các loại thực phẩm trên cạn, thủy sản, nông sản; các hậu quả mà các mối nguy có thể gây ra cho sức khỏe con người cũng như các biện pháp nhằm nâng cao việc bảo đảm ATTP.
Được biết, lớp tập huấn nhằm giúp nông dân có thêm kiến thức tổng quát về an toàn thực phẩm cũng như nhận diện, xử lý các mối nguy có thể xẩy ra trong quá trình khai thác, chế biến, vận chuyển các loại thực phẩm, nông sản.
TRUNG TRƯỜNG - TUYẾT HỒNG