Sau một thời gian rớt giá, những ngày gần đây, giá thanh long trên địa bàn tỉnh đã bắt đầu tăng trở lại.
Thanh long được bày bán trên đường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu. |
Ông Kiều Quang Trung, Chủ tịch HTX Thanh Long Bông Trang (xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc) cho biết: Vài ngày trở lại đây, các thương lái đã thu mua nhiều trở lại, giá thanh long cũng tăng lên sau thời gian rớt giá. Cụ thể, hiện giá thanh long ruột đỏ đang được bán với giá 30.000 đồng/kg, thanh long ruột trắng được bán 20.000/kg, mức giá này tăng từ 20.000 - 25.000 đồng/kg so với thời điểm đầu tháng 2, đồng thời ngang bằng với mức giá được thu mua vào tại thời điểm trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Nguyên nhân thanh long tăng giá là do cửa khẩu xuất đi Trung Quốc đã được thông quan và các sản phẩm được chế biến từ trái thanh long được thị trường đón nhận.
Tin, ảnh: PHÚC HIẾU