Khảo sát tại các chợ trong ngày đầu năm mới cho thấy, so với ngày thường, giá của các loại hải sản tươi sống tăng từ 10.000-50.000 đồng/kg. Cụ thể: tôm sú loại lớn có giá 350-370.000 ngàn đồng/kg (tăng 40- 50.000 đồng/kg); lụa đỏ 80-100 ngàn đồng (tăng 20-30.000 đồng); ốc hương loại lớn 320 ngàn đồng, loại nhỏ 280 ngàn đồng (tăng 20.000 - 30.000 đồng)…
Khách hàng chọn mua hải sản tại chợ Rạch Dừa, TP. Vũng Tàu. |
Trong khi giá hải sản tươi tăng giá thì thịt heo lại giảm. Theo các tiểu thương kinh doanh thịt heo trên địa bàn tỉnh, từ ngày 31/12/2019 đến nay, giá thịt heo hơi giảm từ 2.000-3.000 đồng/kg, còn khoảng 84.000 đồng/kg. Theo đó, giá thịt heo bán lẻ đến tay người tiêu dùng cũng giảm tương ứng, với mức giảm từ 3.000 - 7.000 đồng/kg. Cụ thể, thịt heo nạc dao động ở mức 115.000 - 135.000 đồng/kg, thịt ba rọi từ 120.000 - 135.000 đồng/kg; thịt heo đùi từ 120.000 - 125.000 đồng/kg, thịt cốt-lết có giá 100.000 - 120.000 đồng/kg; sườn non 180.000 đồng/kg…
Khách hàng chọn mua thịt heo tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu. |
Tại một số siêu thị, giá thịt heo cũng giảm khoảng 10.000 đồng/kg. Tại siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu, giá ba rọi heo ở mức 167.000 đồng/kg, cốt lết 119.000 đồng/kg, chân giò 114.000 đồng/kg, nạc đùi, nạc dăm 140.000 đồng/kg.
Khách hàng chọn mua hải sản đông lạnh tại Siêu thị Co.op Mart Vũng Tàu. |
Theo phản ánh của bà con tiểu thương tại các chợ, Tết Dương lịch năm 2020 rơi vào ngày giữa tuần, người lao động chỉ được nghỉ 1 ngày nhưng sức mua tại các chợ tăng gấp đôi so với ngày thường. Chị Đặng Thị Hòa, tiểu thương chợ Rạch Dừa (TP. Vũng Tàu ) cho biết, trong buổi chợ sáng, các mặt hàng như lụa đỏ, nghêu, sò lụa… bán khá chạy, người ít cũng 1kg, người nhiều cũng 3-4kg. So với ngày thường sức mua tăng gấp đôi.
Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU