36 cơ sở được chứng nhận thực phẩm an toàn
Sở Công thương vừa công bố danh sách các cơ sở sản xuất trồng trọt đạt chứng nhận an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh.
Theo đó, trong đợt này có 36 cơ sở sản xuất trồng trọt được cấp chứng nhận thực phẩm an toàn trên tổng diện tích hơn 1.448ha. Cụ thể, về cơ sở đạt tiêu chuẩn an toàn thực phẩm (GlobalGAP) gồm: HTX rau an toàn Thắng Lợi, Cơ sở sản xuất rau Bảo Phúc, Cơ sở sản xuất rau mầm Thu Hiền (huyện Long Điền); cơ sở Hoàng Quốc Doanh; Cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm nấm sạch Thanh Hải (TP. Bà Rịa); Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Việt Sáng, Công ty CP dịch vụ sản xuất thương mại, Công ty CP nông nghiệp sạch Sao Mai, Cơ sở sản xuất rau Vũ Trọng Mừng; Cơ sở Phùng Văn Thu, Cơ sở Hải Nam (TP. Vũng Tàu); Cơ sở Nguyễn Minh Hòa và Cơ sở sản xuất vườn rau Mai Anh (TX. Phú Mỹ); Cơ sở Phạm Thị Tuyết Linh, Công ty TNHH Thương mại và sản xuất nông nghiệp hữu cơ Tân An (huyện Đất Đỏ), chi nhánh Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Thiện Thoa, Công ty CP đầu tư - phát triển công trình đô thị, Cơ sở Tâm Bé (huyện Châu Đức), Công ty TNHH Thương mại Trang Nguyễn (huyện Xuyên Mộc).
Đạt tiêu chuẩn VietGAP có 11 đơn vị được công nhận; DNTN rau an toàn Đồng Việt; Công ty CP Dịch vụ Dầu khí; HTX bưởi da xanh Sông Xoài; Nguyễn Minh Hòa (TX. Phú Mỹ); HTX Dịch vụ Nông nghiệp An Nhứt; HTX Nông nghiệp dịch vụ Phương Nam (huyện Long Điền), Công ty CP Dịch vụ sản xuất thương mại (huyện Châu Đức), HTX Dịch vụ- Nông nghiệp Hưng Thịnh; HTX Nông nghiệp - Dịch vụ Nhân Tâm (huyện Xuyên Mộc), Công ty TNHH Xây dựng và dịch vụ Âu Cơ; Công ty CP dịch vụ sản xuất thương mại (TP. Bà Rịa).
Ngoài ra, có 6 vùng sản xuất tiêu, điều và ca cao được chứng nhận đạt chuẩn SAN, Utz trên địa bàn huyện Châu Đức, Xuyên Mộc và TX. Phú Mỹ.
KIM HỒNG