Mùa cào nhám

Thứ Năm, 14/03/2019, 17:01 [GMT+7]
In bài này
.

Những ngày này, tại Cảng cá Bến Lội - Bình Châu (huyện Xuyên Mộc), hàng trăm phụ nữ luôn tay sàng sảy, lựa chọn nhuyễn thể gồm các loại sò, ốc nhỏ xíu.

Hàng trăm phụ nữ xã Bình Châu luôn tay sàng sảy, phân loại sò, ốc
Hàng trăm phụ nữ xã Bình Châu luôn tay sàng sảy, phân loại sò, ốc

Mùa cào nhám bắt đầu từ sau Tết Nguyên đán đến tháng 9, do ngư dân các tỉnh khai thác ven bờ biển Bình Thuận. Nhuyễn thể được bỏ mối cho các cơ sở nuôi tôm ở các tỉnh Ninh Thuận, Khánh Hòa, Phú Yên.... và xuất đi Trung Quốc.

Chị Lê Thị Ánh (ở ấp Thanh Bình 2, xã Bình Châu) cho biết, mỗi ngày chị sàng được 15 bao, thu nhập 300 ngàn đồng.

Nghề cào nhám là một trong những nghề mang tính tận diệt, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sống của các loài hải sản. Hiện nay, ngành Thủy sản không khuyến khích khai thác nghề cào nhám.

ĐINH HÙNG

;
.