Dịp Tết Nguyên đán, các gia đình thường hay mua các loại khô để làm quà hoặc dùng trong nhà, vì vậy, món hàng này luôn bán chạy, nhất là các loại khô có xuất xứ từ vùng biển Vũng Tàu.
Theo các chủ vựa hải sản khô, từ đầu tháng Chạp, trung bình mỗi ngày một vựa hải sản khô bán được khoảng 20-50kg/ngày (tăng khoảng 30% so với ngày thường) các loại khô như cá, mực, tôm… Khách chủ yếu mua gửi tặng cho người thân ở xa. Nhu cầu sử dụng lớn nên giá các loại hải sản khô tăng từ 30.000-50.000 đồng/kg. Theo đó, cá dứa một nắng loại 1 có giá khoảng 300.000 đồng/kg; cá dứa một nắng loại 2 giá 220.000 đồng/kg; cá đù một nắng 140.000-170.000 đồng/kg; Cá thu một nắng 180.000-200.000đồng/kg; mực câu loại 1 (6 con/kg) giá 720.000 đồng/kg; mực câu 8 con/kg giá 700.000đồng/kg; mực câu loại 1 (con vừa và nhỏ) 650.000 đồng/kg; tôm khô to ngon, nhạt, dẻo 880.000 đồng/kg; cá chỉ vàng loại 1 giá 180.000 đồng/kg; cá chỉ vàng loại 2 giá 150.000 đồng/kg.
Khách hàng chọn mua hải sản khô tại cửa hàng Baseafood. |
Tin, ảnh: LINH ĐAN