Bàn giải pháp ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến thủy sản

Thứ Sáu, 12/10/2018, 18:31 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 12-10, Sở KH-CN đã tổ chức hội thảo khoa học “Các giải pháp ứng dụng công nghệ trong bảo quản, chế biến thuỷ sản”. 200 đại biểu là ngư dân, các HTX đánh bắt thuỷ sản, các DN chế biến thủy sản và nhà khoa học đầu ngành trong lĩnh vực chế biến thuỷ sản tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các nhà khoa học trong lĩnh vực chế biến thủy sản trình bày các giải pháp ứng dụng công nghệ bảo quản, chế biến thủy sản như: Thu hồi protein từ nước rửa trong quá trình chế biến thủy sản; Ứng dụng kỹ thuật sấy bằng bơm nhiệt để cải thiện chất lượng và tiết kiệm năng lượng cho quá trình sản xuất các sản phẩm khô thuỷ sản; Giải pháp sử dụng hợp lý nguồn nguyên liệu cá tạp trên địa bàn tỉnh BR-VT; Ứng dụng công nghệ trong nâng cao chất lượng sản phẩm và hiệu quả sản xuất đối với các nhà máy chế biến nước mắm truyền thống trên địa bàn tỉnh; Hiện trạng và giải pháp ứng dụng công nghệ bảo quản trên tàu khai thác xa bờ và tàu hậu cần thủy sản của tỉnh. 

QUANG VŨ

 
;
.