.

Chuyển biến về an toàn thực phẩm

Cập nhật: 19:17, 09/05/2018 (GMT+7)

Ngày 9-5, Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã làm việc với Ban chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện Xuyên Mộc và TP. Bà Rịa về công tác quản lý nhà nước về ATTP và kết quả triển khai Tháng hành động vì ATTP; đồng thời kiểm tra thực tế tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn 2 địa phương nói trên.

Tại huyện Xuyên Mộc, theo báo cáo của Ban Chỉ đạo liên ngành ATTP huyện, 4 tháng đầu năm 2018, đã tổ chức kiểm tra 569 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, qua đó xử phạt 1 cơ sở vi phạm 30 triệu đồng về hành vi không có giấy phép kinh doanh rượu; lấy 98 mẫu thực phẩm tại chợ test nhanh các chỉ tiêu hàn the, foocmon, methanol, kết quả có 2/98 mẫu nhiễm hàn the.

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại 2 cơ sở sản xuất gồm: Cơ sở làm bún hộ ông Đỗ Mạnh Tứ (thị trấn Phước Bửu) và sản xuất nước mắm của Công ty TNHH thương mại vận tải Thiên Lộc (xã Phước Thuận). Qua kiểm tra không phát hiện vi phạm nghiêm trọng. Riêng hộ sản xuất bún bị nhắc nhở về điều kiện vệ sinh khu vực chế biến.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bún của ông Đỗ Mạnh Tứ (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc).
Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra cơ sở sản xuất bún của ông Đỗ Mạnh Tứ (thị trấn Phước Bửu, huyện Xuyên Mộc).

* Tại TP.Bà Rịa, trong Tháng hành động ATTP năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của thành phố đã kiểm tra 86 cơ sở sản xuất, kinh doanh, lấy 60 mẫu test nhanh hàn the, foocmon, methanol (rượu, chả các loại, hủ tiếu, bánh phở), kết quả đều âm tính. UBND TP.Bà Rịa cũng tổ chức tuyên truyền, vận động cho các hộ nông dân đăng ký, cam kết bảo đảm VSATTP cho 3 xã nông thôn mới và có hơn 5.000 người tham dự. Công tác kiểm tra, giám sát tại các bếp ăn tập thể của các trường học, cơ quan và cơ sở bán hàng rong được thực hiện thường xuyên.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã kiểm tra 2 cơ sở sản xuất bún Long Kiên tại phường Phước Nguyên, TP. Bà Rịa và không ghi nhận trường hợp vi phạm.

Tin, ảnh: VÂN ANH, QUANG VINH

.
.
.