Giá cả hàng hoá sau tết ổn định trở lại
* Hải sản hút hàng, giá tăng cao
Theo ghi nhận của phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, từ ngày 17-2 (mùng 2 Tết), các tiểu thương tại nhiều chợ trên địa bàn tỉnh như: chợ Vũng Tàu, chợ khu Năm Tầng, chợ Rạch Dừa, chợ Bà Rịa… đã mở cửa bán hàng nhưng sức mua còn thấp.
Khách chọn mua hải sản tại chợ Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu chiều 19-2 (mùng 4 Tết). |
Từ ngày mùng 4 Tết, sức mua tăng dần. Lượng hàng về chợ và được tiêu thụ nhiều chủ yếu là rau củ, quả, thịt gia súc, gia cầm… So với ngày thường, giá bán các mặt hàng đã dần ổn định trở lại.
Cụ thể, rau cải xanh giá 12.000 đồng/kg, cải ngọt 15.000 đồng/kg, mùng tơi 13.000 đồng/kg; sườn heo 120.000 đồng/kg, thịt ba rọi 90.000 đồng/kg; thịt gà ta 100.000 - 110.000 đồng/kg…
Các mặt hàng hải sản tăng giá mạnh, khoảng từ 100-150% so với ngày thường. Cụ thể, giá mực ống loại lớn: 400.000 đồng/kg, loại nhỏ: 180.000 đồng/kg; bạch tuộc loại lớn 250.000 đồng/kg, loại nhỏ 110.000 đồng/kg; sò huyết 110.000 đồng/kg; cá dứa 220.000 đồng/kg; ghẹ loại 4-5 con/1kg giá 350-400.000 đồng/kg…
Theo các tiểu thương, nguyên nhân khiến giá hải sản tăng cao là do đầu năm, tàu thuyền chưa đi đánh bắt nên khan hiếm hàng, trong khi sức tiêu thụ của khách du lịch tăng mạnh.
Tại các các siêu thị, các mặt hàng thực phẩm tươi sống vẫn đang giảm giá do còn áp dụng một số chương trình khuyến mãi trước Tết với mức giảm giá từ 5-15%. Một số siêu thị, cửa hàng tiện lợi, trung tâm mua sắm như Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu, The Imperial Plaza, VinMart+, Family Mart… cũng đã mở cửa từ sáng mùng 1 Tết.
Khách hàng mua sắm tại Siêu thị Lotte Mart Vũng Tàu tối 20-2 (mùng 5 Tết). |
Tin, ảnh: ĐÔNG HIẾU