123
Thái Lan đẩy mạnh thu hút khách quốc tế - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Thái Lan đẩy mạnh thu hút khách quốc tế

Thứ Sáu, 13/05/2022, 20:17 [GMT+7]
In bài này
.

Cùng với nỗ lực tháo gỡ các khó khăn về quy định nhập cảnh, Thái Lan cũng tăng cường nhiều chính sách kích cầu du lịch và nắm bắt những xu hướng mới để thúc đẩy phục hồi thị trường du lịch quốc tế.

Theo đó, đầu tháng 5, Thái Lan đã hủy bỏ yêu cầu xét nghiệm RT-PCR khi nhập cảnh đối với du khách đã tiêm vắc xin ngừa COVID-19  và hạn mức y tế cũng được giảm một nửa từ 20.000 USD xuống 10.000 USD. Du khách đến Thái Lan chỉ cần cung cấp xác nhận tiêm chủng và xác nhận bảo hiểm khi đăng ký trực tuyến trên hệ thống đăng ký nhập cảnh Thailand Pass. Việc “cởi trói” tâm lý nhập cảnh này được xem là bước đi tích cực để du khách trở lại với những điểm du lịch nổi tiếng của xứ sở chùa Vàng.

Chính phủ Thái Lan cũng thúc đẩy việc cải thiện hiệu suất của hệ thống đăng ký Thailand Pass, giúp tạo thuận lợi tối đa cho du khách nhập cảnh. Việc phê duyệt Thailand Pass sẽ nhanh hơn nhiều vì hệ thống chỉ cần kiểm tra xác nhận vắc xin và bảo hiểm, mà không còn phải kiểm tra xác nhận đặt phòng như trước.

Bên cạnh đó, trước tình hình dịch bệnh tiếp tục được cải thiện, Tổng Cục Du lịch Thái Lan (TAT) đang kiến nghị Chính phủ đưa quy định nhập cảnh trở lại bình thường như trước khi đại dịch bùng phát, xem đó là yếu tố quyết định trong việc thuyết phục du khách chọn Thái Lan so với các điểm đến khác.

Ngoài ra, Thái Lan cũng kịp thời nắm bắt và phát triển các xu hướng du lịch mới. TAT đã thúc đẩy tổ chức nhiều hoạt động du lịch thể thao để thu hút du khách. Một loạt sự kiện du lịch thể thao được tổ chức trong năm nay, như nghỉ dưỡng chơi golf, chèo thuyền “50 Sắc Xanh” (50 Shades of Blue), các môn thể thao mạo hiểm, lễ hội lướt sóng và các cuộc thi chạy trong thành phố, được kỳ vọng sẽ góp phần tích cực vào quá trình phục hồi du lịch của Thái Lan.

BẢO NGỌC

;
.