Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu: Khách sạn Imperial đạt giải Nhất Hội thi Chế biến món ăn

Thứ Ba, 27/04/2021, 09:33 [GMT+7]
In bài này
.

Trong khuôn khổ “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021”, tối 26/4, tại Hoa viên Quang Trung, Bãi Trước đã diễn ra Hội thi Chế biến món ăn.

Hội thi thu hút nhiều người đến xem.
Hội thi thu hút nhiều người đến xem.

7 đội tham gia hội thi gồm: Khách sạn Imperial, Nhà hàng Quán Tre, Nhà hàng Ocean House, Chuỗi nhà hàng Nori Food, Khách sạn Grand-Palace, Nhà hàng Bình Qưới và Khách sạn Petro House. Mỗi đội thực hiện một món ăn chính cho khẩu phần 5 người ăn trong thời gian 90 phút.

Đầu bếp Khách sạn Grand-Palace chế biến món Tôm hùm 3 món.
Đầu bếp Khách sạn Grand-Palace chế biến món Tôm hùm 3 món.

 

Món Tôm hùm 3 món của Khách sạn Grand-Palace được  trưng  bày tại hội thi.
Món Tôm hùm 3 món của Khách sạn Grand-Palace được trưng bày tại hội thi.

 

Đầu bếp Nha hàng Quán Tre bày trí món ăn tại hội thi.
Đầu bếp Nhà hàng Quán Tre bày trí món ăn tại hội thi.

 

Đầu bếp Khách sạn Imperial bày trí món ăn tại hội thi.
Đầu bếp Khách sạn Imperial bày trí món ăn tại hội thi.

Sau khi hoàn thành, các đội thuyết trình về tên, chủ đề, nguyên liệu chế biến, quy trình chế biến, ý nghĩa của món ăn. Ban giám khảo chấm điểm căn cứ vào các tiêu chí như: Hình thức trình bày, cách lựa chọn nguyên liệu, cách thức chế biến, bảo đảm vệ sinh, thông điệp truyền tải…

Đầu bếp Khách sạn Petro House giới thiệu món Hủ tiếu xào cay kiểu Malaysia-Char Kway Teow.
Đầu bếp Khách sạn Petro House giới thiệu món Hủ tiếu xào cay kiểu Malaysia-Char Kway Teow.

 

Đầu bếp Khách sạn Imperial giới thiệu món Sò điệp áp chảo tại hội thi.
Đầu bếp Khách sạn Imperial giới thiệu món Sò điệp áp chảo tại hội thi.

 

Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn.
Ban Giám khảo chấm điểm các món ăn.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Khách sạn Imperial với món Sò điệp áp chảo, 2 giải Nhì được trao cho khách sạn Grand-Palace với Tôm hùm 3 món và Chuỗi nhà hàng Nori Food với món Cá mú đỏ sốt Nori; đồng giải Ba là khách sạn Petro House với món Hủ tiếu xào cay kiểu Malaysia-Char Kway Teow) và Nhà hàng Bình Qưới với món món Chả ốc lá bui).

Hội thi Chế biến món ăn tạo sân chơi bổ ích cho các đầu bếp trong và ngoài tỉnh giao lưu, thi thố tay nghề, trao đổi kinh nghiệm trong chế biến món ăn, quảng bá tinh hoa ẩm thực đặc trưng của DN, địa phương.

Ngày 27/4, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021” tiếp tục diễn ra với các hoạt động như: Viết và tặng chữ thư pháp, biểu diễn ảo thuật đường phố, ẩm thực.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

 

;
.