Tối 24/4, “Tuần lễ Món ngon phố biển Vũng Tàu 2021 - Vung Tau Taste Week 2021” chính thức khai mạc tại khu vực Công viên Bãi Trước. Sự kiện được xem là “cú hích”quảng bá, thu hút du khách, đồng thời khởi động mùa du lịch hè.
Các đầu bếp khách sạn Grand Palace tập luyện, phân công nhiệm vụ sẵn sàng cho Vung Tau Taste Week 2021. |
DOANH NGHIỆP HÀO HỨNG
Những ngày này, đầu bếp khách sạn Grand-Palace tập trung lên thực đơn, bày trí gian hàng, phân công nhân sự phục vụ, tổ chức luyện tập kỹ thuật cắt tỉa rau củ quả sẵn sàng tham gia Vung Tau Taste Week 2021. Ông Hoàng Văn Thiện, Phó Giám đốc cụm khách sạn Palace - Grand - Rex (thuộc OSC Việt Nam) cho biết, sau một thời gian dài du lịch ngưng trệ vì dịch COVID-19, DN rất mong chờ cơ hội phô diễn dịch vụ, sản phẩm chào đón du khách. Ẩm thực là thế mạnh của các khách sạn thuộc OSC Việt Nam, nên ngay khi biết TP. Vũng Tàu tổ chức Vung Tau Taste Week 2021, OSC Việt Nam đăng ký ngay. “Ngoài bán đồ ăn, thức uống phù hợp với phong cách đường phố, chúng tôi sẽ giới thiệu đến thực khách những món ăn chế biến kỳ công, đã được giải thưởng tại cuộc thi “Chiếc thìa vàng” là chả giò sứa hương chanh, đồng thời dự thi 3 nội dung chế biến món ăn, cắt tỉa rau, củ, quả và thiết kế gian hàng. Bên cạnh đó, chúng tôi còn đồng hành tài trợ 50 đêm phòng cho Ban tổ chức sự kiện”, ông Thiện cho biết thêm.
Chuỗi nhà hàng Nori Food cũng rất hào hứng với sự kiện trên. Chiều 22/4, ngay khi nhận bàn giao gian hàng từ Ban tổ chức, Nori Food bắt tay trang trí decal thể hiện các món ăn đặc trưng. Ông Đặng Phúc Quyền, CEO Nori Food cho biết, chuỗi nhà hàng Nori Food chuyên ẩm thực quay nướng, hải sản Côn Đảo, thịt dê và cừu. “Nori Food xây dựng triết lý kinh doanh là sự tử tế. Tham gia Vung Tau Taste Week 2021, chúng tôi không đặt nặng lợi nhuận mà xem đây là cơ hội giới thiệu hình ảnh, phong cách ẩm thực và uy tín trong phục vụ đến du khách”, ông Quyền nói.
Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist) mang “Tinh hoa ẩm thực Việt” đến Vung Tau Taste Week 2021 với các món ăn đặc trưng Nam Bộ và phong cách ẩm thực Việt - Hoa như: chả ốc lá bui, gỏi lá kìm, bún mắm, bún ba khía lá bui, ốc bươu nướng mắm tiêu, ốc đinh xào dừa, chè bà ba, chè khoai môn, chè hạt đác, đùi gà quay chảo, bánh hẹ chiên trứng, biểu diễn cách làm xôi chiên phồng và nghệ thuật thắt lá dừa… Đại diện Saigontourist cho hay, Vung Tau Taste Week 2021 rơi vào đúng dịp lễ 30/4 và 1/5 nên được kỳ vọng sẽ thu hút đông đảo du khách về BR-VT du lịch kết hợp tham gia sự kiện, là dịp tốt để quảng bá thương hiệu của DN.
LAN TỎA THÔNG ĐIỆP VŨNG TÀU XANH
Diễn ra trong 9 ngày, từ 24/4 đến 2/5, TP. Vũng Tàu dự kiến sẽ đón hơn 150 ngàn lượt khách đến tham quan, ăn uống kết hợp du lịch nghỉ dưỡng. Để làm tốt công tác phục vụ khách, khởi động kích cầu du lịch mùa hè, công tác bảo đảm an ninh, an toàn cho du khách được TP. Vũng Tàu đặc biệt quan tâm.
Theo đó, TP. Vũng Tàu đề nghị các DN, cơ sở kinh doanh du lịch - dịch vụ, vận tải trên địa bàn có kế hoạch bảo đảm an toàn cho du khách, giữ gìn vệ sinh môi trường, chỉnh trang cơ sở vật chất tại cơ sở kinh doanh, bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, phòng ngừa các tệ nạn xã hội, kê khai và bán đúng giá kê khai; không sử dụng cò mồi làm ảnh hưởng đến hình ảnh du lịch của thành phố. Đặc biệt là có phương án đảm bảo thực hiện việc phòng chống dịch bệnh COVID-19.
Bên cạnh đó, nhằm đảm bảo việc chấp hành pháp luật trong kinh doanh, ổn định thị trường, chống các hành vi tăng giá tùy tiện, gian lận thương mại, TP. Vũng Tàu cũng yêu cầu các DN, hộ kinh doanh niêm yết giá bán dịch vụ, công khai số điện thoại đường dây nóng của Đoàn kiểm tra liên ngành về du lịch, dịch vụ thành phố (088.880.3247) tại khu vực dễ nhìn để du khách liên lạc khi cần hỗ trợ. Các DN du lịch - dịch vụ nâng cao chất lượng phục vụ, tăng cường liên kết nhằm quảng bá, giới thiệu, thông tin đến du khách về sự kiện.
Phân luồng giao thông khu vực diễn ra Vung Tau Taste Week 2021
Phương án phân luồng: Phương tiện lưu thông có lộ trình đi qua khu vực cấm sẽ được hướng dẫn đi vào lộ trình đường Lê Quý Đôn, Ba Cu –> Trần Hưng Đạo –> Trương Công Định và ngược lại để thay thế.
- Từ 22h30 đến 17h30 từ ngày 24/4 đến ngày 3/5: Cấm xe lưu thông vào 1/2 mặt đường Quang Trung phía biển để tổ chức sự kiện, phạm vi 1/2 mặt đường còn lại được lưu thông bình thường.
- Từ 17h30 đến 22h30 từ ngày 24/4 đến ngày 3/5: Cấm xe lưu thông vào đường Quang Trung (đoạn từ đường Bacu đến Trương Công Định) để tổ chức sự kiện.
- Từ ngày 3/5 đến ngày 5/5: Cấm xe lưu thông vào 1/2 mặt đường Quang Trung phía biển để phục vụ việc lắp đặt và tháo dỡ các hạng mục công trình phục vụ sự kiện, phạm vi 1/2 mặt đường còn lại được lưu thông bình thường.
|
Theo ông Hoàng Vũ Thảnh, Quyền Chủ tịch UBND TP. Vũng Tàu, thành phố huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc đồng hành cùng Vung Tau Taste Week 2021 nhằm lan tỏa thông điệp về “thành phố du lịch xanh - sạch - đẹp - lành mạnh - ấn tượng và an toàn”, ứng xử văn minh, thân thiện, du lịch trách nhiệm đến du khách.
Bài, ảnh: MINH HƯƠNG