Rộn ràng không khí Giáng sinh

Thứ Sáu, 11/12/2020, 20:31 [GMT+7]
In bài này
.

Còn 2 tuần nữa là tới Giáng sinh. Dù dịch COVID-19 vẫn đe dọa ngành du lịch cả nước, song không vì thế mà du lịch BR-VT trầm lắng. Thời điểm này, trên các tuyến đường, nơi công cộng, điểm vui chơi, khách sạn, nhà hàng đều đã lung linh sắc màu Giáng sinh. Bên cạnh đó, các cơ sở lưu trú, nhà hàng còn chuẩn bị chương trình ẩm thực, ca nhạc nhằm mang đến bầu không khí Giáng sinh an lành, ấm áp cho người dân và du khách.

Ngôi nhà bánh gừng cao gần 4m tại The Grand Ho Tram Resort & Casino.
Ngôi nhà bánh gừng cao gần 4m tại The Grand Ho Tram Resort & Casino.

ĐẦU TƯ CHO KHÂU TRANG TRÍ

Lễ Giáng sinh ngày nay không còn bó hẹp trong đồng bào Công giáo mà đã trở thành lễ hội của mọi người. Không chỉ ở các xứ đạo, các cơ sở kinh doanh, giải trí, nhà dân cũng trang hoàng đèn điện, tiểu cảnh lung linh sắc màu chào đón Giáng sinh và năm mới. BR-VT phát triển du lịch nên việc trang hoàng tạo điểm nhấn cảnh quan và không khí Giáng sinh lại càng được chú trọng đặc biệt.

Ghi nhận tại các địa bàn tập trung nhiều cơ sở dịch vụ du lịch, việc chỉnh trang cơ sở vật chất, trang trí khuôn viên theo tông Giáng sinh đã hoàn tất. Mỗi cơ sở mỗi phong cách trang trí khác nhau, có thể là ông già Noel, bầy tuần lộc, cây thông, hang đá, nhà bánh gừng, ngôi sao, đèn màu, dây kim tuyến… rất công phu, đa dạng sắc màu. Bên những bản nhạc Giáng sinh ngân vang tạo cảm giác mùa lễ hội cuối năm càng rộn ràng hơn.

Trong giai điệu rộn ràng “Jingle bell”, các nhân viên của Minera Hot Springs Bình Châu (Xuyên Mộc) chia nhau các phần việc: gắn đèn màu, ngôi sao, trái châu trên cây thông cao hơn 7m được làm từ hàng trăm nhánh củi khô, đặt hộp quà, kiểm tra hệ thống điện… hoàn tất khâu trang trí Giáng sinh toàn khuôn viên. Theo ông Phạm Anh Kha, Tổng Quản lý Minera Hot Springs Bình Châu, Giáng sinh và Tết Dương lịch được coi là mốc khởi động của mùa du lịch mới. Vì vậy, Minera Hot Springs Bình đặc biệt chú trọng khâu bày trí. “Từ cổng vào đến sảnh đón tiếp, nhà hàng, lối đi… chúng tôi đều đặt những cây thông, đèn màu và luôn phiên mở nhạc Giáng sinh nhằm đem đến cảm giác ấm cúng, giúp du khách cảm nhận như được đón Giáng sinh và năm mới ngay trong chính ngôi nhà của mình”, ông Phạm Anh Kha cho hay.

Không chỉ bày trí tạo không khí Giáng sinh, các cơ sở dịch vụ cũng chú trọng thẩm mỹ, đáp ứng thị hiếu chụp ảnh, check in của số đông khách du lịch. Sau hơn 30 ngày thi công với 10 đầu bếp, The Grand Ho Tram Resort & Casino vừa trình làng ngôi nhà bánh gừng cao gần 4m được xây từ hơn 3.000 miếng bánh quy, hơn 300kg bột các loại, 70kg bơ, gần 600kg đường và hơn 300 lít hỗn hợp siro. Đây là năm thứ 3 liên tiếp khu nghỉ dưỡng này thiết kế nhà bánh gừng khổng lồ đón khách tham quan, check-in tự do. Và khi những bức ảnh do du khách chia sẻ, tương tác trên mạng xã hội là góp thêm kênh quảng bá hình ảnh, thương hiệu tin cậy, miễn phí đến nhiều du khách hơn.

Nhân viên khách sạn The Cap trang trí cây thông Noel.
Nhân viên khách sạn The Cap trang trí cây thông Noel.

NHIỀU CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ, ẨM THỰC

Theo các DN du lịch, dù TP.Hồ Chí Minh đã kiểm soát được dịch COVID-19, song Giáng sinh và Tết Dương lịch năm nay rơi vào thứ Năm và thứ Sáu, cộng thêm tâm lý e ngại dịch của số đông người dân vẫn còn nên lực mua phòng cho kỳ nghỉ Giáng sinh rất chậm. Bà Lê Thị Bích Sương, Trưởng Phòng Kinh doanh Khách sạn The Cap  cho hay, khách sạn The Cap bán combo nghỉ dưỡng đêm 24/12 dành cho 2 khách với giá 2,2 triệu đồng/phòng nhưng mới có vài khách hỏi. Khảo sát các khách sạn, resort sát biển nằm ở Bãi Sau, Bãi Dâu, Bãi Dứa tình hình cũng tương tự. Đến thời điểm này chỉ khoảng 20-30% lượng phòng đã được đặt cọc giữ chỗ. Các khách sạn nằm trong trung tâm, xa biển hầu như vắng vẻ. 

Tuy thế, giới kinh doanh dịch vụ tin tưởng từ nay đến Giáng sinh thông tin xấu về dịch COVID-19 không còn, các hoạt động KT-XH bình ổn thì du lịch BR-VT chắc chắn sẽ đông khách nhờ khoảng cách địa lý dễ đi dễ về trong khu vực Đông Nam bộ và độ an toàn đã được kiểm chứng qua 3 đợt dịch vừa qua. Bên cạnh tiếp tục phòng dịch, nhiều KDL, khách sạn, nhà hàng thiết kế chương trình văn hóa, ẩm thực kết hợp tri ân khách hàng và phục vụ người dân địa phương. Khách sạn The Cap ra mắt 3 thực đơn món  ăn mùa Giáng sinh như: Súp kem bí đỏ, salad lườn ngỗng, đùi gà nướng, gà tây nướng sốt nấm, tôm đốt rượu Brandy… giá từ 400 đến 600 ngàn đồng/suất.

Tối 12/12 Minera Hot Springs Bình Châu sẽ tổ chức nghi thức thắp sáng cây thông Noel. Khách tham gia sự kiện trên được ưu đãi giá phòng chỉ 1,4 triêu đồng/người cho 1 đêm nghỉ hạng phòng Garden Deluxe, miễn phí buffet sáng và tối, xem biểu diễn âm nhạc, nhận quà từ ông già Noel, tham quan công viên rừng miễn phí, tắm khoáng. Tiếp theo đó, từ ngày 17/12 đến Tết Dương lịch Minera Hot Springs Bình Châu sẽ có nhiều chương trình nghệ thuật, ẩm thực phục vụ du khách.

Tại The Imperial Hotel, khi du khách like & share, đăng ảnh check-in với chiếc bánh gừng sẽ có cơ hội nhận voucher buffet tối 24/12, phiếu ăn trưa ngày 25/12 và 3 voucher ẩm thực trị giá 300 ngàn đồng/voucher. Khách lưu trú tại khách sạn Malibu tối 24/12 sẽ được nhận bánh quy Giáng sinh, sô-cô-la và nhiều quà tặng đặc biệt từ ông già Noel.

The Grand Ho Tram Resort & Casino cũng vừa thông báo chương trình giải trí và ưu đãi độc đáo mùa lễ hội kéo dài từ nay đến hết ngày 2/1/2021. Theo đó, du khách lưu trú trong thời gian này sẽ có cơ hội tham gia nhiều hoạt động hấp dẫn như: xem biểu diễn nhạc Giáng sinh, nhận quà từ ông già Noel, vẽ trang trí mặt, đếm ngược đón năm mới và ưu đãi phòng nghỉ dịp Giáng sinh hoặc năm mới kèm buffet tối dành cho 2 khách với giá từ 3.658.000 đồng. Bên cạnh đó, bắt đầu từ 20h30 các ngày thứ Sáu và thứ Bảy trong tháng 12 và đặc biệt 2 ngày 25/12, 31/12 du khách sẽ được thưởng thức âm nhạc theo chủ đề tại Roxy Night Club, tặng mặt nạ hoá trang, 1 ly vang và giảm ngay 25% khi sử dụng thức uống tại Roxy Night Club. Dịp này, chuỗi nhà hàng The Grand Bistro và Ginger cũng ra mắt nhiều thực đơn đặc biệt. Trong đó, từ ngày 21 đến hết ngày 27/12, thực khách sẽ được trải nghiệm thực đơn Giáng sinh với các món Tây đúng vị như món gà tây và tôm hùm, bánh mì ngô và bánh khúc cây với mức giá 1.280.000 đồng/người; buffet các món bò vào ngày 25/12, giá từ 688.000 đồng/người và buffet hải sản/sườn nướng, giá từ 788.000 đồng/người trong 2 ngày 31/12/2020 và 1/1/2021. 

Du khách chụp ảnh lưu niệm bên các tiểu cảnh Giáng sinh tại khách sạn Malibu.
Du khách chụp ảnh lưu niệm bên các tiểu cảnh Giáng sinh tại khách sạn Malibu.

Bài, ảnh: MINH HƯƠNG

;
.