Quán ăn sò vàng: Tinh tế từ thiết kế đến món ăn

Thứ Sáu, 27/09/2019, 07:52 [GMT+7]
In bài này
.

Nếu thường xuyên gắn bó với Bãi Sau nói riêng và TP.Vũng Tàu nói chung, chắc hẳn ai cũng biết nhà hàng Sò Vàng thuộc KDL Biển Đông nằm ngay bờ biển Bãi Sau lộng gió. Gần đây, với mong muốn mang đến cho thực khách không gian thưởng thức các món ăn miền biển ở khu vực trung tâm, KDL Biển Đông mở thêm quán ăn cùng tên tại 127, Hoàng Hoa Thám, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu.

Món lẩu cá đuối tại quán Sò Vàng.
Món lẩu cá đuối tại quán Sò Vàng.

Giữa các quán ăn, nhà hàng san sát nhau chạy dài dọc hai  bên đường Hoàng Hoa Thám ra đến Bãi Sau, quán Sò Vàng khác biệt nhất về phong cách thiết kế. Quán được đầu tư kỳ công với một nhà lá hình vòm cao vút, chia thành 2 gian. Những chiếc trụ cột làm từ tre trúc được uốn vòng như cánh hoa vươn lên. Vật liệu kiến trúc từ lá dừa, tre, trúc thân thiện với môi trường lại rộng mở, không bị che chắn bởi bê tông, tường gạch, lấy ánh sáng và khí trời tự nhiên nên ngồi trong quán thực khách sẽ cảm nhận sự thoáng đãng và mát mẻ dù ban ngày hay chiều tối.

Thực đơn của quán có gần 100 món. Ngoài hải sản chủ lực, quán còn có nhiều món chế biến từ heo, bò, gà, ếch... Đặc biệt, cá đuối chế biến các món như: lẩu, hấp mỡ hành, nướng, xào lăn, xào sả ớt, xào măng chua, chiên giòn, chiên nước mắm… được thực khách đánh giá cao bởi chất lượng tươi ngon. Du khách Phan Thanh Vân (đến  từ TP.Hồ Chí Minh) cho biết, chị thích món cá đuối nên lần nào du lịch Vũng Tàu chị cũng tìm thưởng thức lẩu cá đuối. Được người quen giới thiệu, chị đến quán Sò Vàng lần đầu vào giữa tháng 8. “Theo thói quen, trước khi ăn tôi luôn kiểm tra bằng mắt và nhận thấy miếng thịt cá rất hồng hào, săn chắc. Khi ăn vào miệng, phần thịt cá có vị ngọt tự nhiên, dai, săn khác hẳn những quán khác. Từ đó đến nay tôi đã quay trở lại quán 3 lần chỉ để ăn món cá đuối hấp mỡ hành cuốn rau sống, bánh tráng”, chị Vân chia sẻ.  

Một số món ăn tại quán ăn Sò Vàng: lẩu cá đuối 160-220 ngàn đồng; cá đuối hấp mỡ hành 120 ngàn đồng/phần; cá đuối nướng, xào, chiên 95 ngàn đồng/phần; tôm sú hấp, rang me, cháy tỏi, nướng 100 ngàn đồng/phần; ốc hương 95 ngàn đồng/phần; sò huyết 85 ngàn đồng/phần; ếch 90 ngàn đồng/phần… 

Khách đặt trước liên hệ: 02543 816 318 - 02543 575379.

Theo ông Phan Văn Thực, Phó Giám đốc KDL Biển Đông, sau hơn 2 tháng hoạt động, quán đã thu hút khá nhiều khách đến thưởng thức các món ăn. Cuối tuần, công suất khai thác đạt trên 80%/tổng số 250 chỗ ngồi, chủ yếu là khách du lịch. “Chúng tôi cam kết bán đúng giá niêm yết, giữ giá ổn định, cân đủ số lượng, chế biến ngon, phục vụ chu đáo nhằm tạo thêm một điểm đến ẩm thực uy tín, an toàn cho du khách và người dân địa phương”, ông Thực nói.

Bài, ảnh: ĐAN CHÂU

;
.