Du khách nước ngoài trải nghiệm gói bánh chưng

Thứ Năm, 24/01/2019, 17:34 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 24-1, cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques (số 169 Thùy Vân, phường 8, TP.Vũng Tàu) đã tổ chức ngày hội gói bánh chưng. Ngày hội nhằm tạo không khí đón tết cổ truyền dân tộc cho khách lưu trú và người lao động.

Bà Arja Marita Hannele Remsu xếp lá đặt vào khuôn dưới sự hướng dẫn của nhân viên cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques.
Bà Arja Marita Hannele Remsu xếp lá đặt vào khuôn dưới sự hướng dẫn của nhân viên cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques.

Tham gia ngày hội, khách lưu trú được nhân viên cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques kể về sự tích bánh chưng và hướng dẫn các công đoạn gói một chiếc bánh chưng gồm: lau, xếp lá vào khuôn, bỏ nguyên liệu theo thứ tự, buộc dây, luộc…

Có 600 cái bánh chưng được người lao động và khách lưu trú tại cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques gói trong ngày hội.
Có 600 cái bánh chưng được người lao động và khách lưu trú tại cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques gói trong ngày hội.

Nhiều du khách nước ngoài tỏ ra thích thú vì lần đầu tiên biết đến phong tục Tết Việt.

Du khách Trương Thị Phương Lâm, đến từ TP.Hồ Chí Minh, cùng tham gia gói bánh chưng cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques.
Du khách Trương Thị Phương Lâm, đến từ TP.Hồ Chí Minh, cùng tham gia gói bánh chưng cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques.

Theo ông Bùi Ngọc Hải, Giám đốc cụm khách sạn DIC Star - Cap Saint Jacques, gói bánh chưng vào dịp Tết Nguyên đán được cụm khách sạn duy trì từ 3 năm nay nhằm giới thiệu văn hóa và phong tục tết Việt đến du khách, đồng thời tạo không khí vui tươi, sum vầy, đoàn kết cho người lao động. 600 chiếc bánh được gói trong ngày hội với tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng sẽ dành tặng cho người lao động trong đơn vị và làm quà tặng khách hàng thân thiết.

Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA

 

;
.