* Nhà hàng, quán ăn đông khách
* Bãi tắm chật như nêm
Hôm nay, ngày thứ 2 của kỳ nghỉ lễ 2-9, thời tiết tiếp tục khô ráo, là điều kiện thuận lợi cho du lịch BR-VT.
Ghi nhận tại các tuyến được cửa ngõ vào TP.Vũng Tàu, đường ven biển qua các huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc, lượng xe lưu thông đông đúc, nhất là buổi chiều, khi ánh nắng dịu dần. Các cơ sở lưu trú, KDL dọc tuyến ven biển trên địa bàn các huyện Long Điền, Đất Đỏ, Xuyên Mộc và TP.Vũng Tàu đều kín phòng trong 2 đêm 1 và 2-9.
Riêng TP.Vũng Tàu, nơi đang diễn ra Festival Biển BR-VT 2018, chiều 2-9 cũng ghi nhận lượng người và xe đông đảo. Xe cộ lưu thông trên đường Thùy Vân phải nhích từng chút một. Dưới biển, suốt chiều dài 3km Bãi Sau, người tắm biển đông như nêm.
Hàng chục ngàn lượt du khách tắm biển tại Bãi Sau, TP.Vũng Tàu chiều 2-9. |
Theo báo cáo của Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu, ngày 2-9, các bãi tắm, KDL trên địa bàn đón 111.500 lượt khách tắm biển, vui chơi, nâng tổng lượt khách đến TP.Vũng Tàu từ ngày 28-8 đến nay lên 153 ngàn lượt. Lực lượng cứu hộ thuộc Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu đã cứu vớt được 23 trường hợp khách tắm biển lọt ao xoáy, đưa vào bờ an toàn; sơ cứu 4 trường hợp bị tai nạn khi tắm biển.
Ban quản lý các KDL phối hợp với Tổ công tác Bãi Sau Công an TP.Vũng Tàu lập biên bản 8 trường hợp du khách ăn uống, xả rác nơi công cộng; 11 trường hợp bán hàng rong, thu giữ 6 xe đẩy, 1 xe đạp; ngăn chặn 158 nhóm khách mang thức ăn, bia xuống bãi biển; phối hợp với UBND phường 10 ngăn chặn không để các chủ thuyền thúng buôn bán, nấu nướng hải sản dưới bãi biển khu vực Chí Linh phường 10. “Tình hình ANTT, vệ sinh môi trường bãi biển sạch đẹp, giá cả ổn định và bảo đảm an toàn cho khách tắm biển”, ông Phạm Khắc Tộ, Phó Giám đốc phụ trách Ban quản lý các KDL TP.Vũng Tàu cho biết.
Các nhà hàng, vựa hải sản, quán ăn trên địa bàn cũng tấp nập khách ăn uống, mua hải sản. Các nhà hàng: Lâm Đường, Vạn Chài, Eo Biển Xanh (33-35, Trần Phú, phường 1), Gành Hào, Thành Phát ghi nhận lượng khách ăn uống đông vào buổi trưa và tối.
Khách chọn mua hải sản tại vựa Tư Hà. |
Ông Hoàng Tiến Tùng, quản lý Nhà hàng hải sản Lâm Đường cho hay: Trưa và tối 2-9, nhà hàng Lâm Đường phục vụ khoảng 400 lượt khách ăn uống, tương đương cùng kỳ. Trong 2 ngày 1 và 2-9, Nhà hàng eo Biển Xanh đón gần 2.000 khách đến thưởng thức hải sản. Bà Nguyễn Thị Hà, chủ vựa hải sản Tư Hà (10 Hoàng Hoa Thám, phường 1) cho biết, mấy ngày lễ, mỗi ngày vựa Tư Hà tiêu thụ hơn 400kg hải sản các loại, tăng gần 50% so với ngày thường.
Lượng xe cộ đông đúc, phải di chuyển chậm trên đường Thùy Vân chiều 2-9. |
Tin, ảnh: ĐĂNG KHOA