Sáng 31-8, tại KDL Vũng Tàu Paradise đã diễn ra hội thi ẩm thực với chủ đề “Ẩm thực miền biển đảo”. Đây là một trong những hoạt động thuộc khuôn khổ chương trình Festival Biển BR-VT 2018.
Hội thi thu hút 40 đầu bếp của 10 nhà hàng, khách sạn, KDL trên địa bàn tỉnh gồm: KDL Biển Đông, Vũng Tàu Intourco, khách sạn Hoa Phượng Đỏ, khách sạn Cao Su, khách sạn Grand-Palace, các nhà hàng: Vạn Chài, Eo Biển Xanh, Phúc Vang, Xưa và Nay, Sông Rạch Hào.
Các đầu bếp nhà hàng KDL Biển Đông chế biến món ăn tại hội thi.
|
Các đầu bếp khách sạn Grand-Palace chế biến món ăn tại hội thi. |
Khách xem các đầu bếp trổ tại tại hội thi. |
Trong thời gian 90 phút, mỗi đội thi chế biến thực đơn gồm 4 món ăn cho 10 người (gồm 1 món tráng miệng, 3 món mặn). Ban giám khảo chấm điểm dựa trên các tiêu chí: vị, mùi, màu sắc, kỹ thuật chế biến, trang trí đẹp mắt, khâu vệ sinh và tác phong chuyên nghiệp trong chế biến, thuyết trình hay về món ăn.
Món ăn được trang trí hấp dẫn, bắt mắt của nhà hàng Eo Biển Xanh tại hội thi. |
Món cá chẽm sốt hai vị của nhà hàng Vũng Tàu Intourco được trang trí công phu. |
Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất, Nhì, Ba lần lượt cho khách sạn Grand-Palace, Vũng Tàu Intourco, nhà hàng Sông Rạch Hào; giải Khuyến khích thuộc về nhà hàng Eo Biển Xanh và giải món ăn sáng tạo thuộc về nhà hàng Phúc Vang.
Tin, ảnh: CẨM NHUNG