Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề ATTP
Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành Chương trình hành động số 21-CTr/TU thực hiện Kết luận số 11-KL/TW của Ban Bí thư về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị 08-CT/TW của Ban Bí thư khóa XI về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với vấn đề an toàn thực phẩm (ATTP) trong tình hình mới.
Chương trình hành động đặt mục tiêu: Đến năm 2020, toàn tỉnh có 96% cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm sản được kiểm tra, cấp chứng nhận đáp ứng quy định về điều kiện ATTP; 95% bếp ăn tập thể, dịch vụ ăn uống, nước uống đóng chai, nước đá do cấp tỉnh và huyện, thành phố quản lý đáp ứng quy định về ATTP; 90% cơ sở dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố do cấp xã quản lý đáp ứng quy định về ATTP; 95% các cơ sở sản xuất, kinh doanh các loại rượu, cồn và đồ uống có cồn, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật, bột, tinh bột, bánh, mứt, kẹo thuộc cấp tỉnh quản lý và 75% các cơ sở thuộc cấp huyện quản lý đạt quy định về ATTP; 100% chợ loại 1, siêu thị, các chợ huyện, chợ thuộc các xã nông thôn mới kinh doanh hàng hóa có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; 100% các xã nông thôn mới đạt tiêu chí ATTP…
Để thực hiện mục tiêu nêu trên, Chương trình hành động đề ra 3 nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm: Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, sự giám sát của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị-xã hội đối với công tác bảo đảm ATTP; đẩy mạnh công tác vận động, tuyên truyền giáo dục, tạo sự chuyển biến thực sự về ATTP; nâng cao năng lực và chất lượng quản lý Nhà nước về ATTP.
MINH THIÊN