123
Cả gia đình của bệnh nhân N.T.D ở Vĩnh Phúc đã mắc COVID-19 - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19:

Cả gia đình của bệnh nhân N.T.D ở Vĩnh Phúc đã mắc COVID-19

Thứ Năm, 13/02/2020, 21:01 [GMT+7]
In bài này
.

Tính đến ngày 13/2, Việt Nam đã ghi nhận 16 ca dương tính với virus COVID- 19. Bệnh nhân thứ 16 được ghi nhận mắc bệnh COVID-19 là bố đẻ của bệnh nhân N. T. D (một trong 8 người đi từ Vũ Hán về đã được báo cáo trước đây).

Bác sĩ Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm khám bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: HOÀNG HÙNG
Bác sĩ Đội cơ động Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) thăm khám bệnh nhân dương tính với COVID-19 tại Trung tâm y tế huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc). Ảnh: HOÀNG HÙNG

Bệnh nhân N. V. V, nam, 50 tuổi, trú tại xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc. Bệnh nhân ở cùng nhà với bệnh nhân D trong thời gian bệnh nhân D trở về Việt Nam từ Vũ Hán đến lúc được nhập viện cách ly. Mẹ và em gái của bệnh nhân D trước đó cũng đã được xác định mắc bệnh COVID-19 và đang được điều trị tại cơ sở y tế.

Như vậy, trong gia đình bệnh nhân V có 4 người thì cả 4 người đều đã dương tính với COVID-19, bao gồm vợ và 2 con gái đã đều bị mắc bệnh.

Sau khi xác định vợ và 2 con gái bệnh nhân bị mắc bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Vĩnh Phúc đã đưa bệnh nhân V vào danh sách người tiếp xúc gần, được cách ly và theo dõi sức khỏe hằng ngày. Trong quá trình theo dõi, bệnh nhân không có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Tuy nhiên, ngày 11/2, bệnh nhân cảm thấy mệt mỏi thoáng qua, được cán bộ y tế ghi nhận, lấy mẫu và gửi về Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm.

Hiện tại, bệnh nhân V đang được cách ly tại phòng khám đa khoa Quang Hà, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc và trong tình trạng sức khỏe ổn định.

Như vậy, tính đến thời điểm này, tỉnh Vĩnh Phúc có 11 trường hợp nhiễm COVID-19. Đã có 7 trường hợp khỏi bệnh và xuất viện.

Tại các địa bàn phát hiện các ca bệnh, chính quyền địa phương cũng đã tiến hành theo dõi, giám sát chặt chẽ những người có tiếp xúc gần với những bệnh nhân này. Một số người nghi mắc bệnh đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 8h ngày 13/2, thế giới ghi nhận 60.017 trường hợp mắc COVID-19, trong đó tại Trung Quốc đại lục là 59.493 trường hợp; tổng số trường hợp tử vong là 1.355 (Trung Quốc đại lục có 1.353 người chết, Philippines 1, Hong Kong 1). Tổng số trường hợp mắc bên ngoài Trung Quốc đại lục là 524; 27 quốc gia, vùng lãnh thổ (bên ngoài Trung Quốc đại lục) ghi nhận các trường hợp mắc.

THÚY HÀ

;
.