123
Phú Yên: Thả nuôi tôm hùm tăng gấp 4 lần quy hoạch - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Phú Yên: Thả nuôi tôm hùm tăng gấp 4 lần quy hoạch

Thứ Ba, 31/07/2018, 06:17 [GMT+7]
In bài này
.

Do giá tôm giống rẻ, người nuôi tôm hùm ở tỉnh Phú Yên thả nuôi ồ ạt. Hiện số lồng tôm cả tỉnh đã lên hơn 80.000 lồng, tăng gấp 4 lần so với quy hoạch.

Lượng tôm hùm ở Phú Yên tăng gấp 4 lần so với quy hoạch.
Lượng tôm hùm ở Phú Yên tăng gấp 4 lần so với quy hoạch.

 Từ đầu năm đến nay, giá tôm giống rẻ, người nuôi tôm hùm ở tỉnh Phú Yên thả nuôi ồ ạt. Hiện, số lồng tôm cả tỉnh đã lên hơn tới 80.000 lồng, tăng gấp 4 lần so với quy hoạch, nguy cơ phát sinh dịch bệnh là rất cao.

Tổng cục Thủy sản, Bộ NN-PTNT khuyến cáo, chính quyền địa phương và người dân có biện pháp bảo vệ môi trường vùng nuôi, bảo vệ tôm nuôi bằng việc theo dõi các kết quả quan trắc môi trường. Đồng thời theo dõi thực tế mặt nước tại vùng nuôi để có biện pháp ứng phó phù hợp. Tổng cục Thuỷ sản cũng yêu cầu người nuôi tôm hùm tuân thủ đúng quy cách theo hướng dẫn của Bộ NN-PTNT.

Ông Trần Ngọc Luân, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục thủy  sản cho hay: “Để tránh mua tôm hùm trôi nổi, cần tổ chức lại sản xuất. Trong các khu nuôi, nên tổ chức lại thành các hợp tác xã và tổ hợp tác. Từ đó có liên kết với nơi cung cấp nguồn giống tôm hùm có chất lượng. Có như vậy mới tránh được rủi ro do tôm không có chất lượng. Tiếp đó, cần tổ chức sản xuất rải vụ, việc tiêu thụ sản phẩm sẽ tốt hơn rất nhiều so với thả đồng loạt và thua đồng loạt”.

LÊ BIẾT
(Theo vov.vn)

;
.