123
"Lò" đang nóng rực - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

"Lò" đang nóng rực

Thứ Sáu, 06/09/2019, 08:49 [GMT+7]
In bài này
.

Cơ quan bảo vệ pháp luật đã hoàn tất và tống đạt kết luận điều vụ đại án MobiFone mua 95 % cổ phần AVG. Theo tài liệu được công bố, cựu bộ trưởng Thông tin & Truyền thông Nguyễn Bắc Son là chủ mưu mua cổ phần AVG, gây thiệt hại gần 6.700 tỷ đồng, nhận hối lộ 3 triệu USD, dịp lễ tết ông Nguyễn Bắc Son còn nhận 200 triệu đồng, 200.000 USD từ MobiFone. Cựu bộ trưởng Trương Minh Tuấn nhận hối lộ 200.000 USD.

Vụ đại án sẽ được xét xử công khai trong năm 2019, các tội đồ xấu xa sẽ  được đưa ra ánh sáng. Quả là không thể tin nổi, càng không thể hiểu nổi, số tiền người ta đi hối lộ và nhận hối lộ lớn đến vậy?

Đúng như Bác Hồ kính yêu đã chỉ dạy, hãy xem hành động và việc làm của cán bộ, chớ vội tin vào những điều người ta rao giảng. Công việc đại sự về xây dựng Đảng, rèn dũa cán bộ - các công bộc của dân phải từ hành động và việc làm thiết thực cho nhân dân, từ nhân dân.

Cùng đúng vào dịp này, nguyên Thứ trưởng bộ Quốc phòng, Đô đốc hải quân nhân dân Nguyễn Văn Hiến bị thi hành kỷ luật bằng hình thức xóa tư cách nguyên tư lệnh Quân chủng Hải quân, do đã có những vi phạm khuyết điểm rất nghiêm trọng, làm suy giảm thanh danh, uy tín của quân đội, của Đảng. 

50 năm Bác Hồ đi xa, từ trong tâm khảm và trái tim, Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có bài phát biểu xúc động, đi vào lòng người về bản di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; về tấm gương đạo đức trong sáng “không vướng bận riêng tư”, một đời phục vụ Tổ quốc, phục vụ nhân dân của Người. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhắc nhở, cán bộ, đảng viên lấy tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà soi rọi vào hành động hàng ngày của mỗi người. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước kêu gọi cán bộ, đảng viên ra sức học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác. Cái gì có lợi cho dân thì hết sức làm, cái gì gây hại cho dân thì hết sức tránh. Bác Hồ nói, công việc quan trọng đầu tiên là công tác xây dựng Đảng, ra sức và hết mình thúc đẩy cuộc đấu tranh phòng chống tham nhũng, lãng phí; những ai có tì vết, thu vén, cá nhân chủ nghĩa, trục lợi, nhận hối lộ với động cơ tư lợi, đều không xứng đáng đứng trong đội ngũ, cần kiên quyết loại bỏ ra khỏi bộ máy; phải cải tạo, gột rửa thói hư tật xấu tham lam của cán bộ biến chất, hư hỏng. 

Xử lý công khai cái xấu xa, cái hư hỏng, cho vào lò châm lửa diệt trừ tham ô, tư lợi, nhận hối lộ là việc làm rất cần kíp, ít nhất là vào lúc này. Lò bát quái diệt trừ tham nhũng rực hồng, củi khô, củi tươi đều cháy, bởi có tiêu diệt được tham nhũng, diệt trừ động cơ vào Đảng để hòng ngoi lên là hoàn toàn xa lạ với bản chất cách mạng và khoa học của Đảng - Đảng của giai cấp công nhân và lao động, Đảng của dân tộc bách chiến, bách thắng. Duy nhất, chỉ như vậy, Đảng mới lấy lại được lòng tin và sức mạnh của nhân dân, từ nhân dân. 

Toàn Đảng đang hướng tới Đại hội Đảng các cấp, tiến tới đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Lò chống tham nhũng càng phải rực cháy, thiêu hủy những kẻ mà Bác Hồ gọi đích danh là “hủ bại”, “tham lam”, “hủ hóa”, “bòn rút công quỹ”. Công việc xây dựng Đảng, làm trong sạch đội ngũ của Đảng càng phải được đặt lên hàng đầu, đưa ngọn cờ chiến đấu quang vinh của Đảng tới đích cuối cùng .

HẢI VÂN 

;
.