123
Thời sự & Bình luận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Không chỉ là câu chuyện chọn thực phẩm thay thế
  Trường mầm non nơi cháu tôi học đăng thông báo cho phụ huynh biết, kể từ nay, trường không dùng thịt heo cho bữa ăn của các cháu, mà thay bằng các loại thịt khác.
  .
 • Cần có "sức đề kháng" tốt trước các thông tin độc hại
  Sáng 20-3 vừa qua, tại buổi làm việc với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ: Chính phủ luôn quan tâm tạo điều kiện cho Đoàn thanh niên thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình;
  .
 • Lời thách thức dễ thương
  Từ đầu tháng 3 đến nay, cộng đồng mạng trên khắp thế giới lan truyền một trào lưu cực dễ thương là thu gom rác thải tại các khu vực công cộng.
  .
 • Chính phủ điện tử, đòi hỏi bức thiết
  Ứng dụng và thực thi "Chính phủ - Chính quyền điện tử - Đô thị thông minh" đang là đòi hỏi bức thiết, sự tất yếu của quá trình phát triển, không ai có thể đứng ngoài cuộc.
  .
 • Ra biển để… thở!
  Một người bạn nhờ tôi tư vấn một khu du lịch bên biển thật… lãng mạn cho kỳ nghỉ cuối tuần. Tôi hỏi đùa, tiêu chuẩn lãng mạn của ông là gì, chớ ngồi đung đưa chân ở cầu thang một bungalow, với rượu vang, hoa tươi, nến thơm mà nghe sóng biển rì rào… thì bất cứ khu du lịch nào của BR-VT cũng đạt chuẩn.
  .
 • Đừng "bức tử" nước mắm truyền thống!
  Những người quan tâm đến nước mắm truyền thống - "hồn của gia vị Việt" đã thở phào nhẹ nhỏm khi Bộ Khoa học và Công nghệ tạm dừng việc xây dựng Dự thảo tiêu chuẩn Việt Nam quy phạm thực hành sản xuất nước mắm (Dự thảo Tiêu chuẩn quốc gia TCVN -12607:2019) để tiếp tục lấy ý kiến sửa đổi, bổ sung hoàn chỉnh.
  .
 • Sẵn sàng cho tổng điều tra dân số và nhà ở
  Chỉ còn hơn 10 ngày nữa là đến thời điểm Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Cứ 10 năm, nước ta lại tổ chức thực hiện tổng điều tra dân số và nhà ở. Năm nay TĐTDS&NƠ sẽ được tiến hành từ 0 giờ ngày 1-4-2019 và kéo dài trong 25 ngày.
  .
 • Ứng phó với rác thải
  Nhà tôi ở chung cư. Mỗi ngày lượng rác thải sinh hoạt bao gồm chai lọ, túi ni lông, rác thải từ các loại thực phẩm chế biến… ước chừng 3-4kg. Đó chỉ là rác thải sinh hoạt cho gia đình chỉ có 3 người! Nếu làm một phép tính sơ sơ, chung cư có gần 200 hộ gia đình đang sinh sống, mỗi ngày lượng rác thải ra cũng gần cả tấn.
  .
 • Rà soát sàng lọc đảng viên
  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh khẳng định: Đảng viên đi trước, làng nước theo sau, coi sự mẫu mực, gương mẫu của cán bộ đảng viên có vai trò hết sức quan trọng, tạo nên sức mạnh to lớn, lôi cuốn hàng triệu triệu quần chúng noi theo, cùng tiến bước dưới ngọn cờ tiên phong của Đảng.
  .
 • Chớ coi thường du lịch bình dân!
  Một bãi biển hình vòng cung trải dài với những con sóng nhỏ vỗ bờ êm ả. Một dãy chòi lá mát rượi sắp đặt vừa vặn những bộ ghế bố để ngả lưng, phóng tầm mắt ra khơi xa. Một khu nhà ngói trải dài gần 25m, treo những chiếc đèn lồng tỏa ánh sáng dịu nhẹ mê hoặc.
  .
 • Đừng tẩy chay vắc xin phòng bệnh...
  Sáng sớm, em họ tôi hớt hải gọi điện nhờ tôi đưa cháu lớn đi học giùm. Giọng em tôi khá mệt mỏi và lo lắng, pha lẫn sự áy náy chỉ vì cháu nhỏ vừa lên 5 tuổi phải nhập viện do nghi mắc bệnh sởi.
  .
 • "Nới dài cần câu" trao cho người nghèo
  Theo Quyết định số 12/QĐ-HĐQT của Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Việt Nam, từ ngày 1-3, NHCSXH Việt Nam đã nâng mức cho vay từ 50 triệu đồng/hộ lên tối đa 100 triệu đồng/hộ vay không phải bảo đảm tiền vay thuộc các chương trình cho vay vốn đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo trong từng thời kỳ và cho vay phát triển kinh tế - xã hội vùng dân tộc thiểu số và miền núi.
  .
 • Làm gì để hưởng ứng "sống xanh"?
  Vài năm trở lại đây, trào lưu "sống xanh" đã có ảnh hưởng đến một bộ phận không nhỏ trong giới trẻ. Vậy sống xanh là gì? và nó có ảnh hưởng như thế nào đến chất lượng cuộc sống của chúng ta hiện nay?
  .
 • Nông dân chưa hết lo
  Cũng như nhiều gia đình khác, anh Hai tôi làm ruộng ở quê. Đất canh tác ít, năm 2016, anh quyết định đầu tư gần 500 triệu đồng xây dựng chuồng trại để chăn nuôi heo với quy mô nhỏ nhằm phát triển kinh tế. Thời điểm đó, thịt heo được giá, lợi nhuận tốt nên phong trào nuôi heo nhỏ lẻ phát triển mạnh ở quê tôi. Nhiều người không vốn, không đất cũng cố gắng vay vốn, thuê đất để xây chuồng nuôi heo.
  .
 • Ngăn ngừa sốt đất ảo
  Báo chí trong nước đang hỗ trợ mạnh mẽ chính quyền TP.Đà Nẵng trong việc lật tẩy các chiêu trò thổi giá của "cò" đất, khuyến cáo người dân không nên vì lợi nhuận trước mắt mà bán hết đất nông nghiệp và đất ở, ảnh hưởng đến cuộc sống lâu dài.
  .
 • Doanh nghiệp vẫn bị hành
  Dịp Tết Kỷ Hợi 2019 vừa qua, hàng loạt DN trong nước đã chịu cảnh "đói" nguyên liệu, công nhân mất việc… trong khi hàng ngàn container nhập khẩu hàng phế liệu là nguyên liệu để phục vụ sản xuất bị "giam" tại các cảng Cát Lái (TP. Hồ Chí Minh), Bình Dương, Cái Mép (BR-VT), Đà Nẵng, Hải Phòng...
  .
 • Kiên quyết lập lại trật tự lòng lề đường, vỉa hè
  Từ ngày 5-3 đến ngày 10-3, UBND phường Thắng Tam phối hợp cùng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Đội Trật tự đô thị TP. Vũng Tàu tổ chức đợt ra quân tuyên truyền, xử lý các trường hợp để vật dụng lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè
  .
 • Bình đẳng giới, thực chất và hiệu quả
  Ngày 6-3, nhân kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động trong toàn quốc "Năm 2019 là năm an toàn cho phụ nữ và trẻ em". Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến dự và bày tỏ sự đồng hành và ủng hộ mạnh mẽ của Chính phủ về chương trình hành động năm 2019 dành cho phụ nữ và trẻ em.
  .
 • Khác nhau cách làm
  Không gian 500m2 với khoảng 30 gian hàng nông sản - đặc sản sạch các vùng miền tại Trung tâm Dịch vụ thương mại thuộc Văn phòng Bộ NN-PTNT(135A, Pasteur, TP.Hồ Chí Minh) tấp nập khách thăm, mua sắm. Có người dân địa phương, có khách du lịch và có cả những người khách nước ngoài tình cờ đi ngang qua.
  .
 • Tư vấn hướng nghiệp cho... phụ huynh
  Trên facebook cá nhân, hiệu trưởng một trường THPT ở TP.Hồ Chí Minh chia sẻ ông có ý định tổ chức một buổi họp phụ huynh kết hợp tư vấn hướng nghiệp cho phụ huynh học sinh khối lớp 12 vào trung tuần tháng 3 này để gia đình phối hợp tốt với nhà trường kịp thời tư vấn cho các em chọn ngành, nghề phù hợp, tránh để các em thiếu sự hiểu biết mà đăng ký ngành, nghề theo cảm tính.
  .
 • Để có nhiều thêm "nụ cười công sở"
  Nhiều tỉnh thành trong cả nước đang triển khai quyết định của Thủ tướng Chính phủ về Đề án Văn hóa công vụ, trong đó chú trọng xây dựng tinh thần, thái độ làm việc; Chuẩn mực giao tiếp, ứng xử; Chuẩn mực đạo đức, lối sống của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CBCC), bảo đảm tính chuyên nghiệp, đáp ứng nhu cầu phục vụ người dân và DN.
  .
 • Cần một cú hích…
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu vừa mới có loạt bài "Tháo điểm nghẽn cho nông nghiệp công nghệ cao", nói về những "nút thắt" trong phát triển nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) trên địa bàn tỉnh.
  .
 • Văn hóa giao thông trên đường cao tốc
  Chưa bao giờ tình trạng vi phạm các quy định về an toàn giao thông (ATGT) trên các tuyến đường cao tốc của nước ta lại diễn ra phổ biến và đến mức đáng báo động như hiện nay.
  .
 • Thiêng liêng hai tiếng Việt Nam
  Những ngày này, Việt Nam đang là nơi hội tụ, là tâm điểm mà hàng triệu triệu người từ nhiều quốc gia khắp thế giới đang đổ dồn về - dù rất nhiều người trong số họ chưa một lần đặt chân đến Hà Nội.
  .
 • Xây dựng thế trận biên phòng toàn dân
  Cách đây 60 năm, ngày 3-3-1959, lực lượng Công an nhân dân vũ trang - nay là Bộ đội Biên phòng (BĐBP) được thành lập. Trải qua 6 thập kỷ xây dựng, chiến đấu, rèn luyện và trưởng thành, lực lượng BĐBP không ngừng lớn mạnh, là một thành phần của Quân đội nhân dân Việt Nam, làm nòng cốt, chuyên trách quản lý,
  .
 • Không chỉ tinh thông nghề nghiệp
  Đứng mãi bên giường bệnh, cầm tay bệnh nhân một cách nhẹ nhàng, dịu dàng… và săm soi kỹ từng vết khâu nhỏ! Vị bác sĩ ấy ngày nào cũng làm việc đó, nét mặt tươi tỉnh hơn lên khi đoạn cánh tay đứt lìa của bệnh nhân được nối lại trở nên hồng hào sau từng ngày.
  .
 • Kêu gọi phải gắn với đồng hành
  Sau hội nghị gặp gỡ và trao quyết định đầu tư cho các nhà đầu tư đầu Xuân Kỷ Hợi, mới đây UBND tỉnh vừa công bố Quyết định 272/QĐ-UBND kêu gọi nhà đầu tư tham gia phát triển 10 dự án nhà ở và khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh.
  .
 • "Không gương mẫu thì làm cán bộ để làm gì?"…
  Xin được mượn lời của một cán bộ lão thành cách mạng để đặt tiêu đề cho bài viết này khi đề cập đến việc nêu gương của cán bộ, đảng viên. "Không gương mẫu thì làm cán bộ để làm gì?" được ông nhắc lại nhiều và trong lời nói ấy chứa chất bao nỗi niềm…
  .
 • Văn hóa nơi cửa Phật
  Người ta vẫn nói, tháng Giêng là tháng ăn chơi - tháng có hàng triệu lượt người trong Nam ngoài Bắc tới cửa Phật, lễ chùa. Dân gian gọi đó là những cuộc hành hương, thưởng ngoạn "cảnh đẹp đất - trời" khi mùa Xuân gõ cửa.
  .
 • Nắng tỏa chiều nay…
  Những người yêu biển, không mấy ai không thuộc lòng bài hát Xa khơi của nhạc sĩ Nguyễn Tài Tuệ. Ca khúc trữ tình, đằm thắm với biển, yêu biển luôn "cho ta cá đầy khoang", niềm tự hào biển cả đến vô cùng.
  .
 • Tiếp bước cha anh hát khúc quân hành
  Lá còn xanh như anh đang còn trẻ/Lá trên cành như anh trong toàn dân/Gió rung cây cành lá tưng bừng đùa vui/Anh trai làng có đi chiến dịch mùa xuân/ Anh là lá trên cành ngại chi gió mưa/Anh là trai phải ra chiến trận phen này…
  .
 • Đẩy lùi hiểm họa ma túy
  Công an tỉnh Hà Tĩnh vừa phá đường dây vận chuyển ma túy đá lớn. Cuộc vây bắt nhóm tội phạm buôn ma túy xuyên quốc gia này nghẹt thở và gay cấn như trong phim.
  .
 • Cải thiện môi trường kinh doanh để giữ đà tăng trưởng
  Môi trường kinh doanh (MTKD) của nước ta trong vài năm gần đây đã có nhiều sự thay đổi mạnh mẽ, như: Mức thuế thu nhập doanh nghiệp (DN) được đưa về mức phổ thông là 20% (20% cho DN nhỏ và vừa, 22% cho DN lớn);
  .
 • Nâng giá trị hạt gạo Việt
  Tôi vừa được bạn tặng cho một bao gạo hữu cơ được giới thiệu sản xuất tại một tỉnh miền Trung. Gạo nấu thành cơm, mùi thơm dịu nhẹ như cơm lúa mới gặt, càng nhai càng ngọt, ai cũng bảo vị ngon như cơm hồi xưa ở quê mẹ nấu.
  .
 • "Giải cứu" đến bao giờ…
  Tiêu chín đỏ rực, xuyên suốt cả vùng, từ xã này qua xã khác… Cả vườn tiêu thật đẹp trong một sắc đỏ giữa cái nắng hanh khô, chói chang của tháng Giêng! Màu đỏ ấy sẽ thật đẹp và lung linh biết nhường nào nếu như giá tiêu không rớt thê thảm, đến nỗi người trồng tiêu còn không buồn thu hái.
  .
 • Du lịch tự tin bước vào năm Kỷ Hợi
  Những ngày đầu Xuân Kỷ Hợi 2019, ngành du lịch BR-VT đón nhiều tin vui. Các DN du lịch đưa vào hoạt động nhiều sản phẩm, dịch vụ mới. Lượng khách du lịch tăng cao (9 ngày nghỉ Tết, BR-VT đón 805 ngàn lượt khách, tăng 27,8% so với dịp Tết Mậu Tuất), nhưng môi trường du lịch xanh, sạch vẫn được bảo đảm, giá dịch vụ được kiểm soát tốt, khiến du khách hài lòng.
  .
 • Lấy cái thiện đè cái ác!
  Lấy cái thiện đè cái ác! Bác Hồ kính yêu lúc sinh thời đã dạy: Người tốt, việc tốt như rừng hoa đẹp. Hoa đẹp phải tươi thắm mãi mãi để diệt trừ cỏ dại.
  .
 • Thu hút đầu tư: Câu chuyện lượng - chất
  Ngay những ngày đầu Xuân mới Kỷ Hợi 2019, không khí làm việc tại Cảng Dịch vụ tổng hợp Hưng Thái – Vina Logistics (phường Phước Hòa, TX.Phú Mỹ) đã hết sức nhộn nhịp, khẩn trương.
  .
 • Để ngành du lịch bội thu
  Nhiều thành phố du lịch trong cả nước vừa có một cái Tết ấn tượng với việc đón hàng ngàn lượt khách náo nức du Xuân.
  .
 • Ngày hội báo chí Xuân Kỷ Hợi
  Ngày 12-2, đúng mùng 8 tháng Giêng Kỷ Hợi, Hội Nhà báo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phối hợp với Sở Công Thương, Sở Du Lịch, Sở Thông tin & Truyền thông tổ chức NGÀY HỘI BÁO CHÍ XUÂN KỶ HỢI.
  .
 • Để lễ hội đẹp hơn, ý nghĩa hơn
  Mùa lễ hội 2019 đã bắt đầu. Khách hành hương trong cả nước đang chuẩn bị lên đường với tâm thế được đắm mình trong không khí lễ hội với các nghi lễ tưởng nhớ cội nguồn, trò chơi dân gian, cầu cho quốc thái dân an, mưa thuận gió hòa, gia đình bình an, hạnh phúc.
  .
 • Chơi hoa ngày Tết
  Xuân về Tết đến, người ta vẫn thường nhắc đến câu nói, gần như là một sự tổng kết cuộc sống của học giả Nguyễn Hiến Lê "không có hoa, không có Tết"; với Tết cổ truyền, "hoa như cơm ăn nước uống, như không khí để hít thở vậy".
  .
 • Mua sắm Tết tiết kiệm, hợp lý
  Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019. Thời gian này cũng là cao điểm nhà nhà, người người lo lắng, tất bật mua sắm để có một cái Tết đủ đầy. Mua sắm Tết là một nhu cầu hoàn toàn chính đáng, thế nhưng cũng có không ít người vì tâm lý "Tết mà" để rồi "vung tay quá trán", chi tiêu quá mức cần thiết.
  .
 • Xuân quê hương
  Một trong những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường tồn của ngày Tết Nguyên đán cổ truyền từ bao thế hệ của người Việt là nhà nhà, người người sum vầy - đoàn tụ. Dù đi đâu, ở bất cứ phương trời nào, gần hay xa cách ngàn vạn dặm, người Việt vẫn hướng về cội nguồn.
  .
 • Cấp bách bảo vệ nguồn lợi thủy sản
  Những ngày này ở các cảng cá, làng chài, những chuyến biển cuối cùng đã cập bến để chuẩn bị đón Tết Kỷ Hợi 2019. Tuy nhiên, các ngư dân cho biết, năm nay ăn Tết không mấy vui, bởi vì mùa đánh bắt quá nhiều khó khăn.
  .
 • Tết sạch không rác!
  Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đang đến gần, công tác chỉnh trang, vệ sinh môi trường từ thành phố đến thông thôn đang được chính quyền địa phương, cơ quan chức năng và người dân khẩn trương thực hiện.
  .
 • Giao hòa yêu thương
  1. Tôi là người không mấy quảng giao. Nhưng ngay khi Đỗ Hoài Ân, một người chơi facebook ở Hà Nội, trưởng nhóm "Giao hòa yêu thương" gửi lời mời kết bạn, tôi hào hứng nhận lời.
  .
 • Muốn tỏa sáng thì hãy cháy lên!
  Không hẹn mà gặp, ngày 24-1-2019 - tức là còn đúng 10 ngày nữa sẽ đến Tết Kỷ Hợi 2019 - đã diễn ra nhiều sự kiện chính trị, văn hóa, thể thao nổi bật. Cảm giác như lúc này đây, cả dân tộc đang "cháy lên để tỏa sáng!".
  .
 • Tôn trọng vị thế đồng tiền
  Thông tin từ Ngân hàng nhà nước (NHNN) Việt Nam cho biết, trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm nay, NHNN sẽ tiếp tục không phát hành tiền lẻ mới mệnh giá dưới 10.000 đồng (500, 1.000, 2.000, 5.000).
  .
 • Chúc thượng lộ bình an!
  Những ngày này, tại các bến xe và cửa ngõ ra vào các tỉnh, thành trọng điểm trong cả nước đã xuất hiện những dòng người lỉnh kỉnh đồ đạc, tay xách nách mang. Họ đến để liên hệ mua vé hoặc trực tiếp bắt xe để sớm được trở về nhà cùng gia đình người thân vui Xuân đón Tết.
  .
.
.