• Thêm nghĩa cử cao đẹp của Đoàn
  Kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26-3-1931-26-3-2017), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa ra thông báo với nội dung sẽ không tổ chức đón tiếp các đoàn khách đến thăm, chúc mừng; đồng thời cũng đề nghị các cơ quan, tổ chức không gửi hoa chúc mừng.
  .
 • Ứng xử - dễ mà khó!
  Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã ban hành Quy định công chức, viên chức, người lao động thực hiện ứng xử có văn hóa, ứng xử chuẩn mực - thực thi tốt đạo đức công vụ, theo tinh thần: Kỷ cương, trách nhiệm, tận tình, thân thiện. Quy định ứng xử có 4 chương, 11 điều, có hiệu lực thi hành từ ngày 1-2-2017 đối với mọi công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị thuộc TP. Hà Nội.
  .
 • Phép tiên!
  Giữa tháng 3 năm 2017, tại Hà Nội, một vị đại biểu Quốc hội khóa XIV trả lời phỏng vấn báo chí, nói đại ý: Hiện nay có nhiều chuyện thần tiên, chỉ có phép tiên - như trong chuyện cổ tích mới làm được. Quá giỏi!
  .
 • Hãy là bạn của con!
  Một trong những vấn đề gây sự chú ý nhất của dư luận hiện nay là tình trạng phạm pháp của giới trẻ và đặc biệt là vấn nạn xâm hại tình dục trẻ em. Dư luận, báo chí đã phân tích nhiều để tìm ra nguyên nhân và hầu hết các ý kiến đều cho rằng phần lớn là do sự thờ ơ, thiếu sự quan tâm đến con cái của các bậc cha mẹ.
  .
 • "Chơi" facebook như dùng dao hai lưỡi
  Báo Tuổi trẻ số ra ngày 19-3 đăng tin Ban thường vụ Tỉnh đoàn Kiên Giang có công văn nhắc nhở việc sử dụng mạng xã hội của Đoàn viên, thanh niên, trong đó có nội dung chấn chỉnh việc đăng tải lên facebook những hình ảnh ăn uống, tiệc tùng trong các dịp liên hoan, hội nghị, gặp gỡ… làm ảnh hưởng tới uy tín của người đoàn viên, thanh niên.
  .
 • Kết nối giám sát của MTTQ với cơ quan quyền lực nhà nước
  Tại phiên họp thứ 8, ngày 16-3 vừa qua, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (khóa XIV) đã tiến hành thảo luận và cho ý kiến về Dự thảo Nghị quyết liên tịch quy định chi tiết Điều 27 và Điều 34 của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (MTTQVN) về các hình thức giám sát, phản biện xã hội, gồm 5 chương, 24 điều quy định chi tiết về các hình thức giám sát, phản biện xã hội của MTTQVN.
  .
 • Chế tài mạnh hơn hành vi nợ BHXH
  Thông tin từ Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho biết, trong hai tháng đầu năm 2017, nợ bảo hiểm xã hội (BHXH) trên phạm vi cả nước đã lên tới hơn 14.800 tỷ đồng, số nợ BHXH có thời gian từ 3 tháng trở lên thường xuyên chiếm tới 60-70% tổng số nợ.
  .
 • Những người "làm chủ cuộc chơi"
  Theo kết quả xếp hạng năm 2016 vừa công bố, BR-VT đã thăng 2 bậc, lên vị trí thứ 16 về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) so với 63 tỉnh, thành trong cả nước. Đã 3 năm liên tiếp, BR-VT được thăng hạng, từ thứ 24 (năm 2014) lên thứ 18 (năm 2015) rồi thứ 16 (năm 2016).
  .
 • Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh, thiếu niên
  Hàng ngày, trên các phương tiện truyền thông và trực tiếp trước mắt mình, mọi người dễ dàng quan sát và thấy rõ tình trạng vi phạm an toàn giao thông (ATGT) như: Đi xe đạp dàn hàng ngang, chở trên xe máy 2-3 người, không đội nón bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, vượt đèn đỏ, lạng lách, đánh võng, đi ngược chiều…
  .
 • Hành động và kiến tạo!
  Cụm từ HÀNH ĐỘNG, KIẾN TẠO VÀ LIÊM CHÍNH được nhắc đến nhiều lần, mọi nơi, mọi lúc như là một thông điệp vào cuộc mạnh mẽ của Chính phủ nhiệm kỳ 5 năm tới 2016-2021. Không chỉ là thông điệp của Chính phủ mà còn lan tỏa sâu rộng, tự giác - như là bổn phận và trách nhiệm chính trị của các cấp chính quyền địa phương trong các hoạt động quản lý, điều hành mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội.
  .
 • Đảng viên đi trước…
  Ngay từ những ngày đầu khi kế hoạch giải tỏa của UBND TP.Vũng Tàu được ban hành, gia đình bà Nguyễn Thị Xuân Tươi đã huy động nhân công tháo dỡ căn nhà 77m2 của mình tại 521, Trương Công Định, nhanh chóng bàn giao mặt bằng thực địa cho công trình xây dựng "Đoạn cuối đường Nguyễn Tri Phương".
  .
 • Một chính sách dũng cảm, đột phá
  Theo dự thảo quy định của Bộ Tài chính về khoán kinh phí sử dụng xe ô tô phục vụ chức danh và cắt giảm số xe phục vụ công tác chung trong các cơ quan nhà nước (sau đây gọi chung là xe công) thì đáp số tạm tính cho hiệu quả của việc làm này là ngân sách giảm được chi phí vận hành xe công mỗi năm 3.400 tỷ đồng – bằng số thu ngân sách cả năm của một số tỉnh.
  .
 • Tinh giản biên chế, sao mà khó?!
  Năm 2016, tổng số người hưởng lương ngân sách của các tổ chức trong hệ thống chính trị là 3.734.302 người, vượt gần 9000 người so với số được giao. Tại hội thảo về cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước do đoàn giám sát của Quốc hội tổ chức cách đây hơn nửa tháng, ông Nguyễn Văn Tùng, Vụ trưởng Vụ Tổ chức điều lệ, Ban Tổ chức Trung ương đã cho biết như trên.
  .
 • "Không được bó tay trước cát tặc"!
  Vào Google gõ từ khoá "cát tặc", bạn sẽ có ngay lập tức 556.000 kết quả chỉ trong 0,72 giây. Không có gì ngạc nhiên khi hai từ "cát tặc" xuất hiện trên trang tìm kiếm Google với tần suất dày đặc như thế.
  .
 • Rác từ trong ý thức
  5 giờ 45 phút sáng ngày thứ 6 (3-3-2017), một phụ nữ chở con đi học bằng xe máy từ phía trên núi Lớn (TP. Vũng Tàu) chạy xuống. Đến gần thùng rác trên đường Viba, sau lưng trường THCS Duy Tân, người phụ nữ chạy chậm lại và dáo dác nhìn quanh. Thấy một người dân nhà ở gần đó đang nhìn theo, người phụ nữ đành phải chạy thêm một đoạn nữa rồi thẳng tay vứt túi rác vào lề đường cách thùng rác khoảng 30m và rồ ga chạy mất.
  .
 • Quan niệm thoáng nhưng quản lý phải chặt
  Từ ngày 15-3-2017, người Việt Nam được phép vào casino chơi đánh bạc, đó là quy định mới tại Nghị định 03/NĐ-CP vừa được Chính phủ thông qua vào đầu năm 2017. Trước hết, phải nói đây là một quan điểm thông thoáng, cởi mở và thực tế của Chính phủ. Cái gì đã phát sinh và tồn tại thì phải cho tồn tại, dù nó có những mặt trái không thể chối bỏ.
  .
 • Festival nông nghiệp và cuộc sống nhà nông
  Từ ngày 8 đến 13 tháng 3 năm 2017, hướng tới kỷ niệm 42 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước, tại 2 thành phố Cần Thơ và Buôn Ma Thuột - Dak Lak đồng thời diễn ra 2 lễ hội: Festival quốc tế nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long và Festival Cà phê Tây Nguyên.
  .
 • Vỉa hè
  Bắt đầu từ quận 1, TP. Hồ Chí Minh, đến nay việc lập lại trật tự vỉa hè đã lan ra các đô thị cả nước, được dư luận đông đảo đồng tình, Thủ tướng khen. Tại phiên họp Chính phủ thường kỳ hôm 1-3, ông gọi đó là "tin vui". Nó đang được xem như niềm khích lệ và thời cơ để các đô thị cùng giải quyết vấn đề này.
  .
 • Quyết liệt giữ an toàn nợ công
  Đầu tháng ba vừa qua, phát biểu ý kiến nhân dịp tới thăm và làm việc với Kho bạc Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: Việc cân đối thu – chi ngân sách Nhà nước, giảm bội chi, vấn đề an toàn nợ công là hết sức quan trọng đối với ngành tài chính nói chung, Kho bạc Nhà nước nói riêng và của đất nước.
  .
 • "Kinh tế vỉa hè" và trật tự đô thị
  Những ngày vừa qua, sau TP. Hồ Chí Minh, thủ đô Hà Nội và nhiều địa phương khác trong cả nước đã lần lượt ra quân kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm lấn chiếm vỉa hè, trả lại lối đi cho người đi bộ. Đa số người dân đã lên tiếng đồng tình với việc làm quyết liệt đó. Dầu vậy bên cạnh đó cũng có không ít quan điểm trái chiều.
  .
 • "Phải tìm đến họ để khen thưởng kịp thời"
  Xin được nhắc lại câu nói của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại hội nghị tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2016, phương hướng nhiệm vụ năm 2017 vừa diễn ra. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương phân tích: "Việc lãnh đạo được khen thưởng nhiều quá không nên, làm nảy sinh suy nghĩ có huân huy chương thì việc thăng tiến, bổ nhiệm dễ hơn.
  .
 • Khi dân bản xứ tham gia làm du lịch…
  Trong kỳ nghỉ mới đây, gia đình tôi đã chọn Phú Quốc (Kiên Giang) làm điểm đến cho 2 ngày cuối tuần. Thật thú vị với trải nghiệm trong suốt hành trình bằng nhiều phương tiện khác nhau, vừa trên bộ, trên không và cả trên biển. Thú vị hơn nữa là được cùng dân bản xứ trải nghiệm những địa danh, thắng cảnh, sản vật, con người rất đặc trưng của Phú Quốc.
  .
 • Chuyện về xe công
  Cái xe công – xe biển xanh có nhiều chuyện để bàn. Có những chuyện về xe công... cười chảy nước mắt.
  .
 • Đẩy mạnh tái cơ cấu doanh nghiệp Nhà nước
  Trong quý I và quý II năm nay, Bộ Tài chính trình Chính phủ ban hành nghị định thay thế, sửa đổi, bổ sung các nghị định hiện hành về chuyển DN 100% vốn Nhà nước thành công ty CP; về đầu tư vốn Nhà nước vào DN và quản lý, sử dụng vốn, tài sản tại DN.
  .
 • Một dự án nông nghiệp công nghệ cao
  Cách đây ít ngày, Tập đoàn TH Group khởi động dự án nông nghiệp công nghệ cao (NNCNC) sản xuất rau quả hữu cơ và lúa tại tỉnh Thái Bình; sự kiện này nói lên nhiều ý nghĩa.
  .
 • Phát triển du lịch theo phim "Kong: Skull Island"
  Hãng phim Warner Bros đã công bố một số đoạn clip giới thiệu bộ phim "bom tấn" Kong: Skull Island (Kong: Đảo đầu lâu) - bộ phim có nhiều cảnh quay tại Việt Nam - dự kiến sẽ công chiếu trên toàn thế giới từ ngày 10-3.
  .
 • Hiểm hoạ từ "những đường ngang dân sinh"!
  Chưa bao giờ tai nạn giao thông đường sắt lại xảy ra dồn dập, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng như thời gian gần đây.
  .
 • Cần một "chiến dịch" lớn hơn
  Một chiến dịch "cứu chuối" đang được Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai phát động rầm rộ trên mạng xã hội trong những ngày gần đây. Nguyên nhân là do từ đầu năm đến nay, thương lái Trung Quốc ngừng thu mua nên chuối ở Đồng Nai rớt giá thê thảm, chỉ còn 500-1.000 đồng/kg. Chuối chín rục không ai mua, nhiều nhà vườn đành đem về cho dê, bò ăn…
  .
 • Vỉa hè trên các đường phố dành cho ai?
  Một học sinh lớp Một trường Tiểu học Hạ Long - Vũng Tàu trả lời ngay: "Dạ, thưa chú, vỉa hè là dành cho người đi bộ". Quá chuẩn! Chuẩn đến mức, một bé chỉ mới 6 tuổi đã trả lời ngay, không một giây suy nghĩ.
  .
 • Xây dựng văn minh đô thị bắt đầu từ con người
  Mấy tuần nay, TP. Hồ Chí Minh tuyên chiến với nạn lấn chiếm vỉa hè và các hành vi thiếu văn minh, lịch sự của người dân trong đô thị. Thành phố đã huy động gần như cả hệ thống chính trị vào cuộc cùng nhân dân ra quân lặp lại trật tự, vệ sinh đô thị, kiên quyết xây dựng nếp sống, sinh hoạt văn minh, hiện đại. Chủ tịch UBND Quận 1 Đoàn Ngọc Hải mạnh dạn tuyên bố: "Không dẹp sạch vỉa hè, tôi sẽ về vườn".
  .
 • Cán bộ nêu gương
  Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) chỉ rõ các giải pháp đồng bộ, cấp bách tập trung xây dựng chỉnh đốn Đảng, chống "tự chuyển hóa", "tự diễn biến" trong nội bộ. Một trong những giải pháp cần đặc biệt quan tâm là xem xét và xử lý nghiêm minh những cán bộ sai phạm, vi phạm kỷ luật đảng, vi phạm những điều đảng viên không được làm.
  .
 • Đầu tư cho tương lai
  Rác thải là một vấn đề nan giải, gây đau đầu cho các nhà quản lý môi trường và chính quyền các cấp. Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cũng không ngoại lệ. Từ nhiều năm nay, để giải quyết vấn nạn này, các cơ quan chức năng của tỉnh đã phải chọn phương pháp cổ điển nhất và cũng đơn giản nhất: chôn lấp trực tiếp xuống lòng đất.
  .
 • Chủ động phòng chống cháy nổ tàu, thuyền
  Thời gian qua, trên địa bàn các tỉnh ven biển nước ta đã xảy ra nhiều vụ cháy nổ tàu, thuyền rất nghiêm trọng, gây ra nhiều thiệt hại lớn về người và tài sản đối với ngư dân. Gần đây nhất, vào rạng sáng 17-2, tại vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 41 hải lý, một vụ nổ bình gas trên tàu cá BV 94157 TS khiến tàu bị vỡ và cháy dữ dội, đã làm 12 thuyền viên bị thương nặng, 1 người mất tích.
  .
 • 60 phút đầu giờ làm việc
  Nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Yến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, vừa ký Công văn số 1976-CV/TU gửi Thường trực HĐND tỉnh, UBND tỉnh, UBMTTQ Việt Nam tỉnh và các sở, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, cơ quan, đơn vị liên quan về việc bố trí thời gian tổ chức các cuộc họp, hội nghị.
  .
 • Cần "bàn tay nhà nước"
  Bộ VHTTDL là cơ quan đầu tiên Tổ công tác của Thủ tướng đến làm việc sau kỳ nghỉ Tết Đinh Dậu, lý do vì lúc này đang là cao điểm của mùa lễ hội. Tuy đã có một vài điểm sáng (như không còn chém lợn, đâm trâu…) nhưng trong các lễ hội năm nay, nhiều trò bạo lực, phản cảm, trục lợi vẫn tiếp diễn. Bộ VHTTDL đã bị Tổ công tác phê bình vì để cho tình hình lễ hội diễn ra như vậy, chưa chấn chỉnh được mà lại không báo cáo gì với Thủ tướng.
  .
 • Tủ đồ thất lạc - nét văn hóa hướng thiện trong du lịch
  Trước khi chia tay Khu du lịch Bà Nà Hills (TP. Đà Nẵng) du khách thường dừng chân nghỉ ngơi ở sảnh chờ. Tại đây, nhiều người tỏ ra rất thú vị với chiếc tủ chứa đồ thất lạc chờ tìm lại chủ nhân được đặt trang trọng bên cạnh lối ra. Bên trong chiếc tủ, khá nhiều vật dụng như: máy ảnh, điện thoại, Ipad, túi xách, nón…
  .
 • Để không còn "tháng ăn chơi"!
  Dân gian thường nói: "Tháng Giêng là tháng ăn chơi". Một tổng kết xã hội chí lý, nhưng ngày nay nó không còn phù hợp.
  .
 • Tiếp sức cho vay phát triển nông nghiệp - nông thôn
  Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa công bố và tổ chức lấy ý kiến đóng góp Dự thảo thông tư "Hướng dẫn thực hiện các biện pháp điều hành công cụ chính sách tiền tệ để hỗ trợ các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài cho vay phát triển nông nghiệp, nông thôn" theo quy định tại Nghị định số 55/2015/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn (NNNT).
  .
 • Nghĩ về hai "từ khóa" đình đám
  "Từ khóa" thứ nhất, thuộc hàng nóng nhất trên truyền thông và dư luận năm qua là "Trịnh Xuân Thanh" - tên của một người mà khi lãnh đạo Tổng công ty xây lắp dầu khí (PVC) thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đã gây lỗ 3.300 tỷ đồng, sau đó vẫn thăng tiến vù vù, làm Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban cán sự Bộ Công thương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016, trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XIV tại đây rồi bỏ trốn biệt tích
  .
 • Tăng mức xử phạt có đủ sức răn đe?
  Từ ngày 1-2, Nghị định 155/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường có hiệu lực. Theo Nghị định này, mức phạt đối với các hành vi: tiểu tiện, vứt tàn thuốc lá, xả rác không đúng nơi quy định tăng gấp hàng chục lần so với quy định cũ tại Nghị định 179/2013/NĐ-CP ngày 14-11-2013.
  .
 • Nông dân thời @
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 13-12-2016 có đăng bài "Điểm hẹn công nghệ" của nông dân, cho biết đến nay trên địa bàn tỉnh đã thiết lập và hòa mạng được 35 trạm thông tin KH-CN điện tử, giúp nông dân nắm bắt được nhiều thông tin về KH-CN, từ đó ứng dụng vào thực tiễn sản xuất, mang lại hiệu quả cao.
  .
 • Tém dẹp những phần xấu xí
  Hai xu hướng ngược nhau đang xảy ra với mùa lễ hội năm nay. Đó là, trong khi những cảnh chém giết súc vật tàn nhẫn giảm đi, thì chuyện khai ấn, phát ấn lại rộ hơn. Ở cả hai xu hướng ấy, người ta đều nhận thấy có bàn tay của chính quyền các địa phương.
  .
 • Mệt mà vui
  Anh bạn là phó giám đốc một KDL ở Bãi Sau, TP. Vũng Tàu viết trên facebook: "Khách đông quá, mệt nhưng vui. Ước gì một năm có vài kỳ nghỉ như thế để mình được phục vụ khách". Tâm trạng hồ hởi của vị phó giám đốc trên cũng là tâm trạng chung của nhiều người làm việc trong ngành du lịch những ngày qua, khi du khách nườm nượp đổ về địa phương để vui chơi trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu.
  .
 • Văn hóa "không nhúc nhích"!
  Tết cổ truyền Đinh Dậu - 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc gửi đi một thông điệp khi ông đi cơ sở chúc Tết: "Tết này, chúc cho mọi người, mọi nhà; cán bộ, công chức, viên chức loại bỏ bằng được văn hóa không nhúc nhích(!)".
  .
 • Đầu năm nghĩ về chuyện khởi nghiệp
  Năm mới ai cũng có những dự định mới. Tinh thần khởi nghiệp vì thế cần được thắp lên ngay từ những ngày đầu năm. Trên nền tảng của "năm khởi nghiệp - 2016", với hơn 110.000 DN mới được thành lập, đạt mức tăng 16,2%, năm mới 2017 hy vọng sẽ có thêm nhiều DN mới ra đời và hàng trăm ngàn tổ chức, cá nhân bắt đầu khởi nghiệp với những ý tưởng sản xuất, kinh doanh mới mang tính đột phá, dám nghĩ, dám làm.
  .
 • Trắc nghiệm 4/5 bài thi
  Mới đây, ngay trong những ngày đầu năm mới Đinh Dậu, Bộ GD-ĐT đã ban hành Quy chế thi THPT quốc gia năm 2017. Theo đó, kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 được giao cho các Sở GD-ĐT chủ trì và mỗi tỉnh, thành phố sẽ có 1 cụm thi, thay vì 2 cụm do hai cơ quan tổ chức như năm 2016; các thí sinh tự do được lựa chọn địa điểm thi phù hợp.
  .
 • Quản lý tổ chức lễ hội
  Mùa lễ hội 2017 đã bắt đầu. Ngay đầu tuần năm mới Đinh Dậu, trên cả nước đã có hàng chục lễ hội lớn nhỏ lần lượt khai xuân. Ngoại trừ cảnh hàng ngàn thanh niên lao vào đấm đá nhau, cướp giò trầu cau tại lễ hội đền Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội) bất chấp sự ngăn cản của lực lượng công an...
  .
 • Có thể Tết đã vui hơn...
  Chiều tối mùng 6 Tết Đinh Dậu, tại một quán nhậu trên đường Yên Bái (TP. Vũng Tàu), một nhóm thanh niên ngồi "chén chú chén anh" chúc mừng năm mới. Sau khi đã ngà ngà say, chỉ vì một câu nói theo kiểu gây sự, một thanh niên đã bị các bạn nhậu lao vào đánh tới tấp. May sao, chủ quán, nhân viên bảo vệ và những người xung quanh can thiệp kịp thời nên cả nhóm giải tán, ai về nhà nấy.
  .
 • Mãi một niềm tin
  Mùa Xuân mới đang hiện diện ở khắp muôn nơi với cờ hoa, nắng vàng rực rỡ và lòng người phơi phới với những đổi thay của đất nước. Niềm vui ấy như được nhân lên và có ý nghĩa đặc biệt khi trong dịp này, cả nước vui mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3-2-1930 – 3-2-2017).
  .
 • Vui Tết an lành
  Hôm nay, tất cả công nhân viên chức, người lao động bắt đầu bước vào kỳ nghỉ 7 ngày để về sum họp gia đình, đón Tết Nguyên đán bên người thân. Đường sá nhộn nhịp, tàu xe tấp nập, chợ búa sum suê. Sắc xuân đã ngập tràn từ thành thị đến nông thôn. Không khí Tết đã len lỏi đến từng nhà. Phố phường nơi đâu cũng rực rỡ cờ hoa, người người đang háo hức đón Xuân, mong đợi một năm mới an lành, thịnh vượng.
  .
.
.