• Kỳ vọng "cú hích" cho ngành du lịch
  Được thay thế Luật Du lịch 2005, Luật Du lịch 2017 vừa được Quốc hội thông qua đang tạo nhiều hiệu ứng tích cực với mục tiêu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.
  .
 • Đừng bỏ lỡ cơ hội vàng!
  Chiều giữa tuần, khu vực gần công viên Trần Hưng Đạo chật cứng xe và người. Xe ô tô các tỉnh đưa khách về Vũng Tàu tắm biển, sẵn tiện ghé qua "chợ Xóm Lưới" mua hải sản tươi sống, đậu dày đặc hai bên đường Hoàng Hoa Thám và Trần Hưng Đạo như một… bến xe.
  .
 • Xử lý dự án chậm triển khai
  Sáu tháng cuối năm 2017, lãnh đạo tỉnh và các huyện thị, thành phố trong toàn tỉnh tập trung sức phấn đấu hoàn thành nhệm vụ kinh tế - xã hội cả năm. Những nhiệm vụ và nhóm giải pháp tổ chức thực hiện đã đươc Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, kỳ họp HĐND tỉnh quyết định trong các phiên họp đầu tháng 7-2017.
  .
 • Sinh 2 con, chuyện chưa bao giờ dễ dàng!
  Bạn tôi có con gái đầu lòng, ai cũng nói "thế là sẽ sớm lên chức ông ngoại". Nhưng, năm nay tuổi đã ngoài "băm", mặc cha mẹ giục giã và ruột nóng như lửa đốt, cô bé vẫn coi chuyện lấy chồng như… chuyện của ai! Bạn bè an ủi bằng cách "dẫn chứng" thêm những cô gái khác tuổi tương đương mà việc hôn nhân cũng "đủng đỉnh" chẳng kém; rồi "khái quát": "Bây giờ đứa nào có việc làm tốt, thu nhập khá là chúng rất tự tin, không lấy chồng sớm đâu".
  .
 • Bảo vệ người thi hành công vụ
  Thời gian gần đây, nhiều vụ chống đối người thi hành công vụ đã xảy ra trên địa bàn cả nước, trong đó nổi bật là ở lĩnh vực giao thông đường bộ và trật tự đô thị.
  .
 • "Giải cứu" bệnh viện
  Lại thêm một bác sĩ bị đánh đổ máu khi đang làm nhiệm vụ cấp cứu bệnh nhân. Vụ tấn công xảy ra ở khoa ngoại của Bệnh viện Đa khoa Việt Yên (Bắc Giang) ngày 12-7 khiến bác sĩ Nguyễn Văn Long bị rách đầu, chảy máu phải khâu 5 mũi do bị người đi cùng người bệnh ném đồng hồ đo huyết áp vào đầu.
  .
 • Hồ Đá Đen phải được bảo vệ đặc biệt
  Thật không yên lòng, khi chỉ trong 1 năm mà đã hai lần có thông tin về việc hồ Đá Đen, nguồn cung cấp nước sinh hoạt cho cả tỉnh BR-VT, đứng trước nguy cơ bị ô nhiễm vì các nguồn chất thải nguy hiểm.
  .
 • Phát triển đô thị công nghiệp, cảng biển Phú Mỹ
  Sau một thời gian tổ chức lấy ý kiến người dân về việc thành lập TX. Phú Mỹ, ngày 30-6 vừa qua, UBND tỉnh ban hành Công văn số 5950/UBND - SNV thông báo công khai kết quả tổng hợp ý kiến cử tri và ý kiến đại biểu HĐND các cấp về Đề án thành lập TX.
  .
 • Môi trường, chuyện luôn mới
  Đầu tháng 7-2017, có 2 sự kiện mà điểm xuất phát đều nằm ngoài địa bàn Bà Rịa - Vũng Tàu, nhưng đều cảnh báo đến nguy cơ môi trường ở tỉnh.
  .
 • Chân dung chính quyền điện tử
  Không có những tập báo cáo nặng hàng mấy ký lô phát cho mỗi đại biểu tham dự, đó là một nét mới, tiến bộ và tiết kiệm nhất tại Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2016-2021 đang diễn ra trong 3 ngày, từ 11 đến 13-7.
  .
 • Kịch bản nào cho dân số Việt Nam?
  Kỷ niệm ngày Dân số thế giới năm nay (11-7) nhân loại lại thêm một lần nữa giật mình về mức độ bùng nổ gia tăng dân số. Theo số liệu thống kê của Liên hợp quốc, dân số thế giới tính đến ngày 22-3-2017 là 7,49 tỷ người. Theo đà gia tăng đó, ước tính dân số thế giới sẽ đạt 8 tỷ người vào năm 2023 và sẽ đạt 10 tỷ người vào năm 2056.
  .
 • Những điều cử tri mong muốn
  Tin tưởng và kỳ vọng là tâm trạng của nhiều cử tri trước thềm Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh khoá VI, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc vào sáng hôm nay, 10-7. Đây là "kỳ họp không giấy" đầu tiên được HĐND tỉnh ứng dụng công nghệ thông tin trong tổ chức điều hành kỳ họp, là nét mới thể hiện quyết tâm nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của HĐND tỉnh, qua đó đẩy mạnh việc tiến tới xây dựng chính quyền điện tử.
  .
 • Bức tranh du lịch tươi sáng
  Tiếp đà tăng trưởng ấn tượng từ năm 2016, trong 6 tháng đầu năm nay, ngành du lịch Việt Nam đã đón 6,2 triệu lượt khách quốc tế, tăng hơn 30% so với cùng kỳ năm 2016; phục vụ 40,7 triệu lượt khách nội địa. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 254.700 tỷ đồng, tăng 27,1% so với cùng kỳ.
  .
 • Được - mất từ một cuộc cưỡng chế
  Cuối tháng 6-2017, căn nhà của hộ dân ở 401/2/6, Quốc lộ 51 B, nay là đường 2-9, phường Nguyễn An Ninh , TP. Vũng Tàu được các lực lượng chức năng thực hiện cưỡng chế, tháo dỡ. "Cục máu đông" bám lên thành mạch được công phá trọn vẹn. Lực lượng chức năng phường Nguyễn An Ninh thở phào nhẹ nhõm.
  .
 • Chuyển về nhận thức
  Tại cuộc họp của một khu phố thuộc phường 5, TP.Vũng Tàu về tình trạng các cơ sở sửa chữa tàu thuyền trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường về khói bụi và tiếng ồn đã trở nên quá sức chịu đựng của người dân, nhiều ý kiến bức xúc: "Sản xuất gây ô nhiễm không thể nằm mãi trong khu dân cư!".
  .
 • Con gà có "visa" đi Nhật
  Báo diện tử Nông nghiệp Việt Nam ngày 22-6 đưa một thông tin rất đáng mừng, đó là kể từ ngày này, "Nhật Bản đồng ý nhập khẩu thịt gia cầm và sản phẩm thịt gia cầm chế biến của Công ty TNHH Koyu & Unitek tỉnh Đồng Nai, Việt Nam" (trích Công thư của Cục Thú y Nhật Bản gửi Cục Thú y Việt Nam).
  .
 • Tăng tốc cuối năm
  "Để cả năm tăng trưởng đạt 6,7% thì 6 tháng cuối năm phải tăng 7,42%", đó là nhận định của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên họp trực tuyến với lãnh đạo 63 tỉnh, thành phố trong cả nước để thảo luận tình hình kinh tế - xã hội trong 6 tháng đầu năm và các giải pháp cho nửa cuối năm nay, diễn ra ngày 3-7.
  .
 • Quản lý, sử dụng hiệu quả tài nguyên đất
  "Khi chuyển đổi mục đích đất lâm nghiệp sang đất phi nông nghiệp, các sở, ngành phải tính toán kỹ các phương án để bảo vệ môi trường, có kế hoạch trồng cây xanh để bù lại phần đất đã chuyển đổi.
  .
 • Đẻ con biết lội
  Hồi này ra tắm biển ở Bãi Sau (Vũng Tàu), tôi thường thấy nhiều trẻ nhỏ được các vị phụ huynh kèm cho tập bơi.
  .
 • Văn hóa cội nguồn
  Bà Rịa - Vũng Tàu là địa phương "thực hiện tốt chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn. BR-VT đã thắp sáng ngọn nến Văn hóa cội nguồn, đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ, thương binh, những người có công với Tổ quốc".
  .
 • Tiếp xúc cử tri - kết nối ý Đảng & lòng dân
  Những ngày cuối tháng 6-2017, sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội (QH) khóa XIV, Đoàn đại biểu QH tỉnh BR-VT tiến hành các cuộc tiếp xúc cử tri tại các đơn vị bầu cử.
  .
 • Cải cách hành chính vẫn là vấn đề cốt yếu
  96,9% là tỷ lệ hồ sơ được giải quyết đúng hạn qua bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tập trung cấp tỉnh từ đầu năm 2017 đến nay mà ông Trương Thanh Phong, Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo tại cuộc họp sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm vừa diễn ra ngày 26-6.
  .
 • Phòng chống cháy, nổ tại các khu công nghiệp
  Sáu tháng đầu năm 2017, trên địa bàn cả nước đã xảy ra 2.234 vụ cháy nổ, gây thiệt hại về tài sản lên tới hơn 1.142 tỷ đồng; trong đó, cháy nổ trong các KCN đã đến mức báo động và ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn.
  .
 • Trách nhiệm với môi trường
  Dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Thuế bảo vệ môi trường đang được Bộ Tài chính công bố lấy ý kiến. Cùng với xăng dầu thì túi nylon là mặt hàng trong diện điều chỉnh tăng mạnh khung thuế bảo vệ môi trường với mức tăng từ 30.000-50.000 đồng/kg hiện nay lên mức 40.000-200.000 đồng/kg.
  .
 • Ngẫm về "những chuyện nhỏ trong nhà"
  Tại các buổi tiếp xúc với đại biểu HĐND tỉnh để chuẩn bị cho kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh vào đầu tháng 6 vừa qua, nhiều bà con cử tri phản ánh những vấn đề liên quan đến phạm vi trách nhiệm của UBND xã, phường, thị trấn.
  .
 • Đừng bỏ quên dù chỉ một nhu cầu nhỏ!
  Cuối tuần, nhóm bạn trẻ ở TP. Hồ Chí Minh rủ nhau đi Vũng Tàu tắm biển. Trước khi đến Vũng Tàu, họ đã ghé qua cánh đồng cừu ở xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức để ghi lại những bức ảnh lưu niệm. Họ khoe với tôi những bức ảnh độc đáo và ấn tượng vừa chụp trên cánh đồng cỏ xanh, bên những chú cừu hiền lành, dễ thương. Ai cũng tỏ ra rất hài lòng.
  .
 • Quy hoạch phục vụ phát triển
  Do còn có những ý kiến khác nhau, Luật Quy hoạch lại liên quan đến 95 luật khác - cần sửa đổi cho phù hợp với Luật Quy hoạch, nên kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV quyết định lùi việc thông qua Luật Quy hoạch sẽ thực hiện vào kỳ họp tới.
  .
 • Khách quan, tôn trọng sự thật
  Bất cứ một nghề nào cũng có đạo đức nghề nghiệp và các yêu cầu chuẩn mực cơ bản. Đối với nghề báo, đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp lại càng được coi trọng hơn chính bởi vai trò và sự tác động trực tiếp của kênh thông tin tuyên truyền đến đời sống cộng đồng xã hội và cuộc sống của từng người dân.
  .
 • Điều giản dị
  Hôm nay 21-6-2017, kỷ niệm lần thứ 92 Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (1925-2017).
  .
 • Rác thải và ý thức cộng đồng
  Người mẹ trẻ chở theo cậu con trai chừng 8-9 tuổi, lưng đeo chiếc cặp mang tên một trung tâm Anh ngữ phóng qua ngã tư Nguyễn Thái Học - Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu. Bất ngờ, cậu bé ném vỏ hộp sữa xuống đường, giữa dòng người, xe qua lại. Vỏ hộp sữa nhanh chóng bị những chiếc bánh xe chèn lên bẹp dí, bắn ra ít sữa còn sót lại, tạo vệt loang lổ trên đường phố.
  .
 • Chuyện về cái loa phường
  Lãnh đạo Phòng VH-TT TP.Vũng Tàu cho biết cơ quan này đang tham mưu cho UBND thành phố tổ chức khảo sát xã hội học để lấy ý kiến của người dân về sự cần thiết của hoạt động truyền thanh cơ sở (gọi tắt là loa phường).
  .
 • Sự tận tâm... và tô phở
  Ngay sau khi Bộ trưởng Bộ Y tế "đăng đàn" trả lời chất vấn ở Quốc hội, dư luận đã "dậy sóng" khi Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết thu nhập của y, bác sĩ đã tăng.
  .
 • Bãi tắm sạch, an toàn, thân thiện
  Trong chương trình Thời sự 19 giờ ngày 12-6, Đài Truyền hình Việt Nam giới thiệu các bãi tắm Quảng Ninh sạch, đẹp, đông nghịt du khách thập phương.
  .
 • Báo chí và nhịp sống nghị trường
  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội, được cử tri cả nước đặc biệt quan tâm. Quốc hội bàn thảo, xem xét và quyết định những vấn đề trọng đại của đất nước, liên quan trực tiếp đến quốc kế dân sinh.
  .
 • Xây dựng nông thôn mới cấp huyện
  Với Quyết định số 676/QĐ-TTg ngày 18-5-2017, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt "Đề án xây dựng nông thôn mới trong quá trình đô thị hóa trên địa bàn cấp huyện giai đoạn 2017-2020".
  .
 • Sắm trâu nhưng không biết cầm cày!
  Chiều muộn, chị Quỳnh nhà cạnh bên - chủ 2 tàu cá composite (mới đóng theo Nghị định 67/CP) - vẫn còn chạy ngược chạy xuôi lo hàng hóa, thực phẩm chuẩn bị cho chuyến biển vào ngày mai. Vừa phụ tài xế khiêng bao gạo chất lên xe ba gác máy, thấy tôi, chị ngừng tay chia sẻ: "Vẫn chưa mệt bằng việc đi tìm bạn ghe chị ạ".
  .
 • Thay đổi mô hình quản lý an toàn thực phẩm
  Thời gian qua, tình hình ngộ độc thực phẩm diễn ra khá phổ biến, xuất hiện nhiều vụ nghiêm trọng và hiện diện tại nhiều địa phương trong cả nước.
  .
 • Để có một kỳ nghỉ hè đúng nghĩa
  Giữa tháng 5, khi năm học còn chưa kết thúc, nhiều phụ huynh đã vội vã tìm tới các trung tâm bồi dưỡng hoặc nhà riêng của các thầy cô giáo để đăng ký các lớp học hè cho con em.
  .
 • Vũng Tàu, nhiều bất ngờ...
  Đường phố Vũng Tàu vào hè rực sắc hoa điệp vàng và phượng vĩ đỏ. Cũng là mùa hè, nhưng Vũng Tàu năm nay nhiều bất ngờ trong mắt du khách.
  .
 • Quản lý, sử dụng tài sản công
  Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV thảo luận, xem xét Dự thảo Luật Quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước (sửa đổi). Luật được đề nghị sửa đổi thành Luật "Quản lý, sử dụng tài sản công (sửa đổi)". Các đại biểu Quốc hội nêu nhiều ý kiến xác đáng chung quanh trọng trách "Quản lý, sử dụng tài sản công", theo đó đưa ra nhiều dẫn chứng về thực trạng quản lý, sử dụng tài sản công còn nhiều lãng phí, bất cập, kém hiệu quả hiện nay, gây bức xúc dư luận xã hội.
  .
 • Chỉ cần một cơn mưa…
  5 giờ chiều, trời đổ mưa. Mưa không kéo dài, nhưng nặng hạt, trút ào ào. "A lô một cuộc cho taxi để đi đón con là tốt nhất", một bạn đưa ra sáng kiến. Bấm liên tục 4 số máy của 4 hãng, nhưng cả bọn chúng tôi không tìm được một mối taxi nào để ra khỏi cổng cơ quan. Tất nhiên, mưa to gió lớn thì taxi đắt hàng là phải, nhất là đúng vào thời điểm trẻ con tan học.
  .
 • Bãi tắm "chuẩn"
  Sở Du lịch đang dự thảo Quy chế mới về quản lý bãi tắm biển trên địa bàn tỉnh BR-VT; bãi tắm nào đạt chuẩn phục vụ du lịch sẽ được đặt bảng công nhận tại chỗ và thông báo trên phương tiện truyền thông.
  .
 • Để trẻ an toàn khi xuống nước
  Sớm đầu tuần, lòng tôi quặn thắt khi đọc một bản tin ngắn có nội dung: Một ngày, 8 người chết đuối trong 2 vụ đuối nước xảy ra tại Bình Định và Gia Lai; trong đó có 7 học sinh (HS) và 1 người lớn. Tìm hiểu thêm, tôi được biết, theo thống kê của Bộ LĐTBXH, trong số khoảng 7.000 trẻ em nước ta tử vong do tai nạn thương tích hàng năm, có đến 40% (2.800) là do đuối nước.
  .
 • Giải quyết triệt để rác thải nông thôn
  Tại BR-VT, tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường nông thôn cũng đến hồi đáng báo động khi mỗi ngày khu vực này phát sinh khoảng 150 tấn rác thải sinh hoạt và không ít trong số được xả bừa bãi, tuỳ tiện ra môi trường.
  .
 • Đi tìm bản sắc kiến trúc
  Cách đây mấy năm, Bộ Xây dựng đã ban hành một công văn gây xôn xao dư luận, đó là yêu cầu mỗi đô thị có ngôn ngữ kiến trúc riêng phù hợp với điều kiện cảnh quan, môi trường tự nhiên, tập quán vùng miền; không xây dựng các công trình kiến trúc theo hướng nhái kiến trúc cổ điển Pháp - châu Âu.
  .
 • Bảo vệ quyền riêng tư của trẻ em
  Hôm nay là ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6. Điều thú vị là Luật Trẻ em số 102/2016/QH13 đã được Quốc hội khóa XIII thông qua cũng sẽ có hiệu lực đúng vào ngày 1-6 năm nay.
  .
 • Nghĩ về những hạt giống cho tương lai
  "Cán bộ trẻ nhưng phải đi lên bằng chính đôi chân của mình, chứ không phải bằng con đường không minh bạch", đó là ý kiến chỉ đạo và cũng là lời nhắc nhở của đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện đề án 02 –ĐA/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nguồn cán bộ trẻ, cán bộ nữ giai đoạn 2013 – 2015 và định hướng đến 2020.
  .
 • Mạnh tay xử lý dự án chậm triển khai
  Dự án chậm triển khai, chậm tiến độ đã và đang tồn tại nhiều năm nay tại các địa phương trên địa bàn cả nước, trở thành một vấn đề bức xúc và cũng để lại nhiều hệ lụy đối với tình hình phát triển KT-XH nói chung và đời sống của người dân trong vùng quy hoạch dự án nói riêng.
  .
 • Gánh nặng biên chế
  Còn khoảng 1 tháng nữa, Nghị định 47/2016/NĐ-CP của Chính phủ về Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) và lực lượng vũ trang áp dụng từ 1-7-2017 sẽ "đi vào cuộc sống".
  .
 • Tổ chức sân chơi hè sao cho bổ ích, an toàn
  Chuyện tìm chỗ gửi con, cho con học và chơi sao cho vừa an toàn, lại bổ ích để cha mẹ an tâm đi làm đã trở thành nỗi lo thường trực của các bậc phụ huynh mỗi khi mùa hè đến.
  .
.
.