123
Thời sự & Bình luận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Nhường nhau một bước
  "Mỗi người phải nhận thức nghiêm túc về tác hại khôn lường của tai nạn giao thông (TNGT), tuyệt đối chấp hành Luật Giao thông đường bộ; luôn nhường nhịn, giúp đỡ nhau khi tham gia giao thông…", thông điệp này là lời kêu gọi, nhắn nhủ...
  .
 • Một ý tưởng nhân văn!
  Hiệp hội Nhà vệ sinh Việt Nam vừa được thành lập. Ban đầu, nghe đến cái tên khá lạ lẫm và có phần "nhạy cảm" này, nhiều người vội phì cười, thậm chí còn mỉa mai và chê bai những người đứng ra vận động thành lập hiệp hội.
  .
 • Vinh dự và trách nhiệm của người thầy giáo
  Ngày 20-11 không chỉ là ngày truyền thống của ngành giáo dục mà còn là ngày hội của toàn dân, ngày tri ân những người đã cống hiến cho sự nghiệp "trồng người" cao cả.
  .
 • Dẹp loạn "tín dụng đen"
  Nhiều tỉnh thành trong cả nước đang ra quân trấn áp mạnh các ổ nhóm tội phạm liên quan đến hoạt động "tín dụng đen", hoạt động có tổ chức kiểu xã hội đen, núp bóng doanh nghiệp để bảo kê, đòi nợ thuê.
  .
 • Gắn kết cộng đồng bằng sự sẻ chia
  Tháng hành động "Vì người nghèo" và ngày Đại đoàn kết toàn dân trong suốt nhiều năm qua đã đem đến cho những hoàn cảnh khốn khó cơ hội để đổi đời và được sống trong tình làng nghĩa xóm! Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân trở nên có ý nghĩa hơn rất nhiều không chỉ bởi sự đoàn kết để xây dựng hệ thống chính quyền cơ sở mà còn bởi sự chăm lo cho các hoàn cảnh yếu thế của cả cộng đồng.
  .
 • Cho và nhận
  Sáng nay, tôi vừa bị từ chối hai cuộc hẹn trong tâm thế hết sức… vui vẻ!
  .
 • Giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp
  Bảo vệ, giữ gìn môi trường sống xanh, sạch, đẹp! Đó là nghĩa vụ và trách nhiệm, đồng thời đó cũng là quyền lợi của công dân. Môi trường xanh, sạch, đẹp, ai sẽ được hưởng? Câu trả lời thật đơn giản: Mọi công dân, mỗi thành viên trong cộng đồng dân cư.
  .
 • Khó khăn khi thực hiện xếp hạng hướng dẫn viên du lịch
  Cùng với sự bùng nổ của ngành du lịch Việt Nam trong những năm gần đây, đội ngũ hướng dẫn viên du lịch (HDVDL) của nước ta ngày càng tăng mạnh cả về số lượng và chất lượng. Theo số liệu thống kê của Hội Hướng dẫn viên du lịch (thuộc Hiệp hội Du lịch Việt Nam) hiện cả nước có hơn 23.000 HDVDL nội địa và quốc tế được cấp thẻ hành nghề.
  .
 • Gỡ "thẻ vàng" thủy sản, "giờ G" không còn xa!
  Những ai quan tâm đến vấn đề về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU) và triển khai khuyến nghị của EC hẳn sẽ vui và an tâm phần nào khi biết rằng từ tháng 7-2018 đến nay, không có trường hợp nào tàu cá của ngư dân trong tỉnh bị nước ngoài bắt giữ về hành vi xâm phạm vùng biển nước ngoài.
  .
 • Chuẩn bị tâm thế cạnh tranh khi hiệp định CPTPP có hiệu lực
  Hôm qua, ngày 12-11, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn Hiệp định đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP).
  .
 • Để nghèo không còn là "bền vững"
  Chưa đến 3 giờ chiều và mới chỉ là thứ Hai đầu tuần, vậy nhưng vợ chồng ông Dương Văn T. đã mỗi người một góc nhà và chìm đắm trong cơn ngủ vùi.
  .
 • "Người phán xử"
  Các báo đưa tin, ngày 31-10, đến làm việc tại Bình Định, đoàn công tác của Ủy ban châu Âu (EC) lên tàu cá đậu tại cảng Quy Nhơn và hỏi ngư dân xem họ đi đánh bắt những đâu, có bật bộ định vị lên, có ghi chép những gì đánh bắt được không...
  .
 • Loại bỏ những hành vi xấu xí
  Trong vòng hơn một tuần, hai vụ việc gây nên hình ảnh xấu xí của du lịch Việt Nam làm dư luận "dậy sóng".
  .
 • Xây dựng đô thị thông minh
  Tại thủ đô Hà Nội vừa diễn ra hội thảo khoa học về "Xây dựng đô thị thông minh - chính quyền đô thị". Theo đó, đầu tháng 8-2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định phê duyệt Đề án phát triển đô thị thông minh bền vững Việt Nam, giai đoạn 2018-2025, định hướng đến năm 2030.
  .
 • Nêu cao tinh thần thượng tôn pháp luật
  Ngày 9-11 hàng năm là "Ngày Pháp luật nước CHXHCN Việt Nam" theo quy định tại Điều 8 Luật Phổ biến, giáo dục pháp luật số 14/2012/QH13.
  .
 • "Vụ 100USD"- cái kết và những điều còn để ngỏ
  Vụ "đổi 100USD" đã kết thúc có hậu. Chiều 5-11, chính quyền TP Cần Thơ đã thông báo quyết định miễn tiền phạt cho anh Cà Rê.
  .
 • "Quá chén" mất vui
  Sau 2 tuần, dư luận vẫn còn râm ran về vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra tại ngã tư Hàng Xanh, TP.Hồ Chí Minh khiến 1 người chết và nhiều người bị thương.
  .
 • Lo cho người nghèo không chỉ có cơm ăn…
  Chưa từng sở hữu một chiếc tivi trong đời ư? Dù đã ở tuổi 90? Ở thời buổi này liệu có còn ai xa lạ với cái thiết bị quá đỗi phổ thông này nữa chứ…
  .
 • "Ném đá" - dưới góc nhìn văn hóa
  Tại kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV, thêm một lần nữa các đại biểu Quốc hội lên tiếng cảnh báo việc thực thi Luật An ninh mạng, trong đó có chuyện "ném đá" trên mạng xã hội.
  .
 • Sức nóng nghị trường
  Cử tri và nhân dân cả nước, trong đó có cử tri và nhân dân BR-VT đang quan tâm theo dõi diễn biến Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV đang diễn ra tại thủ đô Hà Nội.
  .
 • Chung tay!
  Những bức ảnh về núi rác với tất cả những chai lọ, bao nilon, kim tiêm… được móc lên từ lòng cống của một tuyến đường khu trung tâm TP.Hồ Chí Minh đã trở thành đề tài tranh luận khá sôi nổi trong tiết học Sinh học lớp 12 tại một trường THPT ở TP.Vũng Tàu hồi đầu tuần này.
  .
 • Quyết liệt chấn chỉnh đầu tư công
  Trong phiên thảo luận tại hội trường sáng 29-10 về một số nội dung liên quan đến ngân sách Nhà nước và đầu tư công (ĐTC), nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ băn khoăn, lo lắng tình trạng ĐTC còn dàn trải, chưa có trọng điểm, nặng về cơ chế xin - cho, gây áp lực lên ngân sách Nhà nước vốn đã eo hẹp lại phải chịu áp lực lớn hơn.
  .
 • Tạo động lực mới cho tăng trưởng kinh tế
  Trong những ngày vừa qua, cử tri cả nước theo dõi các hoạt động tại kỳ họp thứ sáu Quốc hội khóa XIV với mối quan tâm đặc biệt, đặt nhiều niềm tin và kỳ vọng vào chương trình nghị sự của kỳ họp, nhất là các vấn đề quốc kế dân sinh mà Quốc hội sẽ dân chủ thảo luận và quyết nghị.
  .
 • Cách "thúc nợ" nhanh nhất!
  Mới đây, trong buổi giao ban với các cơ quan báo chí, ông Nguyễn Đức Hòa, Giám đốc BHXH Hà Nội cho biết, ngay sau khi thông báo chuyển hồ sơ sang cơ quan công an điều tra để xử lý theo Luật Hình sự, hai DN vốn chây ỳ đã nộp số nợ BHXH.
  .
 • Từ bỏ một hủ tục, được không?
  Ngày 19-10, đồng chí Nguyễn Lập, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu đã ký quyết định xử phạt cơ sở dịch vụ mai táng L.L. (phường 4, TP.Vũng Tàu) 6 triệu đồng do rải vàng mã khi đưa tang.
  .
 • Bám biển quê hương
  Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) ban hành Nghị quyết mới phát triển kinh tế biển bền vững đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
  .
 • Sự nghiêm khắc - cần thiết, nhưng…
  Một sự việc đang thu hút sự chú ý của nhiều người là vào ngày 23-10 mới đây, UBND TP. Cần Thơ đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền phạt 90 triệu đồng đối với ông Nguyễn Cà Rê...
  .
 • Cắt giảm điều kiện kinh doanh: Phải thực chất!
  Ngày 31-10-2018 là hạn chót Chính phủ yêu cầu ban hành các nghị định cắt giảm 50% của hơn 5.700 điều kiện kinh doanh (ĐKKD) hiện có.
  .
 • Miệng đời oan nghiệt
  Mấy ngày qua, dư luận không khỏi bàng hoàng trước tin một gia đình 4 người gồm 2 vợ chồng và 2 con ở Hà Tĩnh tự tử "vì bế tắc trong cuộc sống".
  .
 • Hướng đi nào cho cây điều?
  Những ngày này, ông Nguyễn Văn Hiền (thôn Bình Sơn, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) đang thuê nhân công chặt bỏ hơn 1ha diện tích trồng cây điều để chuyển đổi sang trồng cây mãng cầu. Nhiều người tỏ ra xót xa, cây điều trồng 3-4 năm mới cho thu hoạch, giờ chặt bỏ đi thật là tiếc cho công sức người trồng. Nhưng theo ông Hiền, chặt bỏ cây điều để trồng mãng cầu là điều cần thiết.
  .
 • "Phụ nữ ta chẳng tầm thường"
  Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn đánh giá cao vai trò của phụ nữ và Người đã cùng với Trung ương Đảng đặc biệt quan tâm cũng như phát huy sức mạnh to lớn của phụ nữ nhằm đưa dân tộc ta đi lên, từng bước tiến kịp thời đại.
  .
 • Cùng xây tổ ấm
  3 giờ sáng, dì Năm đã trở dậy với những thúng gạo nếp, đậu được đong, ngâm sẵn từ tối qua. Vo nếp, vuốt đậu, cời thêm bếp than đang còn ấm hồng, dì Năm lần lượt hong 8 bếp xôi các loại.
  .
 • "Bắt bệnh" doanh nghiệp Nhà nước
  Trong những kỳ họp gần đây của Quốc hội (QH), nhất là tại Kỳ họp thứ 5 diễn ra vào cuối tháng 5 vừa qua, hàng loạt các vấn đề liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp Nhà nước (DNNN)...
  .
 • Thi đua nước rút!
  Năm 2018 được đánh giá là năm bản lề, năm có ý nghĩa quyết định trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2016-2020.
  .
 • Siết chặt quản lý chất lượng công trình xây dựng
  Tuần rồi, phát biểu trong phiên họp thứ 28 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (QH) Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của QH Lê Thị Nga đã đề nghị Chính phủ làm rõ chất lượng các công trình hạ tầng nói chung và các công trình giao thông nói riêng.
  .
 • Phát triển kinh tế hợp tác xã
  Nhằm thúc đẩy HTX kiểu mới phát triển nhanh, trở thành nhân tố liên kết trong tổ chức sản xuất nông nghiệp, tiêu thụ nông sản và tái cơ cấu nông nghiệp, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Nghị định số 98/2018 và Quyết định số 461 về phát triển 15.000 HTX, liên hiệp HTX từ nay đến năm 2020.
  .
 • Nhớ lời Bác: "Dân vận khéo thì việc gì cũng thành công"
  Ngày 15-10-1949, Báo Sự thật, số 120, đăng bài "Dân vận" của Chủ tịch Hồ Chí Minh với bút danh X.Y.Z. Chỉ vẻn vẹn hơn 600 từ, nhưng đó là những tư tưởng lớn, mang tầm chiến lược và là kim chỉ nam cho công tác dân vận trong suốt chiều dài đấu tranh cách mạng của dân tộc dưới sự lãnh đạo của Đảng.
  .
 • Nghiệp... doanh nhân!
  Anh là chủ doanh nghiệp lớn. Con cái hai đứa học ở nước ngoài. Nhà cửa, xe cộ đề huề, nói chung không thiếu thứ gì. Cuộc sống của anh chị thuộc vào hàng "thiên hạ ước mơ".
  .
 • Thu hút và giữ chân người tài
  Nhiều tỉnh thành đang rà soát, điều chỉnh chính sách thu hút và đào tạo nhân tài. Lý do là sau nhiều năm thực hiện, chính sách này đã góp phần trẻ hóa và làm chuyển biến về chất lượng cán bộ, bổ sung nhiều cán bộ có trình độ, năng lực cho địa phương. Tuy nhiên, bên cạnh đó chủ trương này cũng bộc lộ nhiều bất cập.
  .
 • Phát triển bền vững kinh tế biển
  Thế kỷ XXI được coi là kỷ nguyên của đại dương. Các quốc gia có biển và không có biển đều xác định chiến lược "vươn ra biển". Đó không chỉ là xu thế tất yếu, mà còn là vấn đề chiến lược mang tính sống còn của các quốc gia, dân tộc. Bởi, nếu để mất biển là mất lợi thế, là tự làm suy yếu không chỉ chính trị, quân sự mà cả yết hầu kinh tế.
  .
 • Xóa "mù" bơi cho học sinh, trẻ em
  Đến năm 2020, có 40% trẻ em trong độ tuổi TH và THCS biết kỹ năng an toàn trong môi trường nước; 100% tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai thí điểm chương trình bơi an toàn cho trẻ em; giảm 6% số trẻ em bị tử vong do đuối nước so với năm 2015.
  .
 • Nỗ lực kéo giảm tội phạm vị thành niên!
  Vào Google, gõ từ khóa "trẻ em phạm tội", trang mạng tìm kiếm này cho biết tội phạm VTN ngày càng gia tăng và tội danh mà người VTN mắc phải không hề "thua kém" người lớn: Giết người, trộm cắp, cướp tài sản, hiếp dâm, cố ý gây thương tích, mua bán, tổ chức sử dụng ma túy, gây rối trật tự công cộng, đánh bạc, đua xe trái phép. v.v…
  .
 • Chớ coi thường thiên lôi!
  Vậy là lại thêm một người nữa tử vong vì bị sét đánh khi đến Bãi Sau, TP.Vũng Tàu tắm biển, vui chơi. Vụ việc xảy ra hôm 30-9. Nạn nhân là một phụ nữ, ngụ huyện Châu Đức.
  .
 • Không chỉ là chuyện giải cứu!
  Báo BR-VT số ra ngày 6-10 có bài viết "Đến lượt thanh long chờ giải cứu", viết về tình trạng trái thanh long tại huyện Xuyên Mộc rớt giá mạnh, chất đống không ai mua hoặc một số địa phương khác phải đổ bỏ cho bò ăn. Nói "đến lượt" có nghĩa là trước trái thanh long, đã có hàng loạt nông sản lâm vào tình trạng rớt giá thảm hại, bán không ai mua như chuối cấy mô, dưa hấu, hành tím, ớt,… cần được "giải cứu"!
  .
 • Tăng mức phạt liệu có tăng tính an toàn?
  Từ ngày 20-10 tới đây, Nghị định 115/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm chính thức có hiệu lực. Điều đáng nói là, Nghị định này có điểm được cộng đồng đặc biệt quan tâm khi quy định người có hành vi vi phạm quy định về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh thức ăn đường phố sẽ bị xử phạt ở mức từ 500 ngàn đồng đến 3 triệu đồng.
  .
 • Sự thân thiện đến từ đâu?
  Mới đầu giờ sáng mà Văn phòng một cửa TP.Vũng Tàu đã chật kín người dân đến làm các loại hồ sơ, thủ tục hành chính.
  .
 • Trách nhiệm cán bộ nêu gương
  Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII xem xét và quyết định nhiều vấn đề quan trọng. Về công tác Xây dựng Đảng, Bộ Chính trị trình Ban Chấp hành Trung ương xem xét và ban hành Quy định về trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng.
  .
 • Điện thoại thông minh, được và mất
  Đời sống văn hóa - tinh thần, tình cảm lứa đôi và bao sự giao tiếp xã hội khác của kỷ nguyên số, thời đại công nghiệp 4.0, thông qua điện thoại thông minh và máy tính bảng, được gì và mất gì?
  .
 • Kỳ vọng từ một lò luyện bóng đá chuyên nghiệp
  Ngày 30-9, sự kiện Học viện Bóng đá Juventus Việt Nam chính thức ra mắt tại TP.Hồ Chí Minh đã thắp lên ngọn lửa trong lòng người hâm mộ bóng đá BR-VT cũng như cả nước. Học viện bóng đá Juventus Việt Nam có trụ sở đặt tại huyện Đất Đỏ, tỉnh BR-VT.
  .
 • Điều chỉnh mục tiêu "2 trong 1"
  Sau những lùm xùm về gian lận thi cử năm 2018, phương án thi THPT quốc gia năm 2019 đã có những điều chỉnh bước đầu.
  .
.
cheap jerseys china
.