123
Thời sự & Bình luận - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Tỉnh táo trước thông tin trên mạng xã hội
  Chưa bao giờ, mạng xã hội (MXH) lại bị các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước khai thác triệt để nhằm quyết liệt chống phá đất nước ta như thời gian qua.
  .
 • Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng
  Từ 15/10 tới đây, hoạt động buôn bán hàng "xách tay" sẽ bị xử phạt nặng theo Nghị định 98/2020/NĐ-CP (Nghị định 98), quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động thương mại, sản xuất, buôn bán hàng giả, hàng cấm và bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
  .
 • Tạo sức mạnh mới, quyết tâm mới
  Sau 3 ngày làm việc khẩn trương, trách nhiệm với tinh thần "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển", Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh BR-VT lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp và bế mạc. Nghị quyết của Đại hội khẳng định những kết quả, thành tựu đạt được; những khuyết điểm, hạn chế
  .
 • Bước đột phá để phát triển du lịch
  Không chỉ sở hữu những bãi biển đẹp tầm thế giới, BR-VT còn sở hữu nhiều di sản văn hóa, nên có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch. Nhiều năm qua, lượt khách du lịch đến với tỉnh BR-VT đang dần tăng lên. Sự chuyển mình bứt phá của du lịch BR-VT trong 5 năm qua được minh chứng bằng những con số ấn tượng như: BR-VT có trên 1.100 cơ sở lưu trú du lịch, trong đó có 457 cơ sở được phân loại xếp hạng từ đạt chuẩn đến 5 sao với 12.897 phòng.
  .
 • Thẳng thắn, trách nhiệm và tâm huyết
  Ngày 24/9, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh BR-VT lần thứ VII với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Phát triển" bước vào ngày làm việc đầu tiên với nhiều nội dung quan trọng.
  .
 • Mãnh liệt một niềm tin
  Ngày 24/9, tại thành phố Bà Rịa trẻ trung và hiện đại, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII khai mạc trọng thể.
  .
 • Xây dựng đạo đức cách mạng - Tạo nền tảng vững chắc cho Đảng
  Xây dựng Đảng về đạo đức có mối quan hệ gắn bó hữu cơ với xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng và tổ chức. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định, mục đích cao cả của Đảng nói gọn gồm 8 chữ là "Đoàn kết toàn dân, phụng sự Tổ quốc".
  .
 • Niềm tin và kỳ vọng
  Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025 là sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại, là ngày hội lớn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Bà Rịa - Vũng Tàu, diễn ra từ ngày 24-25/9/2020.
  .
 • Nông dân làm du lịch
  Trên cơ sở đề nghị của Sở Du lịch, mới đây UBND tỉnh có văn bản giao trách nhiệm cho Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, thẩm định kinh phí thực hiện đề án nâng cao năng lực cho nông dân phát triển du lịch nông nghiệp trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2019-2023.
  .
 • Giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho giới trẻ
  Tiếng lành đồn gần, tiếng dữ đồn xa. Rất nhanh, cư dân mạng trong cả nước đều biết và phẫn nộ trước vụ việc nhân viên quán cà phê Heaven (1Bis, Trần Phú, phường 1, TP. Vũng Tàu) vứt nhiều bao rác xuống biển với thái độ thản nhiên.
  .
 • Chung tay bảo vệ biển
  Hành vi gây phẫn nộ dư luận trong 2 ngày qua của các nhân viên quán cà phê Heaven (phường 1, TP. Vũng Tàu) khi xả rác xuống biển đã bị xử lý thích đáng: cơ quan chức năng TP. Vũng Tàu quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của quán, đồng thời xử phạt chủ quán và nhân viên tổng số tiền 35 triệu đồng.
  .
 • Nghĩ về nhân cách thương hiệu
  Năm 2020 là năm khó khăn của DN bởi tác động của dịch COVID-19, nhưng đây cũng là cơ hội để DN khẳng định sự bền vững, giá trị bản thân. Trong khi nhiều DN đang loay hoay chống đỡ về những tác động này thì có những DN nhanh chóng tái tổ chức, khởi tạo những giá trị mới, xây dựng văn hoá DN. Ông Lê Quang Vũ, chuyên gia tư vấn truyền thông nội bộ và văn hóa DN, Giám đốc điều hành Công ty CP Phát triển nội dung Blue C đã nhận định như trên,
  .
 • Tiện cả đôi đường
  Trong buổi họp phụ huynh đầu năm học mới đây, sau khi nghe cô giáo chủ nhiệm thông báo, bắt đầu năm học 2020-2021, nhà trường liên kết với một số ngân hàng thực hiện việc thu hộ học phí, ngay lập tức đã nhận được sự ủng hộ của phụ huynh, nhất là đối với giới cán bộ công chức.
  .
 • Trường học phải là nơi an toàn
  Năm học mới vừa bắt đầu được ít ngày, nhưng một số địa phương liên tiếp xảy ra những vụ việc đau lòng liên quan đến tính mạng của HS. Một tuần trước, cổng trường ở tỉnh Lào Cai đổ sập đã đè chết 3 HS, khiến 3 HS khác bị thương.
  .
 • "Nóng" chuyện thu hồi xe máy cũ nát
  Dư luận đang quan tâm đến thông tin TP.Hà Nội triển khai chủ trương hỗ trợ tiền để đổi xe máy cũ lấy xe mới nhằm thực hiện mục tiêu kiểm soát khí thải do các xe máy hết "đát" thải ra môi trường. Được biết, trong số 5,7 triệu xe máy đang lưu hành ở Hà Nội có đến 2,5 triệu xe đăng ký trước năm 2000, nay đã cũ nát cần phải thu hồi.
  .
 • Doanh nghiệp du lịch cần trợ lực để sống!
  BR-VT vẫn đang kiểm soát và phòng dịch tốt, chưa có ca dương tính nào xuất hiện trong cộng đồng. Thế nhưng, chạy dọc các trung tâm du lịch Bãi Sau, Bãi Trước qua đến Long Hải, Phước Hải, Hồ Tràm… Chỉ trông thấy sự trầm lắng! Những quán bar, beer club, tụ điểm giải trí, hàng quán dọc đường ven biển sau 1 tháng tạm ngưng hoạt động phòng dịch COVID-19, từ đầu tháng 9 đã mở cửa trở lại, song hy vọng đông khách tấp nập rất mong manh.
  .
 • Năm học mới và những chuyện cũ
  Đầu năm học nào cũng vậy, khắp nơi lại rộ lên chuyện các khoản chi tiêu cho con em đến trường. Những vấn đề cũ nhưng luôn là chủ đề nóng hổi được nhiều phụ huynh quan tâm bàn tán, từ trong nhà, ngoài phố đến công sở và đặc biệt là trên mạng xã hội. Đó là chuyện mua SGK, là chuyện mua đồng phục HS, là các khoản đóng góp, nhất là những khoản đóng góp mang tên "tự nguyện".
  .
 • Rác thải nhựa trên biển vẫn gia tăng
  Sau hơn một năm thực hiện Kế hoạch hành động quốc gia về quản lý rác thải nhựa đại dương (RTNĐD) do Thủ tướng Chính phủ phát động, đến nay, nước ta đã thu được những kết quả bước đầu, đã có nhiều chuyển biến tích cực trong việc nâng cao nhận thức của người dân.
  .
 • Không để lãng phí thị trường tiềm năng
  Báo BR-VT số ra ngày 9/9 có bài viết "DN tìm cơ hội ở thị trường nội địa", phản ánh tình trạng các DN xuất khẩu quay về tìm cơ hội ở thị trường trong nước, trước thực trạng các đơn hàng ở nước ngoài ngày càng thu nhỏ do ảnh hưởng của dịch COVID-19.
  .
 • "Sốt ruột" với dịch vụ công trực tuyến mức độ 4
  Tỉ lệ dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) mức độ 4 vẫn thấp và nếu không có cách làm mới sẽ không thể đạt mục tiêu 30% trong năm 2020. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã "báo động" như trên tại Hội nghị trực tuyến của Ủy ban Quốc gia về Chính phủ điện tử với các Ban Chỉ đạo xây dựng CPĐT bộ, ngành và Ban Chỉ đạo xây dựng chính quyền điện tử 63 tỉnh, thành phố tổ chức cuối tháng 8 vừa qua.
  .
 • Bảo vệ trẻ khỏi bạo hành
  Chỉ trong hơn một tuần qua, dư luận xã hội hết sức bàng hoàng, lo ngại trước các vụ bạo lực vô cùng tàn bạo đối với trẻ em. Điển hình mới đây Công an tỉnh Bắc Ninh đã giải cứu thành công một bé gái 6 tuổi bị bố đẻ và người tình đánh gãy tay phải, bầm hết cơ thể.
  .
 • Mong có nhiều tỉ phú USD công khai
  Cách đây hơn tuần lễ, Al Jazeera - một đài lớn và có sức ảnh hưởng ở Trung Đông đã công bố loạt bài điều tra về chính sách mà họ gọi là "mua bán hộ chiếu châu Âu" của Cộng hòa Cyprus - Síp (một đảo quốc nhỏ, thành viên Liên hiệp châu Âu (EU) ở phía Đông Địa Trung Hải) trong giai đoạn từ cuối năm 2017 đến cuối năm 2019.
  .
 • Văn hóa kinh doanh
  Vừa chợp mắt ngủ trưa được 5 phút, chuông điện thoại của chị Hạnh reo lên. Từ số máy 096xxxx215, đầu giây bên kia một giọng nữ giới thiệu họ là nhân viên của một công ty tài chính. Cuộc gọi vào giữa trưa của nữ nhân viên này nhắc chị Hạnh còn 4 ngày nữa là đến hạn phải trả món nợ hơn 1,5 triệu mà trước đó chị Hạnh đã ký hợp đồng mua trả góp chiếc máy giặt tại một cửa hàng điện máy.
  .
 • Gỡ khó cho doanh nghiệp lữ hành
  "Cú đấm bồi" của đợt bùng phát thứ hai dịch bệnh COVID -19, với tâm dịch là TP.Đà Nẵng rồi lây lan đến một số tỉnh, thành phố khác, như một đòn giáng nặng nề đối với ngành du lịch nước ta. Vừa mới nhúc nhích hoạt động trở lại sau 3 tháng "đóng băng" từ đợt dịch khởi phát đầu năm, ngành du lịch, nhất là các doanh nghiệp lữ hành (DNLH) tiếp tục lâm vào tình cảnh khó khăn chồng chất.
  .
 • Hiệu quả từ sự quyết liệt, đồng thuận
  Thông tin từ Tổng cục Thống kê cho biết, tốc độ giải ngân vốn đầu tư thực hiện từ nguồn ngân sách Nhà nước tháng 8 và tám tháng năm 2020 lần lượt tăng 45,4% và tăng 30,4% so với cùng kỳ năm trước - mức cao nhất trong giai đoạn 2016-2020.
  .
 • Đừng để "hươu" chạy sai đường!
  Khi tiếng khóc trẻ con dai dẳng vọng lên từ giữa 2 khe tường hẹp, những người nghe thấy không ai nghĩ rằng đó là tiếng khóc của một sinh linh vừa mới chào đời. Vậy nên khi tận mắt nhìn thấy hình hài bé trai nặng 2,2kg được đưa ra khỏi khe tường chỉ rộng hơn một gang tay sau khi một mảng tường nhà được khoan thủng, ai nấy đều cảm thấy bàng hoàng.
  .
 • Thuốc lá điện tử "tấn công" giới trẻ
  Thuốc lá điện tử (TLĐT), vape, shisha, thuốc lá làm nóng … được gọi chung là thuốc lá thế hệ mới, với các thiết kế mẫu mã đa dạng, bắt mắt, có hàng trăm loại hương liệu kèm theo những lời quảng cáo hấp dẫn, đang thực sự thu hút sự quan tâm, thử nghiệm và như một trào lưu thời thượng "tấn công" vào giới trẻ ở nước ta hiện nay.
  .
 • Nâng cao năng lực tiếng Anh cho học sinh
  Kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 do Bộ GD-ĐT vừa công bố cho thấy, tiếng Anh là môn có điểm trung bình thấp nhất trong 9 môn thi. Cụ thể, gần 750 ngàn thí sinh làm bài thi tiếng Anh, trong đó gần 473 ngàn bài bị điểm dưới trung bình (chiếm 63,13%).
  .
 • Tấm lòng người dưng
  Giữa mớ thông tin ảm đạm trên báo chí về dịch bệnh COVID-19 gây ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt và kinh tế toàn thế giới; thông tin về những vụ thiên tai, tai nạn khắp nơi, chúng tôi đọc được câu chuyện thật cảm động ở TP. Hồ Chí Minh
  .
 • Hành động và hành động!
  Ngày 12/3/1945, Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương ra chỉ thị "Nhật pháp bắn nhau và hành động của chúng ta" trước sự kiện phát xít Nhật đảo chính thực dân pháp để độc chiếm Đông Dương.
  .
 • Bảo đảm an toàn các hồ đập
  Hiện nay, nguồn cung cấp nước phục vụ sinh hoạt chính và chủ yếu cho người dân trên địa bàn tỉnh được lấy từ các hồ chứa nước như: Đá Đen, Sông Ray, Sông Hỏa, Kim Long, Núi Nhan, Đá Bàng, Suối Các, Châu Pha, đủ để đáp ứng cho nhu cầu phát triển kinh tế, xã hội trong giai đoạn hiện nay cũng như trong những năm sắp tới.
  .
 • Mở cánh cửa tri thức
  Tôi không nhớ lần cuối cùng mình đến thư viện là thời điểm nào và vì lý do gì. Nhưng thật may, thói quen đọc sách thì tôi vẫn giữ được, dù không nhiều và thường xuyên như trước. Mỗi ngày, trước khi đi ngủ, tôi thường đọc vài chục trang sách.
  .
 • Đô thị thông minh
  Đô thị thông minh ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều nước trên thế giới triển khai và áp dụng. Ở nước ta, với sự bùng nổ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xu hướng xây dựng đô thị thông minh đã trở thành phương thức phát triển tất yếu, BR-VT cũng không nằm ngoài xu hướng này. Bằng quyết tâm chính trị cao và nhiều nỗ lực từ cấp tỉnh đến cơ sở, nền móng đầu tiên của đô thị thông minh đã được tạo dựng lên.
  .
 • Kiên định một con đường
  Cách đây 75 năm (tháng 8/1945), toàn Đảng, toàn dân và toàn quân ta đã nhất tề đứng lên khởi nghĩa giành chính quyền, lật đổ chế độ phong kiến, đập tan xiềng xích áp bức của chế độ thực dân, lập nên nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa - Nhà nước của dân, do dân và vì dân.
  .
 • Sắp xếp lại phương tiện kinh doanh lưu động
  Vào mỗi chiều tối, dọc các tuyến đường ven biển khu vực Bãi Trước và Bãi Sau (TP. Vũng Tàu) trở nên nhộn nhịp hơn bởi các xe ôtô được cải tạo lại để bán hàng rong.
  .
 • Tâm thế chủ động phòng dịch
  Vừa kết thúc năm học, chị Lan - hàng xóm nhà tôi (chung cư 199 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, TP. Vũng Tàu) đã đặt vé máy bay cho cả gia đình về thăm bố mẹ chồng ngoài Bắc, kết hợp thưởng các con chuyến du lịch đến Sapa vào đầu tháng 8.
  .
 • Giảm gánh nặng chi phí logistics cho doanh nghiệp
  Chi phí logistics quá cao là nỗi lo thường trực của nhiều DN Việt Nam hiện nay. Tại nhiều diễn đàn, hội nghị - nhất là các hội nghị Thủ tướng với DN, các DN đã kiến nghị người đứng đầu Chính phủ, các bộ, ngành chức năng quan tâm, giúp DN giảm thiểu chi phí không chính thức, không hợp lý. Đến nay, dù đã giảm nhiều nhưng chi phí logistics quá cao vẫn là rào cản lớn đối với các DN.
  .
 • Tự tin, bình tĩnh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
  Sáng 8/8, cùng với thí sinh (TS) cả nước, gần 11.500 TS của tỉnh BR-VT chuẩn bị bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại 21 địa điểm thi. 1.290 cán bộ coi thi và cán bộ giám sát đã được Sở GD-ĐT điều động phục vụ cho kỳ thi này.
  .
 • An toàn cho kỳ thi tốt nghiệp
  Năm học 2019-2020 thật đặc biệt với HS cả nước. Để phòng chống dịch COVID-19, HS phải nghỉ học dài ngày, ngay sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán cổ truyền. Đến đầu tháng 5/2020, HS cả nước mới đồng loạt trở lại trường. Tính ra, kỳ nghỉ Tết kéo dài tới… 3,5 tháng.
  .
 • Nối những bờ vui
  Thông tin tại kỳ họp thứ 17, khóa VI, HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương xây cầu Phước An với tổng vốn đầu tư gần 5.000 tỷ đồng đã làm nức lòng bao người dân BR-VT.
  .
 • Siết kỷ cương ngân sách!
  Thông tin Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Thanh Hóa ra thông báo về kết quả xem xét, xử lý kỷ luật Đảng đối với tổ chức Đảng và đảng viên vi phạm tại huyện Yên Định đăng tải trên báo chí tuần rồi thu hút sự chú ý của nhiều người.
  .
 • Tập trung giải pháp phục hồi kinh tế
  Theo Bộ trưởng Bộ KH-ĐT Nguyễn Chí Dũng, ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 ngày càng nghiêm trọng hơn đối với kinh tế thế giới. Nhiều nước đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng đa chiều, phức tạp. Xu hướng kinh tế toàn cầu các tháng cuối năm 2020 và năm 2021 không rõ ràng, ẩn chứa nhiều rủi ro, phục hồi kinh tế sẽ cần nhiều thời gian và phụ thuộc nhiều vào diễn biến dịch bệnh và mức độ thành công trong kiểm soát dịch của từng quốc gia và toàn thế giới.
  .
 • Kỳ vọng từ một điểm hẹn văn hóa mới
  Ngày 11/7/2020, Bảo tàng tỉnh (số 4 Trần Phú, TP. Vũng Tàu) đã khai trương, mở cửa đón khách tham quan. Niềm mong mỏi của lãnh đạo tỉnh, của người dân địa phương và yêu cầu về một điểm đến mới của du khách đã thành hiện thực.
  .
 • Nghịch lý dịch vụ logistics
  Trong những năm gần đây, ngành dịch vụ logistics nước ta phát triển nhanh và mạnh theo sự tăng trưởng của xuất nhập khẩu, của dịch vụ bán lẻ và phân phối.
  .
 • Sẵn sàng vào cuộc
  Sáng đi làm về đã thấy ngay cửa thang máy chung cư nơi tôi ở đặt sẵn lọ dung dịch sát khuẩn. Các tờ rơi thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19 được dán ngay bảng thông báo trong thang máy. Khu vực sảnh, thang máy luôn được dọn dẹp vệ sinh, lau chùi, diệt khuẩn thường xuyên. Để ngăn chặn lây lan dịch bệnh, hầu hết mọi người ra vào chung cư đều ý thức đeo khẩu trang, không chủ quan, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh.
  .
 • Kiểm soát giá thịt heo
  Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 20/7, Bộ Công thương đã ban hành Quyết định số 1899/QĐ-BCT về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành.
  .
 • Trường nghề "có giá"!
  Báo BR-VT số ra ngày 27/7 có đăng bài "Khan hiếm nguồn lao động kỹ thuật có tay nghề". Bài báo cho biết, tại hội thảo "Chiến lược phát triển nguồn nhân lực cho các DN KCN tỉnh BR-VT" do Trường CĐ Kỹ thuật Công nghệ BR-VT (BCTECH) phối hợp với BQL các KCN tỉnh tổ chức mới đây, đại diện nhiều DN cho biết, họ đang có nhu cầu tuyển dụng lao động kỹ thuật qua đào tạo ở trình độ CĐ, TC nhưng không có nguồn để tuyển. Trước sự
  .
 • Bình tĩnh ứng phó với dịch COVID-19
  Mấy ngày qua, Đà Nẵng là cái tên "nóng" trên các phương tiện truyền thông, là tâm điểm chú ý của cả cộng đồng. Đây là nơi vừa ghi nhận 3 ca nhiễm COVID-19 cùng với một ca nhiễm ở tỉnh Quảng Ngãi. Cả 4 bệnh nhân đều lây từ cộng đồng và chưa rõ nguồn lây. Đáng lo ngại, đến nay ngành y tế vẫn chưa phát hiện ra nguồn lây (F0) cho các bệnh nhân nói trên.
  .
 • Uống nước nhớ nguồn
  Trong trái tim mỗi người Việt Nam luôn khắc ghi sự hy sinh, cống hiến to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương - bệnh binh - những người có công với cách mạng, với đất nước.
  .
 • Sức mạnh từ niềm tin
  Lúc sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhiều lần nhấn mạnh đến niềm tin. Niềm tin tạo ra sức mạnh để con người chiến thắng mọi vật cản của tự nhiên và xã hội, chiến thắng chính mình. Người nói, cuộc sống con người khi mất niềm tin là mất tất cả!
  .
.
.