123
Tương lai Sergio Ramos sẽ ra sao? - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Tương lai Sergio Ramos sẽ ra sao?

Thứ Năm, 19/11/2020, 19:06 [GMT+7]
In bài này
.

Sergio Ramos sẽ làm gì nếu như yêu cầu của anh về bản hợp đồng mới không được Chủ tịch Florentino Perez đồng ý, chia tay đội bóng hay chấp nhận thực tại và tiếp tục gắn bó với sân Bernabeu?

Chủ tịch Perez đã sẵn sàng mở cánh cửa tiễn Ramos khỏi Bernabeu.
Chủ tịch Perez đã sẵn sàng mở cánh cửa tiễn Ramos khỏi Bernabeu.

SỰ CỨNG RẮN CỦA PEREZ

Lời đề nghị 20 triệu euro/năm và bản hợp đồng 3 năm từ Paris St Germain không còn là cái cớ để trung vệ người Andalucia mang vào bàn đàm phán với vị chủ tịch quyền lực như cách đây 5 năm nữa, như lúc mà anh có Manchester United ở phía sau để thương lượng với ông Perez và thậm chí là cách đây 2 năm, sau sự ra đi của Ronaldo, khi người đàn ông có địa vị tối cao ở Bernabeu sẵn lòng cho mở ra mọi cánh cửa.

Florentino Perez, không nghi ngờ gì cả, luôn mong muốn hậu vệ 34 tuổi này ở lại càng lâu càng tốt nhưng ông cũng rõ ràng rằng mình sẽ không bước vào trò đấu giá của Ramos như vài năm trước, lúc anh đang ở đỉnh cao sự nghiệp và lấy những lời đề nghị bom tấn từ xứ sở sương mù để “chặt đẹp” ông với một bản hợp đồng kéo dài tới 5 năm và gia hạn thêm 1 lần nữa vào năm 2017, theo đó là mức lương lên tới 12 triệu euro.

Sergio Ramos cũng biết chắc, Real Madrid đang cố gắng đi xa như thế nào trong cuộc khủng hoảng vì đại dịch COVID-19, nhưng anh không thể tiếp tục dùng phương tiện bóng đá, ở đây là tầm quan trọng của anh trong phòng thay đồ và trên sân cỏ, kết hợp với những yếu tố cảm xúc cá nhân, là lòng trung thành vô hạn của anh cũng như tình yêu của các Madridista để đẩy Chủ tịch Florentino Perez vào tình huống bất an.

Anh muốn một bản hợp đồng tốt nhất về thời hạn và lương thưởng tương xứng, nhưng ông Perez cũng không muốn quỹ lương hiện tại bị xô đổ nếu như tăng thêm một con số vào mức lương hiện tại cho bản hợp đồng mới của Ramos.

Cristiano Ronaldo là một ví dụ thú vị cho trường hợp này, tiền đạo người Bồ Đào Nha luôn có cơ hội để ở lại nhưng lại cố gắng thử thách vị thế của ông Perez và phần còn lại là một cuộc chia tay trị giá 100 triệu euro. Ramos cũng vậy, nếu như có một lời đề nghị không thể từ chối dành cho anh, tất cả mọi thứ sẽ được đặt đúng vị trí của nó. Và hơn hết, “đội bóng này sẽ không bị tổn thương”, ông Perez tiếp tục bảo vệ lợi ích của câu lạc bộ bằng tuyên bố không một chút do dự.

REAL MADRID LUÔN MỞ MỌI CÁNH CỬA

Không có bất cứ bất hòa nào giữa hai người đàn ông đứng ở hai phía này, tình cảm của họ là vô cùng tốt đẹp nhưng nó không tác động tới tiến trình đàm phán. Họ là những chuyên gia trong cuộc chơi này, đồng thời là những đối thủ rắn rỏi, bên cạnh một tình bạn lớn bền chặt.

Ông Florentino Perez đã chọn một chiến lược kinh tế ổn định khi phải đặt nó tương quan với khía cạnh thể thao. Đội bóng này đã giành La Liga mà không có Ronaldo và nếu không có Ramos, chắc chắn rồi, không phải là ngày tận thế ở Bernabeu.

Trung vệ người Andalucia có thể tính toán mọi kịch bản xảy đến nếu như bước chân ra đi, rằng “Dải thiên hà” sẽ gặp trục trặc như thế nào khi anh không tồn tại ở đây nữa hoặc Chủ tịch Perez sẽ phải lao vào thị trường chuyển nhượng để tìm kiếm một cái tên đủ lớn để thay thế anh hay không bao giờ xuất hiện một Ramos thứ hai nữa.

Anh có thể tiếp tục gây sức ép bằng lời đề nghị đường mật từ Paris St Germain, chọn cho mình một lợi thế đầy rủi ro để tấn công vào phòng làm việc của vị chủ tịch quyền năng kia. Nhưng ở vị trí của một nhà quản lý, ông Perez có một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt, vì thế ông mới là chủ tịch của đội bóng vĩ đại và có một không hai này.

Real Madrid luôn là Real Madrid, đây là nơi tạo ra lịch sử cho bất kỳ câu lạc bộ nào và dù cho thời đại của Di Stefano, Zidane hay Ronaldo trứ danh đi chăng nữa, cũng không một ai đứng trên lợi ích tối cao của đội bóng, sẽ luôn có những người thay thế xứng đáng cho một sự ra đi nào đó dù nhanh hay chậm. Và quan trọng nhất: Ông Perez không cho là Ramos lớn hơn Ronaldo, chắc chắn rồi!

THIÊN Ý

;
.