123
V-LEAGUE 2020 QUA 6 VÒNG ĐẤU: Căng như dây đàn - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

V-LEAGUE 2020 QUA 6 VÒNG ĐẤU: Căng như dây đàn

Thứ Sáu, 26/06/2020, 21:31 [GMT+7]
In bài này
.

Tranh cãi, trọng tài, tai nạn, HLV bị sa thải… hàng loạt vấn đề nóng nổi cộm đã diễn ra đầy đủ sau 6 vòng đấu cho thấy với thể thức thi đấu mới mà mỗi trận đều như chung kết, V-League 2020 sẽ còn thêm nhiều vấn đề từ đây đến cuối lượt đi.

Đầu tiên, sự cố tại sân Bình Dương đã phơi bày nhiều vấn đề của V-League những năm qua. Một trận cầu được xem là tâm điểm của bóng đá Việt giữa hai CLB vốn có truyền thống không ưa gì nhau trong quá khứ đã diễn ra nóng rát suốt 90 phút.

Cầu thủ 2 đội ăn miếng trả miếng trên sân góp vui cho CĐV, nhưng dấu ấn tích cực đó bị che mờ bởi tiểu xảo, những pha nằm sân, đội ngũ khiêng cáng hành xử không đẹp với cầu thủ Hà Nội và trọng tài bị phản ứng quyết liệt vì không cập nhật luật mới. BHL B.Bình Dương phản ứng trọng tài đã tác động đến chiến thuật của họ khi được thay 3 người lần cuối cùng nhưng trọng tài bàn chỉ thay 2 và điều đó ảnh hưởng lớn đến mong muốn thay đổi của họ.

Trận đấu phải bù giờ đến 9 phút vì những sự cố, và là lần thứ 2 trong mùa giải 2020 được nhận thời gian đá bù lớn sau trận Hồng Lĩnh Hà Tĩnh - Hà Nội vỡ sân và phải đá bù 22 phút. Sự chuyên nghiệp của nền bóng đá nhìn từ trận cầu này cho thấy còn rất nhiều điều phải bàn.

Các “vua áo đen” không chỉ gây “họa” ở trận cầu trên sân Gò Đậu mà từ đầu giải đến nay, trọng tài liên tục là đối tượng phàn nàn của các CLB. Ở sân Hòa Xuân, Văn Toàn bị thổi việt vị sai cả mét. DNH Nam Định sau 4 trận thua cũng liên tục bất mãn với trọng tài. Đặc biệt sau những thất bại trước HAGL và Hải Phòng. Tại vòng 6, trọng tài Vũ Phúc Hoan không công nhận bàn thắng của Rafaelson khiến DNH Nam Định tiếp tục “khóc hận” dù có vẻ tiền đạo đội khách không hề việt vị…

Với thể thức thi đấu chỉ một lượt trận để xác định 2 Top đua tranh thứ hạng sau cùng của mùa giải năm nay, BTC có lẽ sẽ càng đau đầu cho chất lượng các trọng tài trong thời gian tới. Bởi chỉ cần sai sót hệ thống, các CLB mang tâm lý ức chế, dễ dẫn đến nhiều kịch bản khó lường.

Điều đáng buồn khác mà không cầu thủ hay HLV nào muốn chính là những chấn thương kinh hoàng trên sân cỏ mùa nào cũng xảy đến. Năm nay, Hải Huy là người có thể phải chia tay V-League 2020 khi tiền vệ Than Quảng Ninh va chạm với Hoàng Lâm của Hồng Lĩnh Hà Tĩnh. Những tranh chấp và chấn thương vốn là chuyện chẳng đặng đừng trong bóng đá, nhưng ranh giới của nó với tình trạng bạo lực vốn dĩ rất mong manh. Và như đã đề cập, thể thức thi đấu mới vốn thừa khắc nghiệt, được cộng hưởng với những sai lầm có hệ thống của trọng tài, rất dễ khiến giải đấu vỡ vụn…

Những điều không hay của V-League là chủ đề để dư luận bàn tán, nhưng bên cạnh đó là không ít niềm vui khi sân cỏ Việt được khởi động trở lại trong hoàn cảnh COVID-19 vẫn hoành hành khắp hành tinh. Điều đáng mừng là lượng CĐV đến sân Thiên Trường, Hà Tĩnh, Hàng Đẫy, Thống Nhất thực sự mang lại niềm vui cho bóng đá nước nhà và đó cũng là điều đáng tự hào của Việt Nam với bạn bè quốc tế.

VIỆT HÀ

;
.