123
ECOWAS kêu gọi sớm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Mali - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

ECOWAS kêu gọi sớm giải quyết cuộc khủng hoảng chính trị tại Mali

Thứ Tư, 16/09/2020, 19:11 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 16/9, Chủ tịch Cộng đồng Kinh tế các quốc gia Tây Phi (ECOWAS), đồng thời là Tổng thống Ghana Akufo-Addo đã kêu gọi lãnh đạo các quốc gia trong tiểu vùng hợp tác để sớm tìm ra giải pháp cho cuộc khủng hoảng chính trị ở Mali.

Phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị thượng đỉnh nguyên thủ các nước ECOWAS, Chủ tịch Akufo-Addo khẳng định cần phải nhanh chóng giải quyết cuộc khủng hoảng tại Mali vì những nguy cơ tiềm ẩn mà cuộc khủng hoảng này gây ra đối với hòa bình và an ninh ở Tây Phi. Ông nhấn mạnh ECOWAS cần có nỗ lực cụ thể và kịp thời để vượt qua những thử thách liên quan vấn đề Mali vì những đối tượng khủng bố đang lợi dụng tình hình để gây ra căng thẳng trong tiểu vùng.

Đây là Hội nghị thượng đỉnh ECOWAS đầu tiên mà Tổng thống Akudo-Addo chủ trì kể từ khi đảm nhiệm vị trí Chủ tịch luân phiên của khối này hồi cuối tháng 8 vừa qua. Ông bày tỏ hy vọng một cuộc gặp trực tiếp giữa đại diện của khối và chính quyền quân sự Mali sẽ mang đến cơ hội tốt nhất để tìm ra giải pháp phù hợp cho tình hình tại quốc gia này.

QUANG TRƯỜNG (TTXVN)

;
.