123
Đề xuất cân container chạy tuyến nội địa trước khi cho lên tàu - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Đề xuất cân container chạy tuyến nội địa trước khi cho lên tàu

Thứ Hai, 11/01/2021, 21:45 [GMT+7]
In bài này
.

Cục Hàng hải Việt Nam vừa trình Bộ GT-VT dự thảo thông tư thay thế Thông tư số 14/2016 của Bộ trưởng Bộ GT-VT hướng dẫn thực hiện việc cân xác định khối lượng toàn bộ container vận tải biển tuyến quốc tế.

Theo dự thảo thông tư mới, container nội địa sẽ không được xếp lên tàu nếu vượt quá khối lượng cho phép.
Theo dự thảo thông tư mới, container nội địa sẽ không được xếp lên tàu nếu vượt quá khối lượng cho phép.

Theo đó, Thông tư số 14/2016 chỉ quy định việc cân khối lượng toàn bộ container vận tải biển tuyến quốc tế. Việc chưa quy định cân xác nhận khối lượng container vận tải nội địa dẫn đến tình trạng một số chủ hàng xếp hàng hóa quá tải lên container, gây mất an toàn cho tàu thuyền khi hoạt động trên biển.

Dự thảo thông tư mới quy định, căn cứ từng loại hàng hóa, người gửi hàng sử dụng một trong 2 phương pháp để cân xác nhận khối lượng toàn bộ container: cân nguyên container đã đóng hàng xong hoặc cân từng lô hàng đóng trong container cộng với khối lượng vỏ container và tổng khối lượng với các thành phần khác bên trong container (vật liệu chèn, lót, chằng buộc..).

Trường hợp container được gửi tới cảng vượt quá khối lượng toàn bộ cho phép của container hoặc chưa có xác nhận khối lượng toàn bộ container thì chưa được xếp hàng lên tàu.

Tin, ảnh: TRÀ NGÂN

 
;
.