123
Các doanh nghiệp vận tải tạm dừng hoạt động - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Các doanh nghiệp vận tải tạm dừng hoạt động

Thứ Tư, 01/04/2020, 20:26 [GMT+7]
In bài này
.

Ông Đỗ Thành Nghĩa, Phó Giám đốc Công ty Dịch vụ Bến xe Vũng Tàu cho biết, thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch COVID-19, sáng 1/4, toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đường bộ bằng ô tô đã tạm dừng hoạt động cho đến ngày 15/4.  Bến xe Vũng Tàu cũng đã đóng cửa hoạt động, chỉ bố trí 2-3 nhân viên luân phiên nhau trực bến xe. 

 Ngày 1/4, toàn bộ các nhà xe đã dừng hoạt động.
Ngày 1/4, toàn bộ các nhà xe đã dừng hoạt động.

Trao đổi với phóng viên Báo BR-VT, các DN vận tải cho biết, dù ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động kinh doanh nhưng DN đồng tình với quyết định tạm dừng vận tải hành khách trong 15 ngày để góp phần hạn chế đến mức thấp nhất sự lây lan của dịch COVID-19. Bà Võ Thị Thu, Phó Giám đốc Công ty Dịch vận tải Minh Phúc thông tin, DN Minh Phúc nói riêng và các DN vận tải khác nói chung hoan nghênh và ủng hộ quyết định tạm dừng hoạt động của Chính phủ. Vì nếu không sử dụng các biện pháp mạnh, triệt để thì dịch bệnh sẽ kéo dài và DN sẽ chịu thiệt hại nhiều hơn.

Các quầy vé tại  Bến xe Vũng Tàu đã ngừng giao dịch.
Các quầy vé tại Bến xe Vũng Tàu đã ngừng giao dịch.

* Ông Vũ Mạnh Đản, Trạm phó Trạm thu phí T3 cho biết, ngày 1/4 lượng xe thu phí qua trạm T3 giảm hơn 70% so với ngày thường, chỉ đạt khoảng 3.000 lượt, chủ yếu là xe cá nhân hoặc các đơn vị, DN lưu thông.

Để phòng chống dịch COVID-19, các trạm thu phí trên QL51 đều bố trí nước rửa tay, xà phòng cho nhân viên mỗi khi ra vào ca và nhân viên ở cabin thu phí phải đeo găng tay y tế, kính bảo hộ, khẩu trang và sát trùng tay trước, sau khi thu tiền, đưa vé cho tài xế.

Tin, ảnh: THỤY NHIÊN

 

;
.