123
Mưa lớn trên diện rộng, dông, lốc, gió giật mạnh - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Mưa lớn trên diện rộng, dông, lốc, gió giật mạnh

Thứ Sáu, 13/09/2019, 21:03 [GMT+7]
In bài này
.

Tin từ Đài Khí tượng - Thuỷ văn tỉnh,do ảnh hưởng của rãnh áp thấp đang có xu hướng dịch chuyển xuống phía nam với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên nên từ chiều 13/9, khu vực Tây Nguyên, Nam Bộ và các tỉnh Khánh Hòa, Ninh Thuận, Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to với lượng mưa phổ biến 40-80mm/24 giờ, có nơi trên 120mm/24 giờ. Đợt mưa lớn này và có khả năng kéo dài đến ngày 16/9 với trọng tâm mưa ở khu vực Nam Tây Nguyên, Đông Nam Bộ và tỉnh Bình Thuận.

Dự báo trong 1-2 ngày tới, khu vực Trung Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Trên các sông suối ở Ninh Thuận, Bình Thuận, Đắk Lắk, Đắk Nông, Lâm Đồng, các tỉnh miền Đông Nam Bộ khả năng xuất hiện một đợt lũ. Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi, ngập lụt vùng trũng thấp tại các tỉnh trên.

Do ảnh hưởng của rãnh áp thấp, kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh dần lên, nên từ chiều nay (13/9) đến ngày 16/9, BR-VT có mưa nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to và rải rác có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc và gió giật mạnh. Trọng tâm mưa và khả năng xảy ra ngập úng vùng trũng thấp tại các huyện Châu Đức, Xuyên Mộc và TX. Phú Mỹ.

QUANG VŨ

 

 

;
.