123
9 dự án tiếp cận được nguồn vốn khởi nghiệp - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

9 dự án tiếp cận được nguồn vốn khởi nghiệp

Thứ Tư, 10/10/2018, 17:35 [GMT+7]
In bài này
.

Ngày 10-10, Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Sở KH-CN tổ chức chương trình “Nhà đầu tư thiên thần hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” lần thứ I, năm 2018.

Chị Nguyễn Thị Hoài (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) thuyết trình về dự án “Sản xuất mộc thanh trà Việt Nam”.
Chị Nguyễn Thị Hoài (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) thuyết trình về dự án “Sản xuất mộc thanh trà Việt Nam”.

Trong chương trình, 16 ĐVTN đã tham gia thuyết trình các ý tưởng khởi nghiệp, phương án kinh doanh và sản phẩm kinh doanh để nhận cái “gật đầu” hỗ trợ vốn của 5 nhà đầu tư là thành viên của Ban quản lý “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp”. Kết quả, có 9 dự án được “Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” cho vay không lãi suất (tổng số vốn 370 triệu đồng) trong 12 tháng. Ngoài ra, có 3 dự án được các DN trực tiếp góp vốn (tổng số vốn 310 triệu đồng).

“Quỹ hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp” do Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ tỉnh triển khai từ đầu năm 2015 dưới hình thức kêu gọi các DN sử dụng vốn nhàn rỗi cho thanh niên vay không tính lãi để phát triển kinh tế trong thời hạn 12 tháng. Đến nay, Quỹ đã vận động được 500 triệu đồng và giúp 6 dự án cá nhân, 1 dự án tập thể của ĐVTN ở vùng sâu, vùng xa khởi nghiệp thành công và hoàn trả vốn đúng thời hạn.

Tin, ảnh: MINH NHÂN

;
.