• Hiệu quả Hiệu quả "kép" nhờ trồng xen canh cà phê và tiêu
  Việc đa dạng hóa các loại cây trồng trên cùng diện tích đã giúp nông dân có thêm thu nhập từ nhiều sản phẩm. Nổi bật là mô hình trồng xen canh tiêu - cà phê đang được nhiều nông dân trong tỉnh áp dụng, cho hiệu quả ổn định.
  .
 • Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho HS trung học: Nhiều sản phẩm giàu thực tiễn Cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật dành cho HS trung học: Nhiều sản phẩm giàu thực tiễn
  Áp dụng những nguyên lý, tính chất cơ bản từ các bộ môn khoa học trong nhà trường, các HS THCS, THPT đã nghiên cứu sáng tạo ra những sản phẩm khoa học kỹ thuật (KHKT) có ích trong cuộc sống. Đó là kết quả thu được từ Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam dành cho HS trung học năm 2016-2017 diễn ra từ ngày 13 đến 16-3 tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn.
  .
 • Tài trợ hàng chục tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu KHKT Tài trợ hàng chục tỷ đồng cho hoạt động nghiên cứu KHKT
  Tối 15-3, tại trường THPT chuyên Lê Quý Đôn diễn ra chương trình trao học bổng và giao lưu các đoàn tham dự cuộc thi KHKT cấp Quốc gia dành cho HS trung học khu vực phía Nam.
  .
 • Thắp lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho học sinh Thắp lửa đam mê nghiên cứu khoa học cho học sinh
  Chiều 13-3, cuộc thi Khoa học - Kỹ thuật cấp Quốc gia khu vực phía Nam dành cho HS trung học năm 2016-2017 đã được khai mạc tại Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (TP.Vũng Tàu).
  .
 • Thi sáng tạo kỹ thuật dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng
  Chiều 16-2, Liên hiệp các Hội khoa học Kỹ thuật Việt Nam tỉnh, Sở KH-CN, Sở GD-ĐT, Tỉnh Đoàn và Đài PTTH tỉnh đã họp bàn kế hoạch triển khai "Cuộc thi sáng tạo dành cho thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh lần III, năm 2016-2017".
  .
 • Lãnh đạo tỉnh tham quan Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh Lãnh đạo tỉnh tham quan Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh
  Ngày 15-2, đoàn lãnh đạo tỉnh do đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tham quan các mô hình sản xuất ứng dụng công nghệ cao tại Khu Nông nghiệp công nghệ cao TP.Hồ Chí Minh.
  .
 • Chủ động đối phó với gió mạnh trên biển
  Chiều 8-2, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn đã có Công điện gửi Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Kiên Giang về việc chủ động đối phó với gió mạnh trên biển.
  .
 • 48 dự án ứng phó biến đổi khí hậu 48 dự án ứng phó biến đổi khí hậu
  Theo kế hoạch hành động ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH) trên địa bàn tỉnh đến năm 2020, sẽ có 48 dự án được ưu tiên triển khai từ nay đến năm 2020. Trong đó, 15 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2013-2015 với tổng kinh phí khoảng 3.053 tỷ đồng.
  .
 • AHLĐ Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Busadco: Con người của lao động sáng tạo AHLĐ Hoàng Đức Thảo, Tổng Giám đốc Busadco: Con người của lao động sáng tạo
  Bản lĩnh, quyết đoán trong công việc, nhiệt tình và nhân hậu trong đối nhân xử thế. Đó là tính cách của AHLĐ Hoàng Đức Thảo, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Công ty Thoát nước & phát triển đô thị tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu (Busadco).
  .
 • Tạo thể chế thông thoáng để phát triển KHCN Tạo thể chế thông thoáng để phát triển KHCN
  Ngày 4-1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì hội nghị trực tuyến ngành KHCN với chủ đề "Khoa học và Công nghệ phục vụ phát triển kinh tế-xã hội". Tại đầu cầu tỉnh BR-VT, tham dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ban, ngành, các tổ chức KH-CN.
  .
 • Phát huy trí tuệ, thúc đẩy nền khoa học Việt Nam Phát huy trí tuệ, thúc đẩy nền khoa học Việt Nam
  Sáng 27-12, phát biểu tại hội nghị triển khai công tác năm 2017 của Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (VASS) - nơi hội tụ và kết tinh tinh hoa trí tuệ của giới khoa học xã hội nhân văn cả nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc mong muốn các nhà khoa học Việt Nam vừa là nhà khoa học tốt vừa là nhà tư vấn tốt.
  .
 • Khoa học - Công nghệ: Đẩy mạnh kết nối cung - cầu công nghệ Khoa học - Công nghệ: Đẩy mạnh kết nối cung - cầu công nghệ
  Thời gian qua, Sở KH-CN đã tổ chức nhiều chương trình, hoạt động nhằm đẩy mạnh kết nối cung - cầu công nghệ cho các DN. Nhiều DN đã tìm kiếm được những công nghệ phù hợp để ứng dụng vào sản xuất và chuyển giao công nghệ cho các đối tác.
  .
 • "Điểm hẹn công nghệ" của nông dân
  Ngày nay, internet đã phủ sóng khắp nơi nhưng các trạm thông tin điện tử KH-CN vẫn là "điểm hẹn" của bà con nông dân. Đến trạm, nông dân không chỉ được kết nối với công nghệ thông tin (CNTT) mà còn thường xuyên cập nhật những tin tức, thành tựu KH-CN để ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp.
  .
 • Thành lập Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ
  Chiều 5-12, tại Sở Khoa học và Công nghệ, đồng chí Đinh Văn Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối Cơ quan tỉnh, đã trao Quyết định thành lập Đảng bộ cơ sở Sở Khoa học và Công nghệ.
  .
 • Chăn nuôi trên đệm lót sinh học: Tăng lợi nhuận, giảm ô nhiễm môi trường Chăn nuôi trên đệm lót sinh học: Tăng lợi nhuận, giảm ô nhiễm môi trường
  Việc ứng dụng các tiến bộ kỹ thuật trong chăn nuôi nhằm phòng bệnh, tăng năng suất, chất lượng vật nuôi và hạn chế tình trạng ô nhiễm môi trường đang được ứng dụng ở nhiều địa phương và các trang trại trên địa bàn tỉnh. Trong đó, mô hình chăn nuôi trên đệm lót sinh học cho heo, gà và sử dụng thức ăn men ủ vi sinh hoạt tính đang được các hộ chăn nuôi nhân rộng.
  .
 • Từ ngày 17-6-2017: Mã vùng điện thoại cố định của BR-VT sẽ chuyển từ 64 thành 254
  Chiều 22-11, Cục Viễn thông, Bộ TT-TT đã công bố lộ trình đổi mã vùng điện thoại cố định tại các tỉnh, thành phố.
  .
 • Xử lý thành công khí thải HCFC gây thủng tầng ozon
  Chiều 21-11, tại Nhà máy xi măng Hòn Chông (thuộc Công ty xi măng Holcim Việt Nam), trước sự chứng kiến của đại diện Bộ TN-MT, Bộ Công thương… Công ty xi măng Holcom Việt Nam phối hợp cùng Tập đoàn điện tử Mitsubishi tiến hành xử lý triệt để gần 123 kg chất thải HCFC. HCFC là khí thải phát ra từ các thiết bị lạnh như máy lạnh, tủ lạnh, kho lạnh… gây thủng tầng ozon – lá chắn bảo vệ trái đất chống lại các tia cực tím có hại từ mặt trời.
  .
 • Công trình chống xói lở bờ biển Lộc An: Nhà thầu nước ngoài lỗi hẹn Công trình chống xói lở bờ biển Lộc An: Nhà thầu nước ngoài lỗi hẹn
  Dự án chống xói lở bờ biển bằng công nghệ mềm Stabiplage tại vùng biển Lộc An (xã Lộc An, huyện Đất Đỏ) có tổng mức đầu tư hơn 32 tỷ đồng. Sau vài năm đưa vào sử dụng, công trình đã xuống cấp trầm trọng, cần phải duy tu, bảo dưỡng thường xuyên và định kỳ. Tuy nhiên, nhà thầu tư vấn nước ngoài cứ hẹn lần hẹn lữa, đến nay vẫn chưa thực hiện yêu cầu sửa chữa công trình này.
  .
 • Ứng dụng KH-CN trong phát triển đô thị Ứng dụng KH-CN trong phát triển đô thị
  Trung bình mỗi năm BR-VT có 12 đề tài, dự án KH-CN được triển khai và phát huy hiệu quả, trong đó khoảng 1/3 là các đề tài, dự án thuộc lĩnh vực phát triển đô thị. Đánh giá của Sở KHCN cho thấy, độ bền cao, tiết kiệm năng lượng, thân thiện với môi trường… là những kết quả tích cực mà các dự án, đề tài KH-CN trong lĩnh vực phát triển đô thị mang lại.
  .
 • Sản xuất hồ tiêu theo hướng bền vững Sản xuất hồ tiêu theo hướng bền vững
  Trong khi nông dân nhiều địa phương khác đang "hụt hơi" tìm đầu ra cho hồ tiêu thì nông dân xã Quảng Thành (huyện Châu Đức) vẫn an tâm sản xuất vì có rất nhiều công ty đến thu mua hồ tiêu tại vườn với giá cao hơn giá thị trường. Đó là thành công từ mô hình ứng dụng kỹ thuật sản xuất hồ tiêu theo tiêu chuẩn GlobalGAP và liên kết từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm.
  .
 • Cần sớm hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường ở KCN
  Ngày 20-10, đoàn giám sát HĐND tỉnh do đồng chí Trần Đình Khoa, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã làm việc với Ban Quản lý các KCN về hiện trạng công tác bảo vệ môi trường (BVMT) trong các KCN.
  .
 • Tổ chức cuộc thi "Ý tưởng khoa học tỉnh BR-VT năm 2016-2017"
  Ngày 6-10, Sở KH-CN tổ chức họp góp ý Dự thảo thể lệ cuộc thi "Ý tưởng khoa học tỉnh BR-VT năm 2016-2017". Đây là lần thứ 2 Sở KH-CN tổ chức cuộc thi này nhằm tìm kiếm những ý tưởng giải quyết giảm thiểu ô nhiễm môi trường; khuyến khích sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường; nâng cao hiệu quả sản xuất; các giải pháp CCHC thiết thực để áp dụng vào thực tiễn...
  .
 • Triển lãm công nghệ xanh - công nghệ sạch
  Nhằm xúc tiến, giới thiệu kết quả nghiên cứu, giải pháp công nghệ, thiết bị, vật liệu, sản phẩm xanh, sạch, thân thiện môi trường, tiết kiệm năng lượng; đồng thời để các DN, tổ chức, người dân có cơ hội tìm hiểu, trao đổi, hợp tác kinh doanh, kết nối và chuyển giao công nghệ trong lĩnh vực công nghệ xanh - sạch, tỉnh BR-VT sẽ tổ chức triển lãm "Công nghệ xanh - công nghệ sạch tỉnh BR-VT" vào cuối năm 2016, tại TP. Vũng Tàu.
  .
 • Cây Sâm đất được đưa vào đề tài nghiên cứu khoa học
  Tin từ Sở KH-CN cho biết, UBND tỉnh đã phê duyệt 4 đề tài và 2 dự án KH-CN cấp tỉnh được thử nghiệm trong năm 2017.
  .
 • Tạo Tạo "dấu ấn xanh" cho thành phố Vũng Tàu
  Sở KH-CN và UBND TP. Vũng Tàu đang lựa chọn những mô hình cây xanh đô thị điển hình để đưa vào áp dụng trong quy hoạch không gian xanh cho TP. Vũng Tàu. Việc làm này nhằm hướng đến mục tiêu phát triển TP. Vũng Tàu thành một đô thị xanh – sạch – đẹp với những điểm nhấn ấn tượng bằng cây xanh.
  .
 • Nổ lớn tại Cyprus nghi do thiên thạch gây ra Nổ lớn tại Cyprus nghi do thiên thạch gây ra
  Ngày 9-9, các cư dân sinh sống ở một vùng rộng lớn phía Nam Cyprus (Síp) đã chứng kiến một tia sáng bất thường lóe lên trên bầu trời và sau đó là hàng loạt tiếng nổ lớn. Theo phán đoán ban đầu, đây có thể là vụ nổ do thiên thạch rơi xuống Trái Đất gây ra.
  .
 • Thời của jack cắm tai nghe 3.5mm đã kết thúc? Thời của jack cắm tai nghe 3.5mm đã kết thúc?
  Đây là công nghệ lâu đời nhất còn tồn tại trên smartphone, được ra mắt lần đầu vào năm 1964 trên những chiếc Sony EFM-117J bán dẫn xách tay. Jack cắm âm thanh 3.5mm mà chúng ta thấy đã có 52 năm tuổi đời.
  .
 • Trường CĐ Nghề tỉnh: Ra mắt Trường CĐ Nghề tỉnh: Ra mắt "Ngôi nhà di động sử dụng năng lượng mặt trời"
  Trường CĐ Nghề tỉnh vừa tổ chức buổi giới thiệu "Ngôi nhà di động sử dụng năng lượng mặt trời" đến HSSV và khách tham quan. "Ngôi nhà di động sử dụng năng lượng mặt trời" có diện tích 17m2, làm bằng khung thép, vách và trần sử dụng chất liệu aluminium, sàn gỗ, thiết kế như một căn hộ mini, gồm: 1 phòng ngủ, nhà vệ sinh, phòng ăn và khu bếp liền kề với đầy đủ trang thiết bị phục vụ cho sinh hoạt gia đình...
  .
 • Từ nay đến cuối năm: Khả năng có 3-4 cơn bão ảnh hưởng đến đất liền
  Nhận định về khí hậu nước ta trong những tháng cuối năm (từ tháng 9-12/2016), Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương Tiến sĩ Hoàng Đức Cường cho biết: Khả năng bão và áp thấp nhiệt đới sẽ kết thúc muộn, gió mùa đông bắc hoạt động sớm, mưa lũ xuất hiện với tần suất cao hơn năm 2015 trên khu vực Miền Trung trong những tháng cuối năm này.
  .
 • Sắp triển khai công nghệ tiên tiến cảnh báo sớm ao xoáy Sắp triển khai công nghệ tiên tiến cảnh báo sớm ao xoáy
  Bãi Sau, TP. Vũng Tàu là một bãi biển đẹp, thu hút đông khách du lịch đến tắm biển. Để kịp thời cảnh báo khu vực mất an toàn cho khách tắm biển, Sở KH-CN và UBND TP. Vũng Tàu chuẩn bị triển khai thí điểm ứng dụng công nghệ tiên tiến cảnh báo sớm dòng Rip/ao xoáy tại Bãi Sau.
  .
 • Tăng hiệu quả khai thác thủy sản nhờ áp dụng KH-CN Tăng hiệu quả khai thác thủy sản nhờ áp dụng KH-CN
  Thời gian qua, để nâng cao năng suất, hiệu quả đánh bắt hải sản, các chủ tàu cá đã áp dụng các tiến bộ KH-CN như máy định vị AIS, máy dò cá, ứng dụng công nghệ bảo quản mới...
  .
 • Không nên vui chơi trên bãi biển lúc trời mưa, giông Không nên vui chơi trên bãi biển lúc trời mưa, giông
  Từ vụ việc du khách Dư Trọng Trường (TP.Hồ Chí Minh) bị sét đánh trọng thương tại Bãi Sau (TP.Vũng Tàu) chiều 27-8, cơ quan chức năng cảnh báo mọi người không nên vui chơi trên bãi biển khi trời mưa, giông...
  .
 • 32 sản phẩm đạt giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng
  Liên hiệp các Hội KHKT tỉnh, Sở KH-CN, Sở GD-ĐT, tỉnh Đoàn vừa tổng kết và trao giải cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng lần thứ III năm học 2015-2016.
  .
 • Người dùng email cẩn thận với loại mã độc mới
  Tập đoàn công nghệ Bkav vừa cho biết, hệ thống của Bkav phát hiện hàng loạt email phát tán có đính kèm mã độc mã hóa dữ liệu thông qua tệp tin đính kèm có định dạng "*.docm" đang tấn công người dùng Việt Nam.
  .
 • Lựa chọn điển hình thiết kế cây xanh đô thị Vũng Tàu
  Ngày 26-8, Sở KH-CN và UBND TP. Vũng Tàu đã có cuộc họp bàn về việc lựa chọn điển hình để thiết kế một số mô hình cây xanh đô thị Vũng Tàu.
  .
 • Áp thấp nhiệt đới gây thời tiết xấu trên biển Đông
  Hồi 16 giờ chiều 24-8, một vùng áp thấp trên dải hội tụ nhiệt đới đã mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6 (40-50km/giờ), giật cấp 7-8.
  .
 • Sẵn sàng ứng phó với thiên tai Sẵn sàng ứng phó với thiên tai
  2016 được dự báo là năm thời tiết diễn biến phức tạp. Để chủ động đối phó với mọi tình huống, ngay trước mùa mưa bão, các sở, ngành và địa phương trong tỉnh đã tích cực triển khai công tác phòng chống thiên tai.
  .
 • Biển miền Trung đạt quy chuẩn để tắm, nuôi trồng thủy sản Biển miền Trung đạt quy chuẩn để tắm, nuôi trồng thủy sản
  Sáng 22-8, tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị, Bộ Tài nguyên và môi trường (TN-MT), Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ VN, Đại học Quốc gia Hà Nội, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức công bố kết quả đánh giá hiện trạng môi trường biển 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên - Huế.
  .
 • Cần nâng cao tốc độ internet di động
  Nhà cung cấp ứng dụng di động OpenSignal (có trụ sở tại Anh và Mỹ) vừa công bố báo cáo tháng 8-2016. Theo báo cáo này, tốc độ internet di động tại Việt Nam hiện nay đạt 3,81 Mbps và đứng ở vị trí 82/95 quốc gia và vùng lãnh thổ được khảo sát. Các quốc gia có tốc độ internet di động đứng đầu trong danh sách đuợc khảo sát là Hàn Quốc (41,34 Mbps), Singapore (31,19 Mbps), Hungary (26,15 Mbps), Úc (25,01 Mbps), Đan Mạch (23,35 Mbps).
  .
 • Ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp Ứng dụng khoa học - công nghệ vào sản xuất nông nghiệp
  Những năm qua, Sở KH-CN và Hội Nông dân tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm đẩy mạnh ứng dụng KH-CN vào sản xuất nông nghiệp như: Xây dựng mô hình trình diễn; nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao; mở các lớp tập huấn, dạy nghề… Qua đó, giúp nông dân nâng cao hiệu quả kinh tế, xóa đói giảm nghèo, tiến tới làm giàu trên đồng đất quê hương mình.
  .
 • Bão số 3 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới
  Hồi 16 giờ chiều 19-8, tâm bão số 3 đã lướt qua các tỉnh Thái Bình, Hải Phòng, Hưng Yên, Hải Dương vào tới Hà Nội thì suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tiếp tục gây mưa to trên khu vực Hà Nội. Sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6-7, giật cấp 8-9.
  .
 • Trưa 19-8, bão số 3 sẽ đổ bộ vào đất liền
  Sáng 18-8, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai tổ chức họp trực tuyến với 28 tỉnh, từ Hà Tĩnh trở ra về công tác ứng phó với cơn bão số 3. Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chủ trì buổi họp.
  .
 • Cùng lúc tồn tại 2 áp thấp nhiệt đới
  Trưa 16-8, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, thêm một áp thấp nhiệt đới (thứ hai) mới vừa xuất hiện ngay trên khu vực vịnh Bắc bộ, trực tiếp đe dọa thời tiết các tỉnh miền Bắc, trong khi áp thấp nhiệt đới ở khu vực Bắc biển Đông (thứ nhất) vẫn đang di chuyển nhanh theo hướng Tây, hướng về phía vịnh Bắc bộ.
  .
 • Xét tặng giải thưởng KH-CN tỉnh BR-VT lần thứ I-2016
  Sở KH-CN đang triển khai xét tặng giải thưởng KH-CN tỉnh BR-VT lần thứ I-năm 2016. Theo đó, giải thưởng này sẽ được xem xét trao cho các tác giả, đồng tác giả là người Việt Nam, người nước ngoài có công trình, cụm công trình KH-CN xuất sắc trên lĩnh vực được công bố, ứng dụng hiệu quả trên địa bàn tỉnh BR-VT từ năm 1991 trở lại đây.
  .
 • Nguồn lực phát triển Khoa học - Công nghệ: Nguồn lực phát triển Khoa học - Công nghệ: "Chìa khóa" nằm ở doanh nghiệp
  Hội thảo khoa học "Các giải pháp để các chương trình Khoa học công nghệ (KH-CN, quốc gia phục vụ tích cực phát triển KT-XH khu vực phía Nam" do Bộ Khoa học - Công nghệ (KH - CN) phối hợp với UBND tỉnh BR-VT tổ chức đã diễn ra tại TP. Vũng Tàu ngày 12-8-2016.
  .
 • Chăn nuôi gia súc: Hơn 2.400 hộ được hỗ trợ xây hầm biogas Chăn nuôi gia súc: Hơn 2.400 hộ được hỗ trợ xây hầm biogas
  Tại BR-VT, dự án hỗ trợ các hộ chăn nuôi gia súc xây dựng hầm biogas đã được triển khai từ năm 2008. Qua 8 năm thực hiện, dự án đã và đang góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường từ hoạt động chăn nuôi tại vùng nông thôn.
  .
 • Không chủ quan trước nguy cơ bị tấn công mạng Không chủ quan trước nguy cơ bị tấn công mạng
  Ngay sau vụ việc tin tặc tấn công hệ thống thông tin của sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) và Nội Bài (Hà Nội), các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh BR-VT đã đồng loạt rà soát lại việc bảo đảm an toàn thông tin mạng.
  .
 • Doanh nghiệp du lịch chủ động chống biển xâm thực Doanh nghiệp du lịch chủ động chống biển xâm thực
  Hiện tượng biển xâm thực đất liền diễn ra ngày càng nghiêm trọng ở một số khu vực ven biển, trải dài từ TP. Vũng Tàu đến huyện Xuyên Mộc. Để ngăn chặn, ngoài một số công trình kè chắn sóng đã được Sở KH-CN đầu tư, một số DN du lịch cũng chủ động tìm những giải pháp hiệu quả.
  .
 • Cải tạo triệt để môi trường bãi rác Phước Cơ
  Ngày 28-7, đồng chí Lê Tuấn Quốc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp với các sở, ngành và TP.Vũng Tàu về việc cải tạo, phục hồi môi trường bãi rác Phước Cơ (phường 12, TP.Vũng Tàu).
  .
 • Địa chỉ tin cậy về đo lường, kiểm định chất lượng Địa chỉ tin cậy về đo lường, kiểm định chất lượng
  Trung tâm KTTCĐLCL tỉnh là đơn vị sự nghiệp công thuộc Chi cục TCĐLCL (Sở KH-CN). Trung tâm được thành lập theo Quyết định 1255/QĐ-UBND ngày 8-6-2011 với chức năng thực hiện cung cấp dịch vụ công phục vụ quản lý Nhà nước trong lĩnh vực TCĐLCL trên địa bàn tỉnh, cụ thể: Kiểm định, hiệu chuẩn phương tiện đo; thực nghiệm giám định chất lượng hàng hóa; đào tạo hướng dẫn các tổ chức DN xây dựng và áp dụng các hệ thống quản lý tiên tiến (ISO 9001:2008, ISO/IEC 17025:2005…).
  .
.
.