123
Xây dựng lực lượng Hải quan chuyên nghiệp, hiện đại - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử

Xây dựng lực lượng Hải quan chuyên nghiệp, hiện đại

Thứ Tư, 04/12/2019, 19:41 [GMT+7]
In bài này
.

Chiều 4/12, Cục Hải quan tỉnh tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập (4/12/1979- 4/12/2019) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Tới dự buổi lễ có các ông: Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Tổng cục Hải quan và lãnh đạo tỉnh BR-VT qua các thời kỳ.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục Hải quan tỉnh.
Thừa ủy quyền Chủ tịch nước, ông Nguyễn Hồng Lĩnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Cục Hải quan tỉnh.

Trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, Cục Hải quan tỉnh đã góp phần không nhỏ vào việc thu ngân sách, chống buôn lậu, gian lận thương mại và tăng cường mối quan hệ đối tác hải quan, giữ vững an ninh kinh tế trên địa bàn. Đồng thời luôn hướng tới mục tiêu tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, góp phần cải thiện môi trường kinh doanh, thu hút vốn đầu tư và nâng cao sức cạnh tranh của nền kinh tế. Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh vẫn đảm bảo quản lý chặt chẽ, đúng chính sách pháp luật, góp phần nâng cao ý thức tuân thủ pháp luật của người dân và cộng đồng DN. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Cục Hải quan tỉnh luôn là đơn vị dẫn đầu toàn ngành hải quan trên tất cả các lĩnh vực: Cải cách thủ tục hành chính, hiện đại hóa hải quan, thu ngân sách…

Ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.
Ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các cá nhân đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Long, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả mà Cục Hải quan tỉnh đạt được trong 40 năm qua. Đồng thời đề nghị, trong thời gian tới, Cục Hải quan tỉnh tiếp tục đẩy mạnh công tác cải cách thủ tục hành chính, tăng cường ứng dụng CNTT giúp thủ tục thông quan nhanh chóng, tiện lợi, thu hút ngày càng nhiều các hãng tàu, các chủ hàng về làm hàng tại các cảng khu vực Cái Mép - Thị Vải. Bên cạnh đó, Cục Hải quan tỉnh cần tăng cường phối hợp với các sở, ban, ngành trong tỉnh để tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh các giải pháp để thực hiện thắng lợi Nghị quyết của BCH Đảng bộ tỉnh về phát triển cảng biển, dịch vụ hậu cần cảng tỉnh BR-VT đến năm 2020, định hướng đến năm 2025, đưa khu vực cảng Cái Mép - Thị Vải trở thành cửa ngõ giao thương quốc tế của vùng, đủ khả năng cạnh tranh với các cảng lớn trong khu vực. Chú trọng xây dựng lực lượng hải quan có trình độ chuyên nghiệp, hiện đại, hoạt động minh bạch, liêm chính, thích ứng nhanh với những thay đổi của môi trường, công nghệ và yêu cầu của tiến trình hội nhập quốc tế.

Nhân dịp này, Cục Hải quan tỉnh đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Nhất; Chi cục Hải quan Cảng Vũng Tàu và Phòng Tổ chức Cán bộ thanh tra (Cục Hải quan tỉnh) được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì; ông Trần Văn Danh, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh được tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Ngoài ra, Thủ tướng Chính phủ cũng đã tặng bằng khen cho 11 cá nhân vì đã có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác.

 Tin, ảnh: TRÀ NGÂN

;
.