123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Gánh nặng gia đình và nợ nần phút chốc đổ dồn lên cô gái 24 tuổi Gánh nặng gia đình và nợ nần phút chốc đổ dồn lên cô gái 24 tuổi
  Ba gặp tai nạn nằm liệt giường, mẹ bị bệnh tâm thần, các em đứa còn đi học, đứa chưa có việc làm, mọi gánh nặng gia đình phút chốc đổ dồn lên cô gái 24 tuổi Liêu Cẩm Linh (trú tại ấp Sông Xoài 2, xã Sông Xoài, TX. Phú Mỹ). Mức lương công nhân 6 triệu đồng/tháng vì thế không đủ để cô lo toan cho cả nhà và trả nợ ngân hàng.
  .
 • Nhiều cá nhân, đơn vị kết nối yêu thương qua "Quỹ Tấm lòng vàng" Báo BR-VT
  Từ ngày 7/10/2020 đến ngày 28/10/2020, "Quỹ Tấm lòng vàng" Báo BR - VT nhận được sự chung tay, "kết nối yêu thương" của các cá nhân, tập thể, để giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh nghèo hiếu học, với tổng số tiền 24.047.000 đồng.
  .
 • Phù hợp với quy hoạch phát triển Phù hợp với quy hoạch phát triển
  Bà Nguyễn Thị Anh (thị trấn Long Hải, huyện Long Điền) phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu rằng, lối đi xuống bãi tắm công cộng Dinh Cô bị bít, khiến việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán của người dân cũng như du khách gặp nhiều khó khăn.
  .
 • Các bộ, ngành, địa phương phải có ý kiến về dự án Cao tốc Biên Hòa - Vùng Tàu Các bộ, ngành, địa phương phải có ý kiến về dự án Cao tốc Biên Hòa - Vùng Tàu
  Ngày 23/10, Văn phòng Chính phủ đã có văn bản gửi các bộ, ngành và UBND tỉnh Đồng Nai đề nghị có ý kiến về Tờ trình số 174/TTr-UBND ngày 20/10/2020 của UBND tỉnh BR-VT trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án Cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu (giai đoạn 1).
  .
 • Trao gần 90 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thanh Xuân Trao gần 90 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thanh Xuân
  Ngày 23/10, ông Lương Thế Nam, đại diện các nhà hảo tâm ở tỉnh Bình Dương và tỉnh Bình Phước đã đến thăm và trao số tiền 34,5 triệu đồng cho gia đình bà Nguyễn Thanh Xuân (tổ 3, khu phố 4, phường Hắc Dịch, TX.Phú Mỹ), nhân vật trong bài viết "Cha mẹ bươn chải, 2 con gặp nạn trên đường đến trường", đăng trên Báo BR-VT số ra ngày 15/10.
  .
 • Cấp cứu thành công 2 ngư dân bị nạn trên biển Cấp cứu thành công 2 ngư dân bị nạn trên biển
  Ngày 19/10, Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân (đóng chân trên địa bàn xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) cho biết, trong 2 ngày 18 và 19/10, Tàu 260 và Tàu 270 (thuộc Vùng 2 Hải quân) đã cấp cứu thành công cho 2 ngư dân bị nạn khi đang đánh bắt thủy sản trên biển giáp ranh Việt Nam – Indonesia và thềm lục địa phía Nam.
  .
 • Vứt xe máy lại hiện trường bỏ trốn sau khi đâm phải người đi bộ Vứt xe máy lại hiện trường bỏ trốn sau khi đâm phải người đi bộ
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Lâm Thị Ngọc (ấp Bình Mỹ, xã Bình Ba, huyện Châu Đức) cho biết, chồng bà bị tai nạn giao thông (TNGT) khi đi bộ trên tuyến Quốc lộ (QL) 56 nhưng người gây ra tai nạn đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Vụ việc này hơn 2 tháng qua cơ quan chức năng vẫn chưa tìm được người gây TNGT.
  .
 • Hàng rong bán trước cổng trường, gây cản trở giao thông Hàng rong bán trước cổng trường, gây cản trở giao thông
  Người dân tại khu vực trước Trường TH Nghĩa Thành (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) phản ánh: Thời gian qua có rất nhiều xe hàng rong lưu động, buôn bán trước cổng trường, lấn chiếm lòng đường, gây cản trở giao thông.
  .
 • Các nội dung tố cáo không đúng sự thật Các nội dung tố cáo không đúng sự thật
  Giám đốc Bệnh viện Lê Lợi Nguyễn Thanh Phước bị nhân viên dưới quyền tố cáo có những sai phạm trong việc bố trí nhân viên, xét nâng lương cho cán bộ trước thời hạn, phân công công việc không đúng quy định… Tuy nhiên, sau khi làm việc với Bệnh viện Lê Lợi, Sở Y tế đã có kết luận, bác hầu hết các nội dung tố cáo.
  .
 • Bị phạt 160 triệu đồng, đình chỉ hoạt động 3 tháng
  Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tuấn vừa ký ban hành Quyết định số 3082/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Chi nhánh Công ty CP Du lịch tỉnh BR-VT - Khu du lịch Biển Đông (Nhà hàng Sao Biển trực thuộc Chi nhánh Công ty), địa chỉ ở số 207 Võ Thị Sáu, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu, với số tiền xử phạt 160 triệu đồng.
  .
 • Gửi thư ngỏ đề nghị các cơ sở kinh doanh không hát karaoke bằng thùng loa di động Gửi thư ngỏ đề nghị các cơ sở kinh doanh không hát karaoke bằng thùng loa di động
  Ông Nguyễn Anh Nhựt, Phó Chủ tịch UBND huyện Côn Đảo vừa gửi thư ngỏ đến các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú, nhà hàng, quán ăn, lữ hành, vận chuyển khách... kêu gọi chủ các cơ sở trên chung tay phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến khách du lịch,
  .
 • Vi phạm quy định về trang thông tin điện tử tổng hợp bị phạt đến 200 triệu đồng
  Chính phủ ban hành Nghị định 119/2020/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong hoạt động báo chí, hoạt động xuất bản, trong đó quy định cụ thể mức phạt tiền đối với vi phạm quy định về trang thông tin điện tử tổng hợp.
  .
 • Cậu học trò nghèo cần được tiếp sức vào đại học Cậu học trò nghèo cần được tiếp sức vào đại học
  Trong căn nhà cấp 4 nằm cuối con đường nhỏ ở ấp Nhân Phước, xã Xuyên Mộc (huyện Xuyên Mộc), chút tươi sáng và khỏe khoắn mà chúng tôi có thể cảm nhận được có lẽ đến từ khuôn mặt hiền lành, tươi tắn của cậu sinh viên Trần Đức Sáng. Cái tên của em - như một sự tình cờ - mang theo kỳ vọng cho tương lai của một gia đình bấy lâu quay quắt trong bóng tối của bệnh tật.
  .
 • Quỹ Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo BR-VT trao hơn 35 triệu đồng cho 3 trường hợp khó khăn
  Ngày 7/10, ông Trương Đức Nghĩa, Phó Tổng Biên tập Báo BR-VT đã đến thăm, trao tiền hỗ trợ Quỹ "Tấm lòng vàng" cho 3 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn. Đây là những trường hợp đã được thông tin ở chuyên mục "Kết nối yêu thương" trên Báo BR-VT để kêu gọi cộng đồng chung tay giúp đỡ trong thời gian qua.
  .
 • Những "tấm lòng vàng" vì người nghèo ủng hộ qua Báo Bà Rịa - Vũng Tàu
  Từ ngày 8/9/2020 đến 7/10/2020, "Quỹ Tấm lòng vàng" Báo Bà Rịa - Vũng Tàu tiếp tục nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của các đồng chí lãnh đạo, các vị lão thành cách mạng, các cá nhân chung tay giúp đỡ những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mắc bệnh nan y, bị tai nạn giao thông, tai nạn lao động, học sinh nghèo hiếu học, với tổng số tiền 12.500.000 đồng, cụ thể như sau:
  .
 • Việc xây tường rào không ảnh hưởng đến đi lại của ngư dân Việc xây tường rào không ảnh hưởng đến đi lại của ngư dân
  Ông Trần Văn Toản, trú tại ấp Phước Thọ, xã Phước Hưng, huyện Long Điền gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, con đường xuống bến thuyền thúng ở ấp Phước Lộc (xã Phước Hưng, huyện Long Điền) có nguy cơ không còn vì một người dân cho rằng đất khu vực này thuộc quyền sử dụng của họ nên yêu cầu các ngư dân di dời để xây tường rào.
  .
 • PHƯƠNG ÁN XÂY CẦU VƯỢT TẠI VÒNG XOAY KCN ĐÔNG XUYÊN: Người dân nghĩ gì? PHƯƠNG ÁN XÂY CẦU VƯỢT TẠI VÒNG XOAY KCN ĐÔNG XUYÊN: Người dân nghĩ gì?
  Những người dân sống tại hai bên đường 30/4 và Bình Giã (TP. Vũng Tàu) nhận được văn bản của TP.Vũng Tàu về việc đóng góp ý kiến cho Dự án Nút giao thông đường 30/4 và đường Bình Giã.
  .
 • Cái giá quá đắt cho lan đột biến Cái giá quá đắt cho lan đột biến
  Một gia đình ở TP. Bà Rịa bị kéo vào "kinh doanh lan đột biến" và kết quả là sập bẫy, thiệt hại hàng tỷ đồng dẫn đến khuynh gia, bại sản.
  .
 • Cần lắp lại biển tên đường Cần lắp lại biển tên đường
  Nhiều bạn đọc phản ánh, hiện tại ngã ba đường Trần Quý Cáp - Võ Thị Sáu( phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu), cạnh khách sạn Cao Su có biển tên đường bị mất bu lông gắn trụ, làm biển bị lộn ngược (ảnh).
  .
 • Người dân có thể khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi Người dân có thể khởi kiện ra tòa để đòi quyền lợi
  Nhiều gốc tiêu bị cháy do hoạt động khai thác đá, gây thiệt hại cho người dân, DN cam kết hỗ trợ, bồi thường. Vậy nhưng, từ tháng 2 đến nay, cam kết đó vẫn chưa thực hiện. Đó là nội dung phản ánh của ông Phan Ngọc Tứ (tổ 47, ấp Tân Thành, xã Quảng Thành, huyện Châu Đức) tới Báo BR-VT. Phóng viên đã tìm hiểu nội dung này.
  .
 • Mức phạt lỗi chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h ra sao?
  HỎI: Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h sẽ bị phạt bao nhiêu tiền? (Nguyễn Trung Hiếu, xã Châu Pha, TX.Phú Mỹ) TRẢ LỜI: Về trường hợp ông Hiếu hỏi xin được trả lời như sau: Căn cứ quy định tại Khoản 2, 3 Điều 6 và Khoản 3 Điều 7 Nghị định 100/2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì người điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định từ 5km/h đến dưới 10km/h sẽ bị xử phạt như sau:
  .
 • Hộ kinh doanh cá thể phải ký hợp đồng lao động Hộ kinh doanh cá thể phải ký hợp đồng lao động
  Bà Nguyễn Thị Lài (ấp 4B, xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh về việc công ty cho bà nghỉ việc không lý do, vi phạm pháp luật về lao động. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu nội dung sự việc.
  .
 • Xử lý sai phạm của giáo viên không đúng quy định Xử lý sai phạm của giáo viên không đúng quy định
  Ông Lê Văn Cương, GV dạy tiếng Anh của Trường THCS Quảng Thành (huyện Châu Đức) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh về việc ông bị hiệu trưởng kỷ luật, xếp loại viên chức, đảng viên không hoàn thành nhiệm vụ, đình chỉ công tác... trái với quy định. Xung quanh vấn đề này, phóng viên đã tìm hiểu nội dung sự việc.
  .
 • Đừng kỳ vọng quá nhiều vào con
  Sau kỳ thi THPT Quốc gia, nhiều bạn học sinh đi chơi để thư giãn cho khuây khỏa đầu óc. Nhưng cũng không ít bạn không màng đến giải trí, lại kèm theo tâm lý hoang mang, lo lắng như trước kỳ thi với nhiều lý do chủ quan, mà nguyên nhân bắt nguồn từ cha mẹ.
  .
 • Để trẻ đi xe đạp an toàn
  Hiện nay có nhiều trẻ sử dụng xe đạp làm phương tiện đi lại. Tuy nhiên, vấn đề đáng nói là nhiều bố mẹ chỉ trang bị cho các con chiếc xe đạp mà quên đi việc hướng dẫn kiến thức về bảo đảm an toàn giao thông khi trẻ lưu thông trên đường.
  .
 • Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 9/2020 Chính sách mới nổi bật có hiệu lực tháng 9/2020
  Tháng 9/2020, nhiều quy định pháp luật mới sẽ chính thức có hiệu lực. Có thể kể đến như tăng mạnh mức phạt với người ngoại tình; Đăng ký khai sinh muộn cho con không còn bị phạt; "Trạm thu giá" lại trở về tên "trạm thu phí"...
  .
 • QUY HOẠCH CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG TẠI KHU VỰC PHƯỜNG THẮNG NHẤT, TP.VŨNG TÀU: Liệu có triển khai? QUY HOẠCH CÁC CÔNG TRÌNH CÔNG CỘNG TẠI KHU VỰC PHƯỜNG THẮNG NHẤT, TP.VŨNG TÀU: Liệu có triển khai?
  Phản ánh đến Báo BR-VT, ông Ngũ Minh Dần, trú tại 44 đường Đống Đa, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu cho biết, gia đình ông rất bức thiết về nhu cầu nhà ở nhưng không thể xây dựng do thửa đất của gia đình nằm trong quy hoạch các công trình công cộng của thành phố. Qua đó ông đề nghị xem xét bỏ quy hoạch để người dân được thực hiện các quyền lợi trên đất.
  .
 • Vứt khẩu trang không đúng nơi quy định sẽ bị xử phạt ra sao?
  Cá nhân có hành vi vứt khẩu trang y tế (đợt dịch COVID-19 này được sử dụng rất nhiều) đã qua sử dụng ra đường, hè phố, không đúng nơi quy định tại nơi công cộng thì bị phạt như thế nào?
  .
 • Ô nhiễm môi trườngtừ hệ thống cống thoát nước Ô nhiễm môi trườngtừ hệ thống cống thoát nước
  3 năm qua, hơn 150 hộ dọc hai bên đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh (huyện Long Điền) liên tục phản ánh với chính quyền địa phương, cơ quan chức năng về tình trạng mùi hôi thối bốc ra từ cống thoát nước, gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến đời sống của người dân.
  .
 • Cẩn trọng với video Cẩn trọng với video "fake" trên YouTube!
  Một cú lừa hy hữu mới xảy ra cách nay mấy bữa: Hơn 11.000 người đã xem trận chung kết bóng đá UEFA Champions League 2020 giữa Paris Saint German (PSG) và Bayern Munich giả (fake) trên YouTube!
  .
 • Cẩn trọng khi đặt phòng lưu trú qua mạng Cẩn trọng khi đặt phòng lưu trú qua mạng
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, một số du khách phản ánh tình trạng đã chuyển tiền đặt cọc phòng lưu trú trên địa bàn TP.Vũng Tàu qua các trang mạng, nhưng khi đến nơi "dở khóc, dở cười" vì chỗ ở không như quảng cáo.
  .
 • Quỹ Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo BR-VT thăm, tặng quà người có hoàn cảnh khó khăn
  Chiều 21/8, Quỹ "Tấm lòng vàng" Báo BR-VT đã đến thăm, tặng quà gia đình bà Đỗ Thị Hiếu - nhân vật trong bài viết "Xót xa cảnh mẹ già yếu sống cùng con bại liệt" số ra ngày 16/4.
  .
 • Thùng rác ở chung cư gây ô nhiễm môi trường Thùng rác ở chung cư gây ô nhiễm môi trường
  Nhiều bạn đọc gọi điện thoại đến đường dây nóng Báo BR-VT phản ánh, tại các lô chung cư thuộc Khu nhà ở xã hội Chí Linh A (217, Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu)
  .
 • Doanh nghiệp xuất khẩu hàng hóa có được sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn thương mại không?
  Hỏi: Bắt đầu ngày 1/11/2020 sẽ dùng hóa đơn điện tử. Nhưng tôi xin hỏi DN có hoạt động xuất khẩu hàng hóa ra nước ngoài có được sử dụng hóa đơn điện tử thay cho hóa đơn thương mại?
  .
 • Huyện Châu Đức: Náo loạn với chiêu trò lừa bán mật ong rừng qua điện thoại Huyện Châu Đức: Náo loạn với chiêu trò lừa bán mật ong rừng qua điện thoại
  Sử dụng chiêu trò gọi điện thoại thân mật nói đúng tên chủ thuê bao, quen biết trong trường hợp nào, sau đó thông báo sẽ giao mật ong rừng mà bạn đã đặt mua trước đó, nhiều người đã dính bẫy khi bỏ ra tiền triệu để mua mật ong không rõ nguồn gốc.
  .
 • Cột đỡ cáp viễn thông gây nguy hiểm đã được tháo dỡ và di dời Cột đỡ cáp viễn thông gây nguy hiểm đã được tháo dỡ và di dời
  Báo BR-VT số 8090 ra ngày 17/8 có tin: "Cột điện gây nguy hiểm", phản ánh về tình trạng cột điện trước cổng nhà số 39, Bà Triệu, phường 4, TP.Vũng Tàu cũ kỹ, phần lõi sắt bên trong đã bị rỉ sét, chân cột điện hơi ngả kéo theo phần móng bị nứt, gây nguy hiểm cho người qua lại nơi đây.
  .
 • Cột điện gây nguy hiểm Cột điện gây nguy hiểm
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, người dân phản ánh về tình trạng cột điện trước cổng nhà số 39, Bà Triệu, phường 4, TP.Vũng Tàu cũ kỹ
  .
 • Chưa thể mở cửa bãi rác trung chuyển sớm hơn quy định Chưa thể mở cửa bãi rác trung chuyển sớm hơn quy định
  Một số xã viên HTX Dịch vụ vệ sinh công cộng và Bốc xếp hàng hóa phường 5, TP.Vũng Tàu phản ánh qua đường dây nóng Báo BR-VT về việc bãi trung chuyển rác tại phường Thắng Nhì mở cửa quá muộn. Do đó ảnh hưởng tới việc thu gom rác.
  .
 • Làm giám sát đóng tàu thủy có cần chứng chỉ hành nghề?
  Theo Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải). Hiện nay, việc giám sát đóng mới tàu biển được các chuyên gia giám sát – thường là kỹ sư ngành Thiết kế tàu thủy. Việc này đã được thực hiện nhiều năm từ khi Việt Nam phát triển ngành đóng tàu biển.
  .
 • Suối Sao ô nhiễm vì ngăn dòng và xả rác Suối Sao ô nhiễm vì ngăn dòng và xả rác
  Phản ánh đến Báo BR-VT, người dân sống dọc hai bên suối Sao (KP.Tân Ngọc, phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) cho biết, thời gian qua tình trạng rác thải xả trực tiếp xuống dòng suối dẫn đến nước đen ngòm, bốc mùi hôi làm ảnh hưởng đến môi trường sống xung quanh khu vực. Qua đó người dân mong muốn cơ quan chức năng sớm có biện pháp giải quyết vấn đề này.
  .
 • Thiệt thòi vì không làm được CMND Thiệt thòi vì không làm được CMND
  Tại ấp Bàu Sôi (xã Tân Lâm, huyện Xuyên Mộc), một số hộ dân sống trên đất tranh chấp nên không làm được sổ hộ khẩu. Do đó, họ cũng không làm được giấy tờ tùy thân, dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.
  .
 • Nâng cấp đường kiểu Nâng cấp đường kiểu "ngược đời" từ 7m còn 3,5m
  Báo BR-VT nhận được đơn thư phản ánh của các hộ dân ở 2 thôn Quảng Thành 1 và thôn Trung Nghĩa (xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) về việc tuyến đường số 47 đi qua 2 thôn này sau khi được sửa chữa, nâng cấp mặt đường bị thu hẹp, khiến người dân đi lại khó khăn. Phóng viên đã tìm hiểu về nội dung này.
  .
 • Khách sạn bán gấp đôi giá đăng ký Khách sạn bán gấp đôi giá đăng ký
  Chiều 20/7, Đoàn Kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP.Vũng Tàu do ông Trần Bá Việt, Trưởng Phòng VH-TT làm Trưởng đoàn đã kiểm tra thực tế khách sạn The Dreamer Hotel (số 6 La Văn Cầu, phường Thắng Tam, TP.Vũng Tàu)
  .
 • Chấn chỉnh tình trạng bán hàng lấn chiếm lòng lề đường Chấn chỉnh tình trạng bán hàng lấn chiếm lòng lề đường
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, người dân sinh sống trên địa bàn TP.Bà Rịa phản ánh tại khu vực Trung tâm thương mại Bà Rịa, quảng trường và xung quanh Công viên Bà Rịa xảy ra tình trạng người buôn bán lấn chiếm lòng lề đường. Tình trạng này vừa gây mất mỹ quan đô thị vừa cản trở giao thông.
  .
 • Kiến nghị giảm phí thuê mặt bằng cho tiểu thương chợ Bà Rịa Kiến nghị giảm phí thuê mặt bằng cho tiểu thương chợ Bà Rịa
  Phản ánh tới Báo BR-VT, các tiểu thương kinh doanh rau củ quả tại chợ Bà Rịa cho biết, do ảnh hưởng của dịch COVID-19 trong những tháng đầu năm nay, doanh thu giảm sút hơn 50%. Tuy nhiên họ không được hỗ trợ miễn giảm thuế mà còn bị tăng thuế, khiến việc buôn bán vốn đã ế ẩm nay lại càng thêm khó khăn.
  .
 • "Chuyện nhỏ" ở cây ATM
  Vào buổi sáng trên đường đi làm sẵn tiện tôi ghé vào cây ATM để rút tiền. Tại đây, tôi rất lấy làm ngạc nhiên trước hành động của một người đàn ông.
  .
 • Giải quyết việc trổ cửa vào lối đi chung hẻm 141 Bà Triệu, TP. Vũng Tàu Giải quyết việc trổ cửa vào lối đi chung hẻm 141 Bà Triệu, TP. Vũng Tàu
  Báo BR-VT nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân sống tại hẻm 141, Bà Triệu, Phường 4, TP. Vũng Tàu phản ánh về việc nhà số 143, Bà Triệu trổ cửa vào lối đi chung của các hộ mà chưa được sự đồng thuận của các hộ dân là vi phạm. Ngoài ra, người dân cũng cho rằng việc tách thửa của khu đất trên chưa đúng quy định pháp luật. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu nội dung này.
  .
 • Nước thải chảy ngược lên mặt đường, gây ô nhiễm Nước thải chảy ngược lên mặt đường, gây ô nhiễm
  Thời gian gần đây, đường liên xã Phước Hưng - Phước Tỉnh (huyện Long Điền) luôn trong cảnh nước thải từ hệ thống thoát nước chảy ngược lên mặt đường, gây ô nhiễm nghiêm trọng. Người dân đi lại rất khó khăn.
  .
 • Nguy cơ mất an toàn từ hồ nước nằm sát cạnh trường học Nguy cơ mất an toàn từ hồ nước nằm sát cạnh trường học
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, nhiều phụ huynh Trường TH Nguyễn Viết Xuân bày tỏ lo lắng về việc trường gần khu vực hồ Bàu Trũng (phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu), các em HS thường đến đây chơi rất nguy hiểm. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • XÃ BÌNH CHÂU (HUYỆN XUYÊN MỘC): Gần 1.000 hộ dân bỏ hoang đất vì nguồn nước tưới bị ô nhiễm XÃ BÌNH CHÂU (HUYỆN XUYÊN MỘC): Gần 1.000 hộ dân bỏ hoang đất vì nguồn nước tưới bị ô nhiễm
  Qua đường dây nóng của Báo BR-VT bạn đọc phản ánh, thời gian qua nguồn nước suối Đá tại địa bàn xã Bình Châu (huyện Xuyên Mộc) bị vẩn đục, ô nhiễm khiến gần 1.000 hộ trên địa bàn xã không thể sử dụng để tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp. Thực trạng này đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân trong khu vực.
  .
.
.