• Huyện Tân Thành: Loay hoay chuyện thu gom rác Huyện Tân Thành: Loay hoay chuyện thu gom rác
  Đề án thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt huyện Tân Thành giai đoạn 2016-2020, được triển khai từ tháng 8-2016. Theo đề án này, các xã, thị trấn phải tự thành lập tổ thu gom rác ở khu dân cư và xây dựng các bãi tập kết rác tạm để xe của Công ty CP Dịch vụ đô thị huyện Tân Thành chở đến Nhà máy xử lý rác Kbec Vina. Tuy nhiên, việc triển khai đề án gặp nhiều trở ngại.
  .
 • Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ
  Báo BR-VT nhận được thư của một số bạn đọc ở phường 9 (TP. Vũng Tàu) phản ánh việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chưa được thực hiện đồng bộ tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn phường. Phóng viên đã tìm hiểu nội dung sự việc.
  .
 • Coi chừng mua nhầm Coi chừng mua nhầm "sung rụng"
  Thời gian gần đây, đi dọc các đường phố lớn, ta dễ bắt gặp hình ảnh những chiếc xe máy chở các chậu sung, lộc vừng dạng bon sai "ra hoa, kết trái" bán dạo. Ít ai ngờ, đó là kết quả của trò lừa của người bán chỉ với một tuýp keo dán 502!
  .
 • Các cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (TP.Vũng Tàu) gây ô nhiễm: Sẽ bị cưỡng chế di dời Các cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (TP.Vũng Tàu) gây ô nhiễm: Sẽ bị cưỡng chế di dời
  Tháng 7-2016, 9 cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP.Vũng Tàu) đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường, buộc phải khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, đến nay, các cơ sở này chưa khắc phục hậu quả nhưng đã hoạt động trở lại và tiếp tục gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân.
  .
 • Có nên tiếp tục duy trì loa phường? Có nên tiếp tục duy trì loa phường?
  Sau thời gian sử dụng, nhiều loa truyền thanh tại các địa bàn dân cư của TP.Vũng Tàu đã bị hư hỏng, phải tốn khá nhiều kinh phí để bảo trì, sửa chữa. Trong khi đó, hiện nay, người dân lại rất dễ dàng tiếp cận thông tin từ nhiều kênh khác nhau. Từ thực tế này, vấn đề đặt ra là có nên tiếp tục duy trì hay gỡ bỏ loa phường?
  .
 • Cần có đèn tín hiệu tại ngã tư Chí Linh
  Ngã tư Chí Linh thuộc phường Nguyễn An Ninh, TP. Vũng Tàu (cạnh Chung cư Seaview 4, nhà trẻ mầm non, chợ Chí Linh và siêu thị Vân Nam). Ngã tư này có một đường rẽ sang đường 3-2, hướng ngược lại sang đường Nguyễn Hữu Cảnh đi ra đường Bình Giã và đường 30-4.
  .
 • Ứng xử khi vợ chồng khắc khẩu
  Vợ chồng em cưới nhau được 4 năm, đã có 1 cô con gái. Do khắc khẩu, cả 2 lại đều nóng tính nên vợ chồng em hay xảy ra tranh cãi. Nhiều lần cãi nhau, ảnh xưng mày-tao và chửi thề với em. Thế nhưng, từ khi có con, em thường im lặng khi bị chồng chửi bới vì sợ ảnh hưởng đến con. Tuần trước, ba mẹ em lên chơi. Vì một chuyện rất nhỏ, vợ chồng em gây lộn nhau. Ảnh chửi bới em rất nhiều, thậm chí chửi thề.
  .
 • Xét nghiệm ký sinh trùng ở đâu?
  Em bị ngứa 3 năm nay, giống mề đay. Em muốn làm xét nghiệm ký sinh trùng để tìm ra nguyên nhân thì làm xét nghiệm gì và giá cả thế nào?
  .
 • Thư đi tin lại
  Báo BR-VT đã tiếp nhận và đang xử lý các đơn, thư khiếu nại, tố cáo của các ông, bà...
  .
 • Dự án Khu công nghiệp - đô thị Châu Đức: Công tác đền bù chậm do phải chờ khảo sát giá đất Dự án Khu công nghiệp - đô thị Châu Đức: Công tác đền bù chậm do phải chờ khảo sát giá đất
  Một số người dân có đất trong Dự án Khu công nghiệp - đô thị Châu Đức (huyện Châu Đức) phản ánh: Dự án này được Thủ tướng Chính phủ đồng ý chủ trương đầu tư xây dựng từ năm 2007. Tuy nhiên, đến thời điểm này, việc kiểm kê, đền bù giải phóng mặt bằng dự án vẫn chưa hoàn tất, ảnh hưởng đến quyền lợi của người có đất trong vùng dự án.
  .
 • Một số chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 6-2017 Một số chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 6-2017
  Luật Trẻ em số 102/2016/QH13 (có hiệu lực từ 1-6) quy định: Trẻ em là người dưới 16 tuổi; có 25 quyền, trong đó điểm mới đáng chú ý là "Quyền bí mật đời sống riêng tư", nghiêm cấm các hành vi:
  .
 • Giải đáp pháp luật: Được ghi nợ tiền sử dụng đất, trả dần trong 5 năm
  Ông Lê Thành Lương (phường Phước Hiệp, TP.Bà Rịa) và một số bạn đọc gửi thư đến Báo BR-VT hỏi về việc xin ghi nợ trả dần tiền sử dụng đất (SDĐ) ra sao? Về việc này, ông Phạm Tấn Chiểu, Trưởng Phòng TN-MT TP.Vũng Tàu cho biết như sau:
  .
 • TP. Vũng Tàu: Tuyến kênh thoát nước chính bị lấn chiếm, ô nhiễm nặng TP. Vũng Tàu: Tuyến kênh thoát nước chính bị lấn chiếm, ô nhiễm nặng
  Một số bạn đọc liên lạc đến Báo BR-VT phản ánh, tuyến kênh thoát nước chính của TP. Vũng Tàu dài hơn 12km, qua các phường Thắng Tam, phường 8, Nguyễn An Ninh, Rạch Dừa… đang bị lấn chiếm và ô nhiễm nghiêm trọng. Tình trạng này kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống người dân dọc theo tuyến kênh.
  .
 • Sớm xây dựng các bãi đậu xe công cộng Sớm xây dựng các bãi đậu xe công cộng
  TP.Vũng Tàu là đô thị loại I trực thuộc tỉnh, có nhiều điểm tham quan, du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn. Vào dịp cuối tuần, lễ, Tết..., lượng khách du lịch đổ về thành phố rất đông. Tuy nhiên, tại nhiều tuyến đường chính như Hoàng Hoa Thám, Thùy Vân, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Lê Hồng Phong, Quang Trung, Trần Phú... có rất ít bãi đậu xe công cộng.
  .
 • Hàng trăm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp có nhà trên đất bị Hàng trăm hồ sơ chuyển quyền sử dụng đất nông nghiệp có nhà trên đất bị "mắc kẹt": Xem xét gỡ vướng cho người dân
  Ghi nhận tại các Văn phòng Đăng ký đất đai trên địa bàn tỉnh cho thấy, thời gian qua, hàng trăm trường hợp đã bị trả hồ sơ, không được giải quyết thủ tục chuyển quyền sử dụng đất (QSDĐ) nông nghiệp vì có nhà xây dựng trái phép trên đất. Trước thực trạng nêu trên, căn cứ vào pháp luật hiện hành, Sở TN-MT vừa kiến nghị UBND tỉnh xem xét, chỉ đạo tháo gỡ vướng mắc này.
  .
 • "Vượt rào" để chứng tỏ tình yêu?
  Tụi em quen nhau được 6 tháng. Anh lúc nào cũng bận rộn với công việc nên thời gian gặp nhau rất ít. Gần đây, mỗi lần gặp nhau là anh lại đòi "vượt rào" và bảo rằng như thế mới chứng tỏ tình yêu, khiến em rất khó xử. Em đã từng có bạn trai, yêu nhau trong 2 năm và đã đi quá giới hạn nhưng rồi cũng chia tay. Em năm nay 27 tuổi, còn anh đã 31 tuổi rồi.
  .
 • Nhà bị nứt, lún do hàng xóm xây dựng, đòi bồi thường như thế nào? Nhà bị nứt, lún do hàng xóm xây dựng, đòi bồi thường như thế nào?
  Nhà kề bên nhà tôi đang tháo dỡ để xây nhà mới. Trong khi vận hành máy cuốc, đục phá bê tông đã va đập vào nhà tôi gây rạn nứt nhiều mảng tường, một số đà ngang bê tông bị bong tróc lớp xi măng bên ngoài. Tôi đòi bồi thường thiệt hại như thế nào?
  .
 • Phản hồi bài viết "Bãi tắm biến thành chợ cá": Vận động tiểu thương không kinh doanh ở bãi tắm Thanh Thanh
  Ngày 22-5, tin từ UBND huyện Xuyên Mộc cho biết, UBND huyện đã tổ chức cuộc họp với Đồn Biên phòng Phước Thuận và các phòng, ban liên quan về hướng xử lý tình trạng tụ tập buôn bán hải sản, tổ chức nấu nướng, ăn uống tại bãi tắm Thanh Thanh (cuối Tỉnh lộ 328, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc).
  .
 • Di dời thuyền thúng đánh cá ra khỏi khu vực bãi tắm Thủy Tiên và Long Cung (phường 10, TP. Vũng Tàu): Ngư dân chưa chịu di dời Di dời thuyền thúng đánh cá ra khỏi khu vực bãi tắm Thủy Tiên và Long Cung (phường 10, TP. Vũng Tàu): Ngư dân chưa chịu di dời
  Thực hiện quyết định số 16/2012/QĐ-UBND của UBND tỉnh, về việc cấm tàu cá hoạt động, neo đậu tại khu vực tuyến bờ từ Cửa Lấp đến mũi Sao Mai, từ tháng 1-2017, TP.Vũng Tàu đã có chủ trương di dời toàn bộ thuyền thúng ở khu vực phường 10 (TP.Vũng Tàu) về neo đậu tạm thời tại khu vực bãi tắm Chí Linh-Paradise. Tuy nhiên, đến nay hầu hết ngư dân vẫn chưa di dời về nơi neo đậu mới.
  .
 • Mất đất vì giao Mất đất vì giao "sổ đỏ" cho người khác vay vốn
  Do thiếu hiểu biết pháp luật, mất cảnh giác, nhẹ dạ cả tin nên nhiều hộ dân ở nông thôn đã giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) cho kẻ xấu nhờ giúp vay vốn. Hậu quả, nhiều người đã bị mất đất...
  .
 • Trường TH Nguyễn Viết Xuân (TP. Vũng Tàu): Nhiều khoản chi trái quy định Trường TH Nguyễn Viết Xuân (TP. Vũng Tàu): Nhiều khoản chi trái quy định
  Giáo viên Trường TH Nguyễn Viết Xuân (phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Kế toán nhà trường chi tiêu tài chính sai quy định, nhiều khoản chi khống, nhưng được hiệu trưởng bao che, không xử lý.
  .
 • Hàng chục năm chờ cấp Hàng chục năm chờ cấp "sổ đỏ"
  Ông Bùi Văn Phùng (ngụ số 7/5/1 Phước Thắng, phường 12, TP. Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo BR-VT cho biết, gần 25 năm qua, gia đình ông chưa được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ); chưa nhận được tiền đền bù đất đã bị thu hồi để xây dựng trường TH phường 12, TP. Vũng Tàu.
  .
 • Người yêu muốn hoãn cưới?
  Chúng em yêu nhau được hơn 4 năm, từ khi còn là sinh viên. Bây giờ cả 2 đã đi làm, thu nhập tạm ổn. Năm ngoái, anh có đề cập tới chuyện kết hôn trong năm nay, em đã đồng ý nhưng giờ anh lại nói chưa muốn cưới vì công việc chưa ổn định. Anh bảo chỉ có ý định làm công việc này thêm vài năm nữa để kiếm vốn làm ăn nên bảo em chờ thêm từ 2 - 3 năm.
  .
 • Hay tằng hắng họng, nghẹn cổ gây khó thở?
  Họng của em cứ bị tằng hắng hoài. Thậm chí khi nằm em lại nghẹn ở cổ khiến càng khó khở. Đàm ở cổ của em rất nhiều, đặc biệt vào buổi sáng. Em còn có hiện tượng trào ngược dạ dày. Xin bác sĩ cho em biết những triệu chứng trên là bệnh gì, cần khám ở chuyên khoa nào, sẽ làm xét nghiệm gì? Có chữa hết được không? Xin cảm ơn bác sĩ.
  .
 • Phòng khám đa khoa Minh Châu: Nghi vấn Phòng khám đa khoa Minh Châu: Nghi vấn "vẽ bệnh" thu tiền
  Thư khiếu nại của anh H.T.V gửi đến Báo BR-VT cho rằng, Phòng khám đa khoa Minh Châu (số 297, Trương Công Định, phường 3, TP.Vũng Tàu) chẩn đoán anh bị bệnh nặng để thu tiền khám, chữa bệnh khá cao. Anh H.T.V đề nghị các cơ quan chức năng xử lý vụ việc này.
  .
 • Về việc xử lý những tồn tại ở Trường THCS Hòa Hội Về việc xử lý những tồn tại ở Trường THCS Hòa Hội
  Báo BR-VT nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Tắc, giáo viên (GV) Trường THCS Hòa Hội, huyện Xuyên Mộc cùng một số GV của trường này khiếu nại về việc UBND huyện Xuyên Mộc thuyên chuyển ông Nguyễn Hữu Thiện, GV Trường THCS Hòa Hội về Trường THCS Phước Bửu sai quy định; các GV chưa được chi trả các chế độ trong năm học 2014-2015.
  .
 • Không cấp giấy CNQSDĐ trên đất quốc phòng cho hộ dân Không cấp giấy CNQSDĐ trên đất quốc phòng cho hộ dân
  Báo BR-VT nhận được đơn của ông Bùi Văn Quận (ngụ ấp Hải Sơn, xã Phước Hòa, huyện Tân Thành) khiếu nại yêu cầu được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ) nhưng chưa được giải quyết. Phần đất này hiện do ông Hồ Danh Long - Phó Chủ tịch UBND xã Phước Hòa và ông Trần Văn Lý - cựu Chủ tịch Hội cựu chiến binh xã Phước Hòa đang canh tác.
  .
 • Dự án cải tạo đường Lê Văn Lộc - TP.Vũng Tàu: Sẽ điều chỉnh giảm vỉa hè xuống 5m Dự án cải tạo đường Lê Văn Lộc - TP.Vũng Tàu: Sẽ điều chỉnh giảm vỉa hè xuống 5m
  Hơn 30 hộ dân ở phường 9 (TP. Vũng Tàu) có đất bị thu hồi thực hiện Dự án cải tạo đường Lê Văn Lộc gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Trong dự án này, quy hoạch vỉa hè mỗi bên rộng 7m là không cần thiết, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân và gây tốn kém ngân sách Nhà nước trong việc giải phóng mặt bằng. Đề nghị cấp thẩm quyền điều chỉnh dự án, giảm chiều rộng vỉa hè xuống còn 5m là hợp lý.
  .
 • Muốn trò học tốt, thầy cô trước tiên phải viết Văn tốt
  Đọc bài viết "Dạy văn và học văn, rất cần sự đột phá" của tác giả Nguyễn Ánh Ngọc trên báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 29-4, tôi thấy rất tâm đắc và muốn trao đổi thêm vài điều xung quanh vấn đề này.
  .
 • Không được cưới vì xung khắc?
  Em và bạn gái quen nhau đã 3 năm. Chúng em đã tính chuyện cưới xin trong năm nay. Nhưng hôm rồi, mẹ em đi coi ngày cưới, thầy bói bảo chúng em xung khắc, cưới nhau về thì một trong 2 đứa sẽ nguy hiểm tính mạng. Nghe vậy, mẹ em đã ngăn cản quyết liệt, nhất định không cho cưới. Xin hãy cho em một lời khuyên.
  .
 • Bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Hoa Ly (TP.Vũng Tàu): Gióng hồi chuông cảnh báo Bạo hành trẻ em tại cơ sở mầm non Hoa Ly (TP.Vũng Tàu): Gióng hồi chuông cảnh báo
  Sau khi đoạn video clip về hành vi bạo hành trẻ em tại cơ sở giữ trẻ tự phát Hoa Ly (36A, đường Tiền Cảng, phường Thắng Nhất, TP. Vũng Tàu) được đăng tải lên trang mạng xã hội vào đầu tháng 4, ngành chức năng TP.Vũng Tàu đã kiểm tra, xử phạt và buộc ngưng hoạt động của cơ sở này.
  .
 • Cơ quan chức năng trả lời khiếu nại của bà Bùi Thị Mận Cơ quan chức năng trả lời khiếu nại của bà Bùi Thị Mận
  Báo BR-VT nhận đơn phản ánh của bà Bùi Thị Mận (61 tuổi, ngụ khu phố Long Phượng, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) khiếu nại về quyết định đình chỉ thi công số 30/QĐ-UBND thị trấn Long Điền đối với công trình xây dựng của bà là không thỏa đáng.
  .
 • Khu vực Trung tâm thương mại Châu Đức: Tái diễn tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè Khu vực Trung tâm thương mại Châu Đức: Tái diễn tình trạng buôn bán lấn chiếm vỉa hè
  Trong khi cả huyện Châu Đức đang nỗ lực lập lại trật tự, xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng sạch đẹp, văn minh, hiện đại thì tại khu vực xung quanh Trung tâm thương mại huyện Châu Đức (chợ Ngãi Giao), tình trạng người dân lấn chiếm vỉa hè, lòng đường làm nơi kinh doanh buôn bán vẫn diễn ra thường xuyên.
  .
 • Viêm dạ dày tái phát nhiều lần có gây ung thư?
  Tôi bị viêm dạ dày suốt 3 năm qua, và giờ bị thêm trào ngược thực quản. Tôi thường xuyên bị các cơn đau dạ dày dữ dội. Tôi nghe nói các bệnh về dạ dày mà tái đi tái lại sẽ dẫn tới ung thư. Mong bác sĩ tư vấn giúp, nguy cơ bị ung thư của tôi có cao không? Tôi cần lưu ý chế độ ăn uống, sinh hoạt thế nào?
  .
 • Việc 15 hộ dân phường 11 (TP. Vũng Tàu) khiếu nại bồi thường đất: Chưa thể thống nhất quan điểm giải quyết Việc 15 hộ dân phường 11 (TP. Vũng Tàu) khiếu nại bồi thường đất: Chưa thể thống nhất quan điểm giải quyết
  Do quan điểm của tỉnh và Trung ương chưa đồng nhất nên khiếu nại của ông Nguyễn Văn Tổng đại diện cho 15 hộ dân "Tổ hưu trí" (đều ngụ tại phường 11, TP. Vũng Tàu) yêu cầu bồi thường hơn 54 ngàn m2 đất nông nghiệp tại phường 11 kéo dài 10 năm chưa giải quyết xong.
  .
 • Ngang nhiên cất nhà trên đất thuộc sở hữu người khác Ngang nhiên cất nhà trên đất thuộc sở hữu người khác
  Ông Vũ Lê Vinh (ngụ tại phường Tân Phong, quận 7, TP. Hồ Chí Minh) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: một phần đất nằm trong diện tích hơn 8 ngàn m2 tại ấp Hải Sơn, xã Phước Hưng, huyện Long Điền mà ông sở hữu đang bị lấn chiếm, xây dựng công trình trái phép; đồng thời đề nghị cơ quan chức năng sớm giải quyết vụ việc, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho ông. Phóng viên đã tìm hiểu xung quanh vụ việc này.
  .
 • Công ty Dong In Entech Việt Nam: 1.200 công nhân ngừng việc Công ty Dong In Entech Việt Nam: 1.200 công nhân ngừng việc
  Khoảng 7 giờ sáng 10-4, hơn 1.200 người lao động (NLĐ) Công ty TNHH Dong In Entech Việt Nam (ấp Tân Thuận, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) đã ngừng việc do DN chậm thanh toán tiền phép và có nhiều quy định khắt khe, vô lý đối với lao động.
  .
 • Điều khiển xe vào nhà có nền cao hơn vỉa hè
  Nền nhà tôi cao hơn vỉa hè, khi cho xe vào nhà, một vài lần tính toán không chính xác nên đến ngang dốc thì xe bị tụt lùi. Vì vậy tôi phải tăng ga để qua dốc. Xin hỏi điều khiển xe như vậy có ảnh hưởng tới hộp số không? Làm thế nào để đưa xe vào nhà chính xác, an toàn hơn?
  .
 • Mâu thuẫn giữa 15 hộ dân với OSC Việt Nam về việc tái định cư: Chưa tìm được tiếng nói chung Mâu thuẫn giữa 15 hộ dân với OSC Việt Nam về việc tái định cư: Chưa tìm được tiếng nói chung
  15 hộ dân cán bộ công nhân viên chức (CBCNVC) thuộc Công ty Du lịch Dầu khí Việt Nam (OSC Việt Nam) đang ở tạm khu tập thể Bàu Sen (100 đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, phường Thắng Tam, TP. Vũng Tàu) yêu cầu Công ty OSC Việt Nam thực hiện chỉ đạo UBND tỉnh phải giải quyết tái định cư cho họ. Nhưng phía OSC cho rằng, Công ty không có trách nhiệm phải thực hiện tái định cư cho các hộ dân này, vì sao?
  .
 • Bất đồng vì nghĩa vụ với cha mẹ?
  Tụi em yêu nhau và định cuối năm nay tổ chức đám cưới. Tuy nhiên, anh "giao hẹn" hàng tháng vẫn giúp đỡ ba mẹ chồng với khoảng nửa số lương như hiện tại. Em thì muốn kinh tế quy về một mối, chỉ biếu ba mẹ dịp lễ, tết hoặc đỡ đần khi gia đình có việc để vợ chồng còn tích lũy làm vốn. Vì chuyện này mà tụi em bất đồng.
  .
 • ĐBQH tỉnh tiếp công dân liên quan đến các khiếu nại phức tạp ĐBQH tỉnh tiếp công dân liên quan đến các khiếu nại phức tạp
  Ngày 29-3, đồng chí Nguyễn Thị Yến - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đại diện sở, ban, ngành, địa phương đã tiếp công dân Bùi Văn Hòa (ngụ tổ 17, ấp 2, xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc), bà Nguyễn Thị Loan (ngụ số B33, khu Đại An, phường 9, TP.Vũng Tàu), bà Nguyễn Thu Trang (ngụ 169 Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh) để tìm hướng giải quyết các khiếu nại.
  .
 • Hành lang lưới điện thường xuyên bị xâm phạm Hành lang lưới điện thường xuyên bị xâm phạm
  Trên địa bàn tỉnh tình trạng cơi nới, xây dựng, trồng cây xanh… lấn chiếm vi phạm hành lang an toàn lưới điện (HLATLĐ) khá phổ biến, rất dễ dẫn đến các sự cố chập điện, cháy nổ.
  .
 • Những lưu ý khi lái xe trong đêm
  Để đảm bảo an toàn cho chính mình và người đi đường, tài xế cần tuân thủ các quy tắc dưới đây khi điều khiển xe trong đêm
  .
 • Đang công tác tốt thì bị cho nghỉ việc Đang công tác tốt thì bị cho nghỉ việc
  Cô Nguyễn Thị Mơ (khu phố 1, phường Long Toàn, TP.Bà Rịa) đang làm kế toán cho Trường THCS Long Toàn (TP.Bà Rịa), bỗng dưng bị cho nghỉ việc. Cho rằng cô Mơ bị cho nghỉ việc trái với quy định pháp luật về lao động, gia đình cô Mơ đã gửi đơn khiếu nại lên các cơ quan chức năng và phản ánh đến báo BR-VT.
  .
 • Xử lý khi xe qua đường ngập nước
  Tôi muốn tìm hiểu về kỹ thuật lái xe an toàn qua đường ngập nước dành cho các tài xế và cách bảo dưỡng xe sau khi đi qua đường ngập nước?
  .
 • Đề xuất đưa Beer club ra khỏi khu dân cư Đề xuất đưa Beer club ra khỏi khu dân cư
  Tồn tại trong khu dân cư nhưng một số quán Beer club trên địa bàn TP. Vũng Tàu lại không bảo đảm về PCCC, hoạt động quá giờ quy định, gây ồn ào, mất ANTT… Trước thực trạng này, TP. Vũng Tàu đã đề nghị UBND tỉnh quy hoạch lại để đưa loại hình kinh doanh này ra ngoài khu dân cư.
  .
 • Dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển tại phường 2, TP.Vũng Tàu: Tự ý thi công trên núi khi chưa được giao đất Dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển tại phường 2, TP.Vũng Tàu: Tự ý thi công trên núi khi chưa được giao đất
  Ngày 17-3, UBND phường 2, TP.Vũng Tàu cho biết, chủ đầu tư dự án Trung tâm quản lý hàng hải tàu biển (tại Núi Nhỏ, phường 2, TP.Vũng Tàu) đã tự ý thi công ồ ạt dù chưa có quyết định giao đất của UBND tỉnh. Dự án này do Cục Hàng hải Việt Nam (Bộ GTVT) làm chủ đầu tư, Ban quản lý dự án VTS luồng Sài Gòn-Vũng Tàu được giao nhiệm vụ trực tiếp quản lý dự án.
  .
 • Vườn cây bạc trắng vì bụi đá Vườn cây bạc trắng vì bụi đá
  Ông Nguyễn Ít, trú tại ấp Tân Thuận, xã Long Tân (huyện Đất Đỏ) gửi thư đến báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh về tình trạng bụi đá phát sinh trong khai thác đá tại núi Thơm, xã Long Tân quá nhiều, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất nông nghiệp của người dân.
  .
 • Bảo vệ trẻ trước nguy cơ bị xâm hại Bảo vệ trẻ trước nguy cơ bị xâm hại
  Gần đây, dư luận xã hội bức xúc trước hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em ở TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, TP. Vũng Tàu… Luật pháp quy định hình phạt rất nặng cho hành vi xâm hại tình dục trẻ em nhưng số trẻ em bị xâm hại tình dục vẫn tăng khiến nhiều gia đình bất an, lo lắng.
  .
 • Nghỉ hưu trước tuổi không được nhận trợ cấp thất nghiệp
  Bà Nguyễn Thị Thu (huyện Tân Thành) sinh tháng 9-1963, là giáo viên trường mầm non, đóng BHXH được 29 năm. Hiện bà Thu sức khỏe yếu, bà muốn nghỉ hưởng chế độ hưu trí trước tuổi vào tháng 9-2017. Bà Thu hỏi, bà có được hưởng trợ cấp thất nghiệp không? Chế độ nghỉ hưu trước tuổi được tính thế nào?
  .
.
.