• Dẹp nạn buôn bán trái phép tại khu vực Ba Kiềm - Hồ Cốc Dẹp nạn buôn bán trái phép tại khu vực Ba Kiềm - Hồ Cốc
  Một số người dân trên địa bàn huyện Xuyên Mộc phản ánh, họ buôn bán hàng rong tại khu vực hải đăng Ba Kiềm – Hồ Cốc (xã Bưng Riềng, huyện Xuyên Mộc), nhưng bị lực lượng chức năng của huyện đến tịch thu tài sản. Qua tìm hiểu sự việc được biết, huyện Xuyên Mộc đang tiến hành dẹp nạn lấn chiếm đất ven biển, đất rừng để buôn bán trái phép, gây mất an ninh trật tự (ANTT), ảnh hưởng đến môi trường và hoạt động du lịch.
  .
 • Phụ huynh Phụ huynh "tố" hiệu trưởng trường mầm non cầm tiền và mất liên lạc
  Ngày 22-9, Báo BR-VT nhận được thư phản ánh nhiều phụ huynh có con học tại Trường mầm non Tài Năng Nhí (số 75, Lê Hồng Phong, TP. Vũng Tàu) về việc hiệu trưởng trường là bà Hoàng Thị Tuyết Oanh mang theo tiền học phí, tiền lương của nhân viên và không thể liên lạc.
  .
 • Giáo viên kiện ra tòa sau khi bị chấm dứt hợp đồng lao động Giáo viên kiện ra tòa sau khi bị chấm dứt hợp đồng lao động
  Ông Lê Ngọc Ánh (giáo viên Trường THCS Bình Châu, huyện Xuyên Mộc) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh, ông bị chấm dứt hợp đồng lao động không đúng quy định. PV Báo BR-VT đã tìm hiểu sự việc và thấy rằng, việc xử lý kỷ luật đối với ông Ánh đã được UBND huyện Xuyên Mộc xác minh và có kết luận.
  .
 • Đòi tài sản bị chiếm giữ trái phép
  Trong thời gian đi lao động ở nước ngoài, tôi có gửi tiền về Việt Nam cho mẹ già nhiều lần thông qua một người bạn tên H. Sau khi trở về nước, tôi và H. có đối chiếu số tiền gửi và xác nhận với nhau là sau khi trừ số tiền H. đưa cho mẹ tôi, H. còn giữ của tôi 125 triệu đồng. Hơn 1 năm qua, H. cứ hẹn nhiều lần nhưng không trả tiền cho tôi. Vậy, H. có vi phạm pháp luật không, tôi làm gì để đòi lại số tiền này?
  .
 • Thư đi tin lại
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các ông, bà: - Tuyetlam4560@gmail.com thắc mắc về việc "Trường TH Phước Hải 1 thu tiền mua giấy vẽ khá cao". Đơn được chuyển đến Phòng Giáo dục – Đào tạo huyện Đất Đỏ xem xét, giải quyết...
  .
 • Tái chế bao nylon gây ô nhiễm môi trường Tái chế bao nylon gây ô nhiễm môi trường
  Nhiều hộ dân ở thôn Tân Châu, xã Châu Pha, huyện Tân Thành, gửi thư đến báo Bà Rịa-Vũng Tàu bày tỏ bức xúc vì cơ sở tái chế bao nylon (nấu bao nylon thành hạt nhựa PE) đóng trên địa bàn gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Vợ mê thế giới ảo
  Vợ chồng tôi cưới nhau được 4 năm và có một con trai. Vài năm đầu, sau bữa cơm tối, vợ chồng hay tíu tít trò chuyện với nhau. Nhưng gần đây, vợ tôi thường ngồi "ôm" ipad hoặc điện thoại, không chơi game thì cũng lướt facebook cho đến lúc đi ngủ. Nhiều lần tôi tìm cách bắt chuyện với vợ nhưng cô ấy chỉ trả lời nhát gừng vài tiếng rồi thôi. Tôi nhắc nhở thì cô ấy nổi nóng, bảo đó là thời gian riêng tư.
  .
 • Bảo vệ trụ nước tắm công cộng ở bãi biển Bảo vệ trụ nước tắm công cộng ở bãi biển
  Hơn 4 tháng qua, TP.Vũng Tàu lắp đặt thử nghiệm các trụ tắm nước ngọt công cộng miễn phí tại khu vực tắm biển Bãi Trước, Bãi Sau và Bãi Dứa, nhận được sự đồng tình ủng hộ của người dân. Tuy nhiên, thời gian gần đây, các trụ nước tắm công cộng bị những người thiếu ý thức thường xuyên phá hỏng, người dân cần chung tay với cơ quan chức năng để bảo vệ cho các vòi tắm này hoạt động tốt, phục vụ cho sinh hoạt cộng đồng.
  .
 • Phản hồi bài viết: "Mua vé xem xiếc, nhưng… không có biễu diễn!": Đơn vị tổ chức cáo lỗi với người mua vé
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số ra ngày 5-9-2017, trên trang 8 có đăng bài "Mua vé xem xiếc, nhưng… không có biểu diễn!". Nội dung bài viết phản ảnh Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu phối hợp với Đoàn nghệ thuật xiếc-ảo thuật Vũng Tàu tổ chức buổi biểu diễn "Chương trình gala ảo thuật, xiếc" vào ngày 31-8-2017 tại Nhà Văn hóa Thanh niên tỉnh (số 160 Hạ Long, phường 2, TP.Vũng Tàu) để gây quỹ học bổng cho học sinh nghèo.
  .
 • Đàn khỉ trên Núi Lớn cần được bảo vệ
  Bạn đọc có địa chỉ email: "hoanghuytien@gmail.com" gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, hỏi: Việc nuôi khỉ trên Núi Lớn có thuộc quy hoạch của TP. Vũng Tàu không? Có bảo đảm kiểm soát, quản lý, nuôi có chuồng trại không?
  .
 • Chỉ 30 giây sao không chờ được?
  Trên một tài khoản Facebook có đăng dòng timeline thế này: "Chúng ta có thể bỏ ra hàng giờ để xem tai nạn giao thông, xem đánh nhau, xem vớt xác. Nhưng tại sao không thể bỏ ra 30 giây để chờ đèn tín hiệu giao thông đang ở trạng thái màu đỏ?".
  .
 • Sẽ sớm khởi công đoạn 2 đường Ngô Quyền (TP. Vũng Tàu) Sẽ sớm khởi công đoạn 2 đường Ngô Quyền (TP. Vũng Tàu)
  Một số bạn đọc gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu thắc mắc về dự án cải tạo, nâng cấp đường Ngô Quyền (đoạn 1) đã hoàn thành đưa vào sử dụng cách đây 7 năm, vậy còn đoạn 2 bao giờ được khởi công xây dựng?
  .
 • Thủ tục xin cấp bản sao giấy khai sinh
  Bà Đặng Thị Mến (ấp Phước Hiệp, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành) điện thoại đến đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu hỏi thủ tục xin cấp lại bản sao giấy khai sinh, vì bản chính đã bị mất?
  .
 • Vụ khiếu nại cấp giấy CNQSDĐ 78.433m2 đất ở xã Kim Long: Sẽ giải quyết xong trong tháng 9-2017 Vụ khiếu nại cấp giấy CNQSDĐ 78.433m2 đất ở xã Kim Long: Sẽ giải quyết xong trong tháng 9-2017
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Tâm đại diện cho 3 hộ dân khiếu nại về việc chưa được xem xét cấp giấy CNQSDĐ với diện tích 78.433m2 tại xã Kim Long, huyện Châu Đức. Vụ việc này đang được UBND huyện Châu Đức xem xét và sớm xử lý theo quy định pháp luật.
  .
 • Tư vấn pháp luật
  Tôi có người quen (dân tộc Hoa Nùng) trồng khoảng nửa sào cây cần sa với mục đích lấy lá cho gà ăn bổ sung nhằm làm cho đàn gà khỏe mạnh, tránh bệnh cúm, mau lớn để bán tạo thu nhập cho đời sống gia đình. Vậy, người này có vi phạm pháp luật không, xử lý ra sao?
  .
 • Mua vé xem xiếc, nhưng... không có biểu diễn! Mua vé xem xiếc, nhưng... không có biểu diễn!
  Trong mấy ngày nghỉ lễ Quốc khánh 2-9 vừa qua, nhiều phụ huynh gọi điện đến đường dây nóng báo BR-VT phản ánh về việc Hội Khuyến học TP.Vũng Tàu tổ chức bán vé xem xiếc, nhưng khi họ đưa con đi xem thì không có buổi diễn nào được tổ chức như thông tin ghi trong vé?!
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã nhận được đơn, thư của các ông, bà: - Nguyễn Văn Tâm trú tại 247/5 Bùi Thị Xuân, phường 1, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, khiếu nại về việc "Chưa được cấp giấy CNQSDĐ sử dụng ổn định từ năm 1997 đến nay". Đơn được chuyển đến UBND huyện Châu Đức xem xét, giải quyết.
  .
 • Anh trai mê cờ bạc
  Ba mẹ em sinh được 3 người con gồm: anh trai và 2 em gái. Mẹ em rất cưng chiều anh. Từ nhỏ đến lớn, anh luôn được ưu ái trong mọi chuyện. Mẹ luôn bao che cho những lỗi lầm của anh, từ chuyện mất xe, đến chuyện bị đuổi việc vì lấy 10 triệu đồng của công ty đi cá độ. Anh nghiện cờ bạc và cá độ nên chẳng bao giờ đưa tiền cho vợ nuôi 2 con và sống vô trách nhiệm. Vì vậy, chị dâu đã li dị, đưa 2 con về ngoại.
  .
 • Viêm họng - viêm hạch cổ chữa trị thế nào?
  Em bị sưng ở vùng cổ, đi khám thì bác sĩ chẩn đoán viêm họng - viêm hạch cổ. Em xin hỏi, bệnh này có nguy hiểm không và chữa trị thế nào?
  .
 • Đổ rác bừa bãi trên vỉa hè đường Vi Ba Đổ rác bừa bãi trên vỉa hè đường Vi Ba
  Thời gian qua, tình trạng đổ rác bừa bãi thường xuyên diễn ra tại đầu đường Vi Ba (giáp ranh giữa phường Thắng Nhì và phường 4, TP. Vũng Tàu) đoạn đối diện cổng ra vào chung cư Vũng Tàu Center. Nơi đây, mặc dù UBND phường 4 đã treo biển "Nghiêm cấm đổ rác tại khu vực này" nhưng rác sinh hoạt vẫn chất thành đống trên vỉa hè bốc mùi hôi thối, gây ô nhiễm môi trường (ảnh).
  .
 • Dự án nhà ở Dự án nhà ở "làng Việt Nam Posco": Chính quyền sơ suất, người dân ngộ nhận được cấp nhà
  Một số hộ dân ở thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, huyện Tân Thành gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh họ bị "gạt" ra khỏi danh sách được cấp nhà trong dự án "Làng Việt Nam Posco" do Công ty TNHH Posco Việt Nam tài trợ và nghi ngờ có tiêu cực trong vụ việc này.
  .
 • Dự án khu chế biến hải sản tập trung Bình Châu: Sẽ sớm làm đường vành đai, mương thoát nước Dự án khu chế biến hải sản tập trung Bình Châu: Sẽ sớm làm đường vành đai, mương thoát nước
  Một số hộ dân ở ấp Bình Minh và ấp Thèo Nèo, xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, phản ánh: Vào năm 2012, Ban quản lý dự án huyện Xuyên Mộc cùng UBND xã Bình Châu mời các hộ dân dự cuộc họp triển khai công tác bồi thường giải tỏa mặt bằng để thực hiện Dự án Khu chế biến hải sản tập trung (CBHSTT) của tỉnh tại xã Bình Châu.
  .
 • Bãi rác Bưng Riềng phải vào diện Bãi rác Bưng Riềng phải vào diện "báo động đỏ" về môi trường
  Tại cuộc họp nghe các sở, ngành và địa phương báo cáo nội dung chuẩn bị cho phiên họp thứ 9, Thường trực HĐND tỉnh (diễn ra vào 21-8), sau khi nghe báo cáo về tình hình ô nhiễm tại bãi rác Bưng Riềng (huyện Xuyên Mộc), Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Tuấn Quốc cho rằng: Vấn đề ô nhiễm tại bãi rác này cần đưa vào diện "báo động đỏ" để có phương án xử lý, khắc phục gấp rút.
  .
 • Công ty CP Kỹ thuật Cơ khí hàng hải PCT: Cho công nhân nghỉ việc do Công ty CP Kỹ thuật Cơ khí hàng hải PCT: Cho công nhân nghỉ việc do "đánh máy nhầm"!
  Ông Đặng Văn Châu, trú tại số 888/82 đường 30-4, phường 11, TP.Vũng Tàu gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh: Công ty CP Kỹ thuật Cơ khí hàng hải PCT (KCN Đông Xuyên, TP.Vũng Tàu) đã cho ông nghỉ việc trái quy định, đồng thời vẫn còn nợ 3 tháng lương.
  .
 • Nộp thuế cho thuê nhà
  Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 4 đứa con, tôi ở nhà làm nội trợ, chỉ có chồng đi làm. Do kinh tế khó khăn, tôi có cho người khác thuê căn nhà duy nhất đang ở với giá cho thuê 16 triệu đồng/tháng, gia đình tôi lại đi thuê căn nhà khác với giá thấp hơn để ở nhằm lấy số tiền dư ra trang trải sinh hoạt gia đình. Như vậy, việc cho thuê nhà của tôi có phải đóng thuế, gồm những sắc thuế gì?
  .
 • Nuôi gà trên sân thượng gây phiền hà cho hàng xóm Nuôi gà trên sân thượng gây phiền hà cho hàng xóm
  Một số hộ dân ngụ tại hẻm 22, Ngô Văn Huyền, phường 2, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh, gia đình ông Lý Văn Hùng (trú cùng hẻm) nuôi gà trên sân thượng (lầu 2) gây ô nhiễm môi trường; đồng thời tiếng gà gáy ồn ào làm phiền hàng xóm.
  .
 • Bệnh viện Lê Lợi phản hồi về việc mổ cho thai phụ
  Theo thông tin lan truyền trên các trang mạng trong những ngày gần đây, chị Lê Hồng Thương, 24 tuổi, ngụ tại 454/24/7, Trần Phú, phường 5, TP.Vũng Tàu bị đau bụng, được chồng là anh Lê Đức Lợi đưa đến phòng khám của bác sĩ Nguyễn Thanh Xuân (nằm cạnh Bệnh viện (BV) Lê Lợi, TP.Vũng Tàu) siêu âm và được chẩn đoán là thai ngoài tử cung. Sau đó, anh Lê Đức Lợi đưa vợ vào BV Lê Lợi khám, nhập viện vào lúc 20 giờ 50 phút ngày 11-7.
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Thời gian qua, Báo BR-VT nhận được đơn, thư của các ông, bà:
  .
 • Thế chấp giấy đăng ký xe để vay vốn mua xe: Cảnh sát giao thông chưa xử phạt xe không có bản chính giấy đăng ký Thế chấp giấy đăng ký xe để vay vốn mua xe: Cảnh sát giao thông chưa xử phạt xe không có bản chính giấy đăng ký
  Thời gian gần đây, trước thông tin lực lượng CSGT xử phạt những trường hợp không xuất trình được bản chính giấy chứng nhận đăng ký xe, nhiều người đã thế chấp giấy đăng ký xe để vay vốn mua xe đang lo lắng sẽ bị xử phạt.
  .
 • Từ bài viết "ba chuyện không vui trong chuyến du lịch": TP. Vũng Tàu chấn chỉnh các hoạt động dịch vụ du lịch
  Báo Vũng Tàu Chủ nhật số 29 ra ngày 6-8-2017 có bài viết "Ba chuyện không vui trong chuyến du lịch" phản ánh tình trạng tài xế một hãng taxi chở khách chạy lòng vòng, kéo dài quãng đường để thu được nhiều tiền cước của du khách và tình trạng một quán ăn bớt xén thức ăn, làm phiền lòng du khách.
  .
 • Khách hàng mong muốn công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả Khách hàng mong muốn công ty tiếp tục hoạt động hiệu quả
  Báo BR-VT số ra ngày 21-7 đăng thông tin về vụ "Hàng chục người dân "tố" bị lừa tiền góp vốn hàng chục tỷ đồng", nội dung phản ánh Công ty CP Tư vấn Đầu tư Sao Vàng (gọi tắt Công ty Sao Vàng) địa chỉ số 257, Bacu, phường 4, TP. Vũng Tàu có hành vi chiếm dụng tiền cổ đông góp vốn. Sau khi bài báo đăng tải, Công ty Sao Vàng đã liên hệ với báo BR-VT để thông tin thêm sự việc.
  .
 • Nhà máy chế biến mủ cao su Phát Hưng gây ô nhiễm Nhà máy chế biến mủ cao su Phát Hưng gây ô nhiễm
  Gửi thư về tòa soạn Báo BR-VT, các hộ dân ở ấp Phong Phú (xã Long Phước, TP.Bà Rịa) bày tỏ bức xúc về việc Nhà máy chế biến mủ cao su Phát Hưng (xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, nằm giáp ranh với ấp Phong Phú, xã Long Phước) gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất của bà con.
  .
 • Thủ tục nhận nuôi con nuôi
  Theo quy định pháp luật hiện hành, nuôi con nuôi là việc xác lập quan hệ cha, mẹ và con giữa người nhận con nuôi và người được nhận làm con nuôi lâu dài, bền vững; bảo đảm quyền, lợi ích hợp pháp của người được nhận làm con nuôi và người nhận con nuôi, tự nguyện, bình đẳng, không phân biệt nam nữ, không trái pháp luật và đạo đức xã hội.
  .
 • Chế độ thanh toán cho người đi công tác
  Cuối tháng 7 vừa qua, tôi được cơ quan cử đi công tác ở ngoài tỉnh 3 ngày. Theo chế độ công tác phí hiện hành, tôi được thanh toán những khoản chi phí nào? Chế độ khoán công tác phí hàng tháng thực hiện ra sao? (Trần Văn Phẩm, phường Phước Trung, TP. Bà Rịa)
  .
 • Từ vụ sập mái hiên nhà ở tại xã Long Sơn khiến 4 người thương vong: Không chủ quan khi xây dựng, cơi nới nhà Từ vụ sập mái hiên nhà ở tại xã Long Sơn khiến 4 người thương vong: Không chủ quan khi xây dựng, cơi nới nhà
  Vụ sập mái hiên tại nhà chị Võ Thị Bích Phượng (thôn 4, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) khiến 4 người thương vong vào chiều 30-7 là hồi chuông cảnh báo đối với không ít người khi xây dựng công trình. Từ vụ việc đau lòng này, cơ quan chức năng khuyến cáo, khi xây dựng, cơi nới nhà, người dân cần lựa chọn những nhà thầu uy tín, có năng lực để thiết kế, thi công...
  .
 • Xử lý nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ: Cần bố trí khu vực buôn bán tập trung Xử lý nạn buôn bán lấn chiếm vỉa hè, lòng đường tại thị trấn Phước Hải, huyện Đất Đỏ: Cần bố trí khu vực buôn bán tập trung
  Một số bạn đọc ở TT. Phước Hải (huyện Đất Đỏ) gửi đơn đến Báo BR-VT phản ánh: Trên nhiều tuyến đường của TT. Phước Hải tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh diễn ra khá phổ biến, không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn cản trở việc đi lại của người dân.
  .
 • Hình ảnh không đẹp trên núi Tao Phùng Hình ảnh không đẹp trên núi Tao Phùng
  Núi Tao Phùng (còn gọi Núi Nhỏ) là ngọn núi đẹp, có một số danh thắng nổi tiếng như tượng Chúa Kitô, trận địa pháo cổ, ngọn Hải Đăng. Tuy nhiên, trong chuyến du lịch TP. Vũng Tàu gần đây, tôi đã bắt gặp những hình ảnh không đẹp trên ngọn núi này.
  .
 • Tập trung giải quyết khiếu kiện kéo dài Tập trung giải quyết khiếu kiện kéo dài
  Thời gian qua, công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo (KNTC) đã có nhiều chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, vẫn còn tồn đọng nhiều vụ việc khiếu kiện kéo dài chưa được xử lý, gây bức xúc trong người dân.
  .
 • Vì sao nông dân chưa sử dụng nước hồ RMK? Vì sao nông dân chưa sử dụng nước hồ RMK?
  Dự án cải tạo hồ chứa nước RMK (còn gọi là hồ Đá Xanh, nằm trên địa bàn phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) đã hoàn thành. Tuy nhiên, mới chỉ có 4/200 hộ đóng tiền lắp đặt hệ thống dẫn nước từ đường ống chính về đất canh tác vì cho rằngchi phí lắp đặt khá cao.
  .
 • Xây dựng trái phép có thể bị xử lý hình sự
  Tôi có một thửa đất nông nghiệp thừa kế từ cha mẹ. Khi tiến hành xây căn nhà cấp 4 trên thửa đất này thì bị lực lượng trật tự đô thị đến ngăn chặn, đồng thời lập biên bản vi phạm hành chính. Sau đó, tôi bị UBND phường xử phạt tiền, buộc khắc phục hậu quả về hành vi xây dựng trái phép. Vậy, sau khi nộp phạt, tôi có được tiếp tục xây dựng nhà mà không cần xin phép, có phải chịu hình thức xử lý nào khác?
  .
 • Không di dời, chặt hạ cây xanh lâu năm trên vỉa hè Không di dời, chặt hạ cây xanh lâu năm trên vỉa hè
  Một số bạn đọc ở TP.Vũng Tàu gọi điện đến Báo BR-VT phản ánh, hiện nay, một số cây xanh đô thị nằm ngay trước cửa nhà, gây cản trở việc ra vào nhà của người dân, đề nghị cơ quan chức năng xem xét di dời, hoặc chặt hạ những cây này.
  .
 • Dọc đường Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu: Hàng loạt nhà hàng lấn biển trái phép Dọc đường Trần Phú, phường 5, Vũng Tàu: Hàng loạt nhà hàng lấn biển trái phép
  Trong buổi tiếp xúc cử tri mới đây của đại biểu HĐND tỉnh tại phường 5-TP.Vũng Tàu, một số người dân phản ảnh: Trên địa bàn phường có nhiều nhà hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống lấn biển nhưng không có giấy phép xây dựng.
  .
 • Huyện Châu Đức: Điện nông thôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ Huyện Châu Đức: Điện nông thôn tiềm ẩn nhiều nguy cơ
  Trụ điện tạm bợ, dây điện chằng chịt, sà xuống gần tới đất hoặc xen vào giữa tán cây, áp sát mái tôn… là những hình ảnh đã trở thành "quen mắt" trên địa bàn các xã thuộc huyện Châu Đức. Hạ tầng lưới điện xuống cấp không chỉ ảnh hưởng lớn đến chất lượng nguồn điện phục vụ sinh hoạt, sản xuất mà còn đe dọa an toàn đối với người dân, nhất là trong mùa mưa.
  .
 • Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực Khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực
  Một số bạn đọc gọi điện đến đường dây nóng Báo BR-VT, bày tỏ lo ngại việc mở rộng trạm trung chuyển rác tại phường Thắng Nhất và Thắng Nhì (TP. Vũng Tàu) sẽ khiến rác dồn về nhiều, càng thêm gây mất vệ sinh khu vực. Qua tìm hiểu, được biết việc làm này là một trong những giải pháp tích cực của TP. Vũng Tàu nhằm khắc phục cơ bản tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu vực dân cư.
  .
 • 2.068m2 đất nông nghiệp tại phường 10 (TP.Vũng Tàu) của Công ty Khang Linh: Bị lấn chiếm, xây nhà trái phép 2.068m2 đất nông nghiệp tại phường 10 (TP.Vũng Tàu) của Công ty Khang Linh: Bị lấn chiếm, xây nhà trái phép
  Lấn chiếm hàng ngàn m2 đất rồi phân lô, xây nhà trái phép, chuyển nhượng bất hợp pháp... đó là thực trạng báo động tại khu đất ở phường 10 (TP.Vũng Tàu) do Công ty TNHH Khang Linh sở hữu. Cơ quan chức năng TP.Vũng Tàu đã vào cuộc nhằm xử lý triệt để hành vi vi phạm trên.
  .
 • Sau bài báo "Nghi vấn vẽ bệnh thu tiền": Phòng khám đa khoa Minh Châu bị thu hồi giấy phép hoạt động
  Ngày 23-6, bác sĩ Phạm Minh An, Giám đốc Sở Y tế cho biết, cơ quan này đã ra quyết định thu hồi giấy phép hoạt động của phòng khám đa khoa Minh Châu (297 Trương Công Định, phường 3, TP. Vũng Tàu).
  .
 • Huyện Tân Thành: Loay hoay chuyện thu gom rác Huyện Tân Thành: Loay hoay chuyện thu gom rác
  Đề án thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt huyện Tân Thành giai đoạn 2016-2020, được triển khai từ tháng 8-2016. Theo đề án này, các xã, thị trấn phải tự thành lập tổ thu gom rác ở khu dân cư và xây dựng các bãi tập kết rác tạm để xe của Công ty CP Dịch vụ đô thị huyện Tân Thành chở đến Nhà máy xử lý rác Kbec Vina. Tuy nhiên, việc triển khai đề án gặp nhiều trở ngại.
  .
 • Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ Lập lại trật tự vỉa hè cần thực hiện đồng bộ
  Báo BR-VT nhận được thư của một số bạn đọc ở phường 9 (TP. Vũng Tàu) phản ánh việc lập lại trật tự lòng đường, vỉa hè chưa được thực hiện đồng bộ tại tất cả các tuyến đường trên địa bàn phường. Phóng viên đã tìm hiểu nội dung sự việc.
  .
 • Coi chừng mua nhầm Coi chừng mua nhầm "sung rụng"
  Thời gian gần đây, đi dọc các đường phố lớn, ta dễ bắt gặp hình ảnh những chiếc xe máy chở các chậu sung, lộc vừng dạng bon sai "ra hoa, kết trái" bán dạo. Ít ai ngờ, đó là kết quả của trò lừa của người bán chỉ với một tuýp keo dán 502!
  .
 • Các cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (TP.Vũng Tàu) gây ô nhiễm: Sẽ bị cưỡng chế di dời Các cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (TP.Vũng Tàu) gây ô nhiễm: Sẽ bị cưỡng chế di dời
  Tháng 7-2016, 9 cơ sở kinh doanh cát trên đường Lưu Chí Hiếu (phường 10, TP.Vũng Tàu) đã bị xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực môi trường, buộc phải khắc phục hậu quả. Tuy nhiên, đến nay, các cơ sở này chưa khắc phục hậu quả nhưng đã hoạt động trở lại và tiếp tục gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng tới đời sống người dân.
  .
.
.