123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Ba loại nước bổ dưỡng giúp tăng năng lượng Ba loại nước bổ dưỡng giúp tăng năng lượng
  Tăng cường năng lượng trong mùa dịch là rất cần thiết. Một số đồ uống sau sẽ cung cấp nguồn vitamin bổ dưỡng nên được bổ sung trong chế độ ăn hàng ngày, giúp bạn có thêm sức lực chống đỡ dịch bệnh.
  .
 • Đăng ký như thế nào để nhận lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà?
  Xin cho tôi hỏi cách đăng ký như thế nào để có thể nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội (BHXH) tại nhà kỳ lương tháng 4 và tháng 5 trong thời gian dịch COVID-19.
  .
 • Cam thảo có phải là bài thuốc phòng cúm COVID-19? Cam thảo có phải là bài thuốc phòng cúm COVID-19?
  Thật ra, cam thảo không hề có tác dụng hỗ trợ phòng ngừa dịch cúm.
  .
 • Người khiếu nại không chứng minh được nguồn gốc đất tự khai phá Người khiếu nại không chứng minh được nguồn gốc đất tự khai phá
  Bà Lê Thị Hồng Mai (trú tại ấp Vĩnh An, xã Bình Giã, huyện Châu Đức) phản ánh tới Báo BR-VT về việc hơn 10 năm qua, bà đã nhiều lần khiếu nại về việc thửa đất khai phá tại thôn 1, xã Suối Rao, huyện Châu Đức đã được cấp giấy CNQSD đất cho người khác, nhưng không được chính quyền địa phương giải quyết thỏa đáng.
  .
 • DN không được yêu cầu lao động làm đơn nghỉ việc do ảnh hưởng dịch COVID-19
  Tôi làm việc tại 1 công ty ở TP.Vũng Tàu từ năm 2014 theo hợp đồng lao động, đóng BHXH đầy đủ. Khi xảy ra dịch COVID-19, tình hình sản xuất kinh doanh của công ty gặp khó khăn.
  .
 • Đề xuất bổ sung chính sách hỗ trợ di dời 35 hộ dân Đề xuất bổ sung chính sách hỗ trợ di dời 35 hộ dân
  Sau khi UBND tỉnh ban hành Quyết định số 518/QĐ-UB ngày 11/3 phê duyệt chi phí, phương án di dời 35 hộ dân đang cư ngụ tại nhà số 11, Đồ Chiểu, Phường 1, sau khi ghi nhận ý kiến các hộ dân, rà soát quy định pháp luật, UBND TP. Vũng Tàu đề xuất bổ sung chính sách hỗ trợ di dời các hộ dân tại căn nhà này.
  .
 • Chưa đầu tư nâng cấp đường Hồ Tri Tân Chưa đầu tư nâng cấp đường Hồ Tri Tân
  Qua đường dây nóng Báo BR-VT, các hộ dân ở đường Hồ Tri Tân, Phường Rạch Dừa, TP.Vũng Tàu đề nghị cho biết: Bao giờ đường Hồ Tri Tân sẽ được đầu tư nâng cấp, mở rộng? Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu vấn đề này.
  .
 • Tiêu chuẩn, điều kiện dự thi/xét thăng hạng CDNN viên chức GDNN
  Tiêu chuẩn, điều kiện, nội dung và hình thức thi hoặc xét thăng hạng chức danh nghề nghiệp viên chức chuyên ngành giáo dục nghề nghiệp như thế nào?
  .
 • Vì sao thu hồi khu đất chợ du lịch Vũng Tàu? Vì sao thu hồi khu đất chợ du lịch Vũng Tàu?
  Cuối tháng 2 vừa qua, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thu hồi hơn 3,6ha đất khu vực chợ du lịch Vũng Tàu do Công ty CP Khoa học Công nghệ Việt Nam (Busadco) làm chủ đầu tư. Vì sao thu hồi đất chợ du lịch, kế hoạch sử dụng đất tiếp theo ở khu vực này như thế nào… là những thắc mắc mà các tiểu thương trong chợ du lịch Vũng Tàu phản ánh tới Báo BR-VT.
  .
 • Quý II/2020 sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1 Quý II/2020 sẽ khởi công xây dựng giai đoạn 1
  Qua đường dây nóng của Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, các hộ dân ở phường 12, TP.Vũng Tàu nêu thắc mắc về dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu TTCN Phước Thắng (phường 12, TP.Vũng Tàu) bao giờ khởi công xây dựng? Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu về vấn đề này.
  .
 • Kỳ vọng được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao Kỳ vọng được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số ra ngày 5/3 có đăng bài "Hướng đi mới cho Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu". Nội dung bài báo cho biết: Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã thống nhất chủ trương giao cơ sở vật chất Bệnh viện đa khoa Vũng Tàu cho Bệnh viện Lê Lợi tiếp quản, vận hành. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh ủy cũng quyết định sử dụng khu đất của Bệnh viện Lê Lợi (sau khi chuyển) để thu hút đầu tư xã hội hóa xây dựng bệnh viện tư chất lượng cao.
  .
 • Thi công tuyến kênh Bà Đáp lấn đất trồng lúa của dân tại xã An Ngãi: Đang xúc tiến việc bồi thường Thi công tuyến kênh Bà Đáp lấn đất trồng lúa của dân tại xã An Ngãi: Đang xúc tiến việc bồi thường
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông Nguyễn Công Hòa (xã An Ngãi, huyện Long Điền) phản ánh: Đất ruộng của gia đình ông tại xã An Ngãi bị thiệt hại do làm đường giao thông nội đồng, nhưng cơ quan chức năng không có thông báo, không ra quyết định thu hồi đất và bồi thường. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Bệnh viện Bà Rịa đã khắc phục tình trạng hồ nước có mùi hôi Bệnh viện Bà Rịa đã khắc phục tình trạng hồ nước có mùi hôi
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu nhận thông tin của 1 người dân phản ánh: Vào sáng 2/3, khi đến Khoa Khám bệnh Bệnh viện Bà Rịa đã quan sát thấy 2 hồ nước của bệnh viện có tình trạng nước đọng mùi hôi, nhà vệ sinh thiếu ánh sáng.
  .
 • Xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc: Thiếu nước tưới cục bộ Xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc: Thiếu nước tưới cục bộ
  Theo phản ánh từ bạn đọc, hơn 10 ngày trở lại đây, nhiều hộ nông dân trên địa bàn xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc như "ngồi trên đống lửa" vì nhiều diện tích nông nghiệp đang trong tình trạng thiếu nước tưới. Nếu tình trạng khô hạn kéo dài, nông dân buộc phải điều chỉnh kế hoạch sản xuất, thậm chí nhiều diện tích có nguy cơ mất trắng.
  .
 • Cách vệ sinh nhà phòng chống dịch bệnh cho trẻ
  Hỏi: Nhà tôi có bé nhỏ, nên tôi vệ sinh lau chùi, dọn dẹp nhà cửa, đồ dùng, đồ chơi cho bé như thế nào để bảo đảm phòng chống dịch bệnh cho con?
  .
 • Gián đoạn việc học lái xe quá 1 năm vẫn phải đóng học phí Gián đoạn việc học lái xe quá 1 năm vẫn phải đóng học phí
  Ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1981, ngụ tại xã Phước Hưng, huyện Long Điền) gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Ông Hòa có đăng ký học lái xe hạng B2 tại Trung tâm Dạy nghề và đào tạo sát hạch lái xe Hải Vân (Trung tâm Hải Vân - trụ sở tại xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ).
  .
 • Tuyến đường Suối Nghệ - Láng Lớn đã được tu sửa Tuyến đường Suối Nghệ - Láng Lớn đã được tu sửa
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu số 7937 ra ngày 15/2, có đăng bài: "Xe tải "cày" hỏng đường Suối Nghệ - Láng Lớn", phản ảnh của các hộ dân sinh sống hai bên tuyến đường Suối Nghệ - Láng Lớn (huyện Châu Đức) đang phải sống trong cảnh ô nhiễm vì bụi, mặt đường nhanh xuống cấp, tai nạn giao thông rình rập.
  .
 • Tháo gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng Tháo gỡ nút thắt giải phóng mặt bằng
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở phường 12, TP.Vũng Tàu, nêu thắc mắc: Dự án khu tái định cư (TĐC) Tây Bắc AIII nằm trên địa bàn phường 12 được triển khai gần 10 năm qua, nhưng công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) vẫn chưa xong, ảnh hưởng đến đời sống người dân trong vùng dự án. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu về vấn đề này.
  .
 • Những thời điểm cần rửa tay với xà bông
  Hỏi: Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cần phải rửa tay thường xuyên với xà bông, là một trong những biện pháp phòng, chống dịch bệnh hiệu quả. Trong đó có dịch bệnh COVID-19 hiện nay. Vậy bác sĩ cho biết cụ thể về những thời điểm cần phải rửa tay, đặc biệt là với trẻ nhỏ?
  .
 • Xe tải Xe tải "cày" hỏng đường Suối Nghệ - Láng Lớn
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân sống ven tuyến đường Suối Nghệ - Láng Lớn (huyện Châu Đức) phản ánh về tình trạng xe ben chở quá tải trọng cho phép, làm hư hỏng mặt đường. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Vì sao phải đốn ngọn, hạ cành cây cổ thụ ở các tuyến phố? Vì sao phải đốn ngọn, hạ cành cây cổ thụ ở các tuyến phố?
  Nhiều người dân TP. Vũng Tàu tỏ ra băn khoăn khi hàng trăm cây cổ thụ trên địa bàn được cắt tỉa cành, nhánh, hạ độ cao. Tuy nhiên, theo các cơ quan chức năng, việc làm này nhằm phòng, chống nguy cơ gãy, đổ mà vẫn bảo đảm quá trình sinh trưởng của cây.
  .
 • Một trường hợp cần xem xét bố trí tái định cư Một trường hợp cần xem xét bố trí tái định cư
  Gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Văn Rạng (thôn 6, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu) phản ảnh, Quyết định số 1204/QĐ-UBND TP. Vũng Tàu về việc phê duyệt kinh phí bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho gia đình ông không thỏa đáng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Được ghi nợ tiền sử dụng đất trong thời hạn 5 năm Được ghi nợ tiền sử dụng đất trong thời hạn 5 năm
  Hỏi: Gia đình tôi có nhà và đất nông nghiệp bị thu hồi thực hiện dự án, được Nhà nước giao đất tái định cư. Do gia đình thuộc diện hộ nghèo chuẩn của tỉnh, tài chính khó khăn, tôi xin được tạm hoãn nộp (ghi nợ) tiền sử dụng đất, thời gian được ghi nợ và thủ tục ra sao?
  .
 • Xử lý hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự
  Hiện nay, các tờ rơi quảng cáo cho vay tiền bên ngoài với điều kiện cho vay khá dễ dàng, nhưng lãi suất cho vay cao hơn lãi suất vay vốn trong ngân hàng. Vậy, như thế nào là cho vay lãi nặng, pháp luật xử lý hành vi này ra sao?
  .
 • Tranh chấp do chồng lấn ranh giới đất Tranh chấp do chồng lấn ranh giới đất
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Trần Thị Thắm (tổ 25, khu phố Kim Sơn, phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) phản ánh về việc, đất của gia đình bà đã bị hàng xóm lấn chiếm, nhưng khi bà muốn thương lượng giải quyết thì không nhận được sự hợp tác. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • Cho trẻ uống nước ngọt bao nhiêu là đủ
  Con tôi rất thích nước ngọt có gas, nhưng tôi nghe nói uống nước ngọt nhiều không tốt cho sức khỏe. Vậy tôi nên cho con uống bao nhiêu là hợp lý?
  .
 • Cần làm rõ khoản thu nhập tăng thêm tại Trường THCS Phước Bửu
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, tập thể giáo viên trường THCS Phước Bửu (huyện Xuyên Mộc) phản ánh tình hình thu chi tài chính tại trường có nhiều khuất tất, trong đó có việc chi tiền thu nhập tăng thêm cho giáo viên.
  .
 • Thi hành án ách tắc vì quy định thiếu thống nhất Thi hành án ách tắc vì quy định thiếu thống nhất
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, bà Lê Thị Thanh Lan (ngụ tổ 6, ấp Bắc 2, xã Hòa Long, TP.Bà Rịa) phản ánh: Bản án "Tranh chấp về hợp đồng dân sự vay tài sản" của TAND huyện Châu Đức buộc người vay phải trả lại tiền cho bà Lan và đã có quyết định thi hành án, nhưng đến nay cơ quan Thi hành án (THA) vẫn chưa thi hành được bản án này. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • Mua đất Mua đất "dự án", nhưng không được giao nền và chậm trả lại tiền
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, những người mua đất nền của Công ty CP Dịch vụ Thương Mại 123 (gọi tắt Công ty 123, địa chỉ số A20 – KBT Tây Nam, KP. Long Hiệp, TT.Long Điền, huyện Long Điền) phản ánh: Họ đã ký hợp đồng và nộp tiền mua các lô đất trong "dự án" Khu dân cư Baria Gold City của Công ty 123, nhưng đến hạn không được giao đất nền, cũng không được trả lại tiền đúng hẹn. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • Điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư Giếng Nước Điều chỉnh tín hiệu đèn giao thông tại ngã tư Giếng Nước
  Theo phản ánh của bạn đọc qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, sáng 9/1, tại khu vực ngã tư Giếng Nước – TP.Vũng Tàu có tình trạng giao thông lộn xộn do đèn tín hiệu giao thông tổ chức chưa hợp lý.
  .
 • Giảm điểm nghẽn giao thông Giảm điểm nghẽn giao thông
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân TP.Vũng Tàu tham gia giao thông ngang qua ngã tư Giếng Nước - nút giao đường Nguyễn An Ninh với Phạm Hồng Thái và đường 30/4, cho biết họ hài lòng và đánh giá cao khi vòng xoay tại ngã tư này đã được dỡ bỏ hoàn toàn, giảm ùn tắc khi lưu thông theo tín hiệu đèn giao thông.
  .
 • Sớm giải quyết vướng mắc về bán bảo hiểm cho tàu 67 Sớm giải quyết vướng mắc về bán bảo hiểm cho tàu 67
  Nhiều chủ tàu cá được hưởng các chính sách ưu đãi theo Nghị định 67/2014/NĐ-CP (NĐ67) của Chính phủ "về một số chính sách phát triển thủy sản" trên địa bàn tỉnh cho biết, từ tháng 10/2019 đến nay, họ vẫn chưa được mua bảo hiểm thân tàu theo NĐ67.
  .
 • Đường N9 phường Mỹ Xuân sẽ sớm được cải tạo, nâng cấp Đường N9 phường Mỹ Xuân sẽ sớm được cải tạo, nâng cấp
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ phản ánh về việc: Con đường N9 nối từ tuyến đường Mỹ Xuân - Hòa Bình đến chùa Hưng Phú, thuộc KP.Mỹ Tân, phường Mỹ Xuân, TX.Phú Mỹ đã xuống cấp nghiêm trọng, khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.
  .
 • Phụ nữ vừa sinh con không nên sử dụng điện thoại nhiều
  Hỏi: Tôi nghe nhiều người khuyên phụ nữ mới sinh xong không được dùng điện thoại, coi ti vi vì sau này mắt sẽ rất kém. Điều này có đúng không thưa bác sĩ.
  .
 • Đang xác minh diện tích đất phải thu hồi Đang xác minh diện tích đất phải thu hồi
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Bình (ngụ 101H, Võ Văn Tần, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) phản ánh về việc: Sau khi điều chỉnh tim đường của tuyến đường Võ Văn Tần thì diện tích đất thu hồi của gia đình bà phải giảm so với trước. Nhưng hiện nay cơ quan chức năng của thành phố vẫn không thực hiện. Phóng viên Báo BR-VT đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Cẩn trọng khi tiêm chất làm đầy Cẩn trọng khi tiêm chất làm đầy
  Gửi đơn đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, chị V.T.T. (ngụ phường 12, TP.Vũng Tàu) phản ánh về việc tiêm chất làm đầy (filler) tại cơ sở làm đẹp N.S.S. & C. (phường 4, TP.Vũng Tàu) bị sưng, thâm cục nhưng không được giải quyết thỏa đáng.
  .
 • Năm 2020, hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng Năm 2020, hoàn thành bồi thường, giải phóng mặt bằng
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở đường Đô Lương, phường 11, TP.Vũng Tàu phản ánh về việc Dự án Trung tâm Hành chính TP.Vũng Tàu đến thời điểm này vẫn chưa được triển khai dù đã công bố quy hoạch gần 10 năm qua. Tình trạng này làm ảnh hưởng đến đời sống người dân, nhất là những hộ nằm trong vùng quy hoạch dự án. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vấn đề này.
  .
 • Người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính cần chế độ dinh dưỡng giàu đạm
  Hỏi: Tôi mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính đã nhiều năm, sức khỏe suy yếu, người gầy gò. Bác sĩ cho biết, tôi cần chế độ dinh dưỡng như thế nào để cải thiện.
  .
 • Bị anh trai làm khó khi rao bán phần đất do cha để lại Bị anh trai làm khó khi rao bán phần đất do cha để lại
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai (thôn Trung Sơn, xã Suối Nghệ, huyện Châu Đức) cho biết, việc đo đạc thửa đất của gia đình bà gặp phải sự cản trở của anh trai là ông Nguyễn Công An. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Cô và các bé bị ảnh hưởng ô nhiễm không khí Cô và các bé bị ảnh hưởng ô nhiễm không khí
  Nhiều năm qua, các cô và các bé Trường MN Cỏ May (1738/1, Võ Nguyên Giáp, phường 12, TP.Vũng Tàu) luôn phải chịu đựng mùi hôi thối từ các nhà máy chế biến hải sản xung quanh, ảnh hưởng đến sức khỏe, cũng như việc dạy và học tập, vui chơi của cô và trò. Tình trạng này cần được chính quyền và cơ quan chức năng sớm xử lý khắc phục.
  .
 • Vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Trung tâm TDTT tỉnh: Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ Vụ cho thuê mặt bằng kinh doanh tại Trung tâm TDTT tỉnh: Cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ
  Gửi đơn đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, ông N.V.T (đề nghị không nêu rõ tên) phản ánh về việc Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu TDTT tỉnh (trụ sở tại số 607 đường Nguyễn An Ninh, phường Nguyễn An Ninh, TP.Vũng Tàu) cho thuê mặt bằng để kinh doanh không đúng quy định. Phóng viên Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc này.
  .
 • Đợi nước máy từng ngày Đợi nước máy từng ngày
  Giếng đào đã cạn lộ đáy, lượng nước mưa tích trữ trong bể chứa cũng vơi dần. Từ nhiều năm qua, cứ mùa khô đến, điệp khúc thiếu nước sinh hoạt lại tái diễn tại thôn Phước Thành, xã Tân Hòa, TX.Phú Mỹ. Các hộ dân ở đây đang chờ nguồn cấp nước sạch từng ngày.
  .
 • Sơ cứu khi bị sứa cắn
  Hỏi: Bác sĩ cho biết, khi đi tắm biển mà gặp phải sứa biển cắn thì cần phải xử lý như thế nào?
  .
 • Đề xuất xây dựng 27 nhà chờ xe buýt trong toàn tỉnh Đề xuất xây dựng 27 nhà chờ xe buýt trong toàn tỉnh
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, nhiều bạn đọc bày tỏ ý kiến về hệ thống nhà chờ xe buýt trên địa bàn tỉnh còn thiếu hoặc có thì đã xuống cấp, không đáp ứng được công năng che nắng, tránh mưa cho người dân.
  .
 • Gia chủ chấp thuận dỡ bỏ hàng rào để xây dựng tuyến đường đúng thiết kế Gia chủ chấp thuận dỡ bỏ hàng rào để xây dựng tuyến đường đúng thiết kế
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số 7852 ra ngày 30/10 có bài viết "Dự án nâng cấp, mở rộng đường số 25, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức: Người dân yêu cầu phải thi công đúng thiết kế trên toàn tuyến". Nội dung bài viết phản ánh kiến nghị của các hộ dân tổ 44, thôn Vinh Sơn, xã Nghĩa Thành về tuyến đường số 25 đi qua thôn Vinh Sơn được triển khai nâng cấp từ tháng 10/2019.
  .
 • Lương tối thiểu vùng năm 2020 Lương tối thiểu vùng năm 2020
  Tôi đang làm công nhân tại 01 DN đóng trên địa bàn Bà Rịa-Vũng Tàu. Do yêu cầu và tính chất của hoạt động sản xuất kinh doanh, hàng năm, DN đều thực hiện điều động, luân chuyển địa bàn làm việc của công nhân. Năm 2020, tôi sẽ được DN điều chuyển từ TX.Phú Mỹ về làm việc tại TP.Vũng Tàu. Vậy, mức lương tối thiểu vùng theo địa bàn làm việc năm 2020 thực hiện như thế nào?
  .
 • Công dân thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân phải bảo đảm các chỉ số đặc biệt và tiêu chuẩn về sức khỏe
  Hỏi: Năm nay, tôi muốn đăng ký thực hiện nghĩa vụ tham gia vào lực lượng Công an nhân dân (CAND). Vậy, điều kiện về sức khỏe đáp ứng yêu cầu này quy định ra sao?
  .
 • Phần đất 100m2 và vụ kiện không đúng chủ thể khởi kiện Phần đất 100m2 và vụ kiện không đúng chủ thể khởi kiện
  Phần đất này thuộc thửa đất số 33, tờ bản đồ số 132 (khu phố Long Sơn, thị trấn Long Điền) vốn được thỏa thuận cho một người trong gia tộc dựng nhà để ở nhưng không có quyền chuyển nhượng.
  .
 • Lối đi chung bỗng dưng... bị chặn!? Lối đi chung bỗng dưng... bị chặn!?
  Bà Lâm Thị Thanh Lạc và các hộ dân tổ 7, thôn Quảng Thành 2, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức phản ánh đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về việc gần đây, con đường đi chung của người dân nơi đây lâu nay bỗng dưng bị một hộ dân rào chắn, khiến việc đi lại, sinh hoạt của họ gặp khó khăn.
  .
 • Dân phản ánh ảnh hưởng môi trường, mất an toàn giao thông Dân phản ánh ảnh hưởng môi trường, mất an toàn giao thông
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ phản ánh, thời gian gần đây, hàng ngày có nhiều xe tải chở vật liệu thường xuyên chạy vào đường khu dân cư để thi công xây dựng cảng thủy nội địa, ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu tìm hiểu vụ việc này.
  .
.
.