123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Về việc cấp Giấy CNQSDĐ cho hộ dân ở xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu: Đang chờ ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh
  Ông Nguyễn Hữu Hiền, trú tại thôn 8, xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh: Đất do gia đình ông tự khai phá từ năm 1980, nhưng đến nay chưa được các cơ quan chức năng giải quyết cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (CNQSDĐ).
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các tổ chức, cá nhân.
  .
 • Cơ quan Thanh tra đang xác minh, làm rõ Cơ quan Thanh tra đang xác minh, làm rõ
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Phạm Thị Hương (SN 1980, ngụ tổ 7, ấp Thạnh Sơn 2A, xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc) - nhân viên y tế Trường MN Bông Trang (xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc) khiếu nại đối với kết quả xét thuyên chuyển viên chức năm 2019 chưa đáp ứng nguyện vọng. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Cần được sớm mở rộng Cần được sớm mở rộng
  Đường 81 là tuyến giao thông huyết mạch nối Quốc lộ 51 qua xã Tóc Tiên (TX.Phú Mỹ) đến các huyện Xuyên Mộc, Châu Đức. Mặt đường chỉ rộng 7m, trong khi lưu lượng phương tiện đông đúc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn. Trước thực trạng này, cử tri địa phương đã đề nghị sớm nâng cấp, mở rộng.
  .
 • Không cổ súy bạo lực
  Thời gian gần đây trên các trang mạng xã hội thường xuất hiện các video có nội dung bạo lực, giang hồ, bị đánh giá là thô tục, nhảm nhí thu hút lượng người xem đông đảo.
  .
 • Người dân phản ứng về cách đấu nối hệ thống thoát nước Người dân phản ứng về cách đấu nối hệ thống thoát nước
  Ông Nguyễn Văn Dũng (trú tại KP.Long Phượng, TT.Long Điền, huyện Long Điền) phản ánh đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu về việc hệ thống thoát nước của con hẻm gần nhà ông thi công chưa hợp lý, ảnh hưởng đến căn nhà ông đang sống.
  .
 • Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng Nhanh hư hỏng do xe tải chở vật liệu xây dựng
  Qua đường dây nóng báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân xã Long Sơn, TP.Vũng Tàu phản ánh thời gian gần đây, đường từ Quốc lộ 51 vào xã Long Sơn bị xe tải nặng chạy thường xuyên mỗi ngày cày nát mặt đường, tạo ra những ổ voi, ổ gà dày đặc rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông trên đường này.
  .
 • Nên hoàn thiện chính sách để xã hội hóa y tế hiệu quả
  Bộ Y tế vừa có buổi gặp mặt báo chí nhằm cung cấp thông tin về việc ban hành Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ chăm sóc sức khỏe, khám bệnh theo yêu cầu tại cơ sở y tế công lập. Ở thông tư này, mức giá giường bệnh có thể được xây dựng lên tới 4 triệu đồng/ngày. Đây không phải chủ trương mới, tuy nhiên hiện nhiều chính sách liên quan vẫn chưa được hoàn thiện dẫn đến dịch vụ này còn nhiều bất cập trong quá trình triển khai.
  .
 • Bồi thường thiệt hại do sức khỏe bị xâm phạm
  Hỏi: Do bất cẩn trong khi vận hành máy sản xuất - gia công cơ khí, con tôi đã gây ra tai nạn khiến một người bị thương nặng. Gia đình tôi nhận trách nhiệm bồi thường thiệt hại cho người bị tai nạn. Vậy, pháp luật quy định về vấn đề này như thế nào?
  .
 • Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa Bệnh viện cần tiên phong hạn chế rác thải nhựa
  Chị Đào Thị Thu Trang lùi sâu vào góc thang máy đã chật người của Bệnh viện Bà Rịa, cố gắng giữ cặp lồng đựng cơm và tô canh không đổ ở chỗ đông người.
  .
 • Bảo đảm đầy đủ các hoạt động cho thiếu nhi Bảo đảm đầy đủ các hoạt động cho thiếu nhi
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, một số bạn đọc phản ánh, trên địa bàn thành phố hiện đang có tới 2 Nhà Thiếu nhi tỉnh và chỉ nằm cách nhau khoảng 500m. Vậy, không gian sinh hoạt của thiếu nhi cả tỉnh nói chung và thiếu nhi TP.Vũng Tàu sẽ được tổ chức như thế nào?
  .
 • Cây xanh che khuất tầm nhìn Cây xanh che khuất tầm nhìn
  Nhiều bạn đọc gọi điện đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh, tại dải phân cách trên tuyến đường 2/9, nhiều dãy cây phi lao được trồng với chiều cao từ 1,5-2,5m đã che khuất tầm nhìn của người điều khiển phương tiện.
  .
 • Không còn rác thải, buôn bán hàng rong Không còn rác thải, buôn bán hàng rong
  Sau khi có phản ánh của cử tri tại Kỳ họp thứ 12 HĐND tỉnh khóa VI (từ 16-18/7/2019) về tình trạng buôn bán hàng rong, xả rác gây ô nhiễm môi trường trước nhà số 89, Võ Thị Sáu, phường 2, TP.Vũng Tàu, các cơ quan chức năng của thành phố đã có biện pháp xử lý, chấn chỉnh ngay tình trạng này.
  .
 • Bến tàu cao tốc thiếu nhà vệ sinh Bến tàu cao tốc thiếu nhà vệ sinh
  Vừa qua, gia đình tôi đến bến tàu cao tốc tại số 9 Hạ Long, TP. Vũng Tàu để lên tàu ra Côn Đảo. Lúc gần 8 giờ sáng, lượng khách chờ đợi xuống tàu khá đông.
  .
 • Xe ben, xe tải cày ải đường quê Xe ben, xe tải cày ải đường quê
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, những hộ dân sống dọc đường liên xã Quảng Thành - Bàu Chinh - Bình Giã, huyện Châu Đức phản ánh: Mấy năm qua, trên tuyến đường này mỗi ngày có hàng chục lượt xe ben chở đất đá rơi vương vãi xuống mặt đường, xe phóng bạt mạng, vượt ẩu, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn cho các phương tiện và người tham gia giao thông.
  .
 • Cần có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân Cần có biện pháp bảo đảm an toàn cho người dân
  Gửi thư đến Báo BR-VT, các hộ dân ở hẻm 345, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu phản ảnh về việc: Các căn nhà họ đang ở có nguy cơ bị ảnh hưởng bởi việc thi công đường Nguyễn Hữu Cảnh trong khu vực Dự án Khu đô thị Chí Linh (TP.Vũng Tàu) do Tổng Công ty CP Đầu tư phát triển xây dựng (DIC Corp) làm chủ đầu tư, đang triển khai thi công đoạn đường này.
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Báo BR-VT đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các tổ chức, cá nhân
  .
 • Về trường hợp đương nhiên được xóa án tích
  Hỏi: Người chấp hành án đã chấp hành xong hình phạt tù, nhưng chưa thi hành hình phạt bổ sung, chưa nộp tiền án phí hình sự sơ thẩm và các quyết định khác của bản án do không nhận được thông báo và quyết định thi hành án của cơ quan thi hành án dân sự. Trường hợp này có được đương nhiên xóa án tích không?
  .
 • Về tăng nặng trách nhiệm hình sự "phạm tội 2 lần trở lên"
  Hỏi: Một người thực hiện nhiều lần cùng loại hành vi phạm tội xâm phạm sở hữu, mà trị giá tài sản của các lần phạm tội đã được cộng lại để xử lý trách nhiệm hình sự theo khung tăng nặng, thì họ có bị áp dụng thêm tình tiết tăng nặng trách nhiệm hình sự "phạm tội 2 lần trở lên" hay không?
  .
 • Ô tô có niên hạn sử dụng bao nhiêu lâu?
  Thời hạn sử dụng ô tô được pháp luật quy định như thế nào? Sử dụng xe hết thời hạn có bị phạt không?
  .
 • Sớm trả lại không gian sạch, đẹp cho bãi tắm Thủy Tiên Sớm trả lại không gian sạch, đẹp cho bãi tắm Thủy Tiên
  Thời gian qua, hoạt động buôn bán hàng rong thường xuyên diễn ra trên bãi tắm Thủy Tiên (phường 10, TP. Vũng Tàu), gây nên tình trạng lộn xộn, mất vệ sinh.
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các tổ chức, cá nhân:
  .
 • Quản lý chặt việc tách thửa, phân lô, bán nền
  Ngày 15/7, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, quảng cáo trên các trang mạng xã hội và huy động vốn, kinh doanh bất động sản.
  .
 • Người trẻ lan tỏa yêu thương Người trẻ lan tỏa yêu thương
  Cuộc giao lưu giữa những học sinh, sinh viên (HS, SV) và những người mù trong chương trình "Yêu thương không màu" đã giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn những khó khăn, vất vả và nghị lực vươn lên của người mù, qua đó lan tỏa tình yêu thương trong cuộc sống.
  .
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến đời sống người dân Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến đời sống người dân
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ấp 4, xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, phản ảnh: Tại khu vực họ đang sinh sống, thường xuyên có mùi hôi phát tán trong không khí làm ảnh hưởng đến đời sống. Người dân nghi ngờ do hoạt động của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển (Nhà máy Ong Biển) gây ra!?
  .
 • Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng
  Trong quá trình phát triển các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển của tỉnh, nhiều nơi đã xây dựng công trình liền kề, kín cổng cao tường, khiến cho người dân địa phương và du khách bị bít lối đi xuống biển. Vì vậy, việc quy hoạch và tổ chức các bãi tắm công cộng, đáp ứng nhu cầu của người dân là đòi hỏi đang được đặt ra.
  .
 • Tiểu thương bỏ chợ vì quá xuống cấp Tiểu thương bỏ chợ vì quá xuống cấp
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các tiểu thương chợ Chu Hải (xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) phản ánh về việc khu chợ này đã xuống cấp, các sạp bán hàng quá nhỏ, xập xệ, khiến cho việc buôn bán khó khăn, ế ẩm. Nhiều tiểu thương đành tạm ngưng buôn bán.
  .
 • Phải trân quý đồng tiền! Phải trân quý đồng tiền!
  Hiện nay, vẫn còn nhiều người xem thường tiền cũ, tiền mệnh giá thấp. Khi giao dịch thanh toán, người nhận những đồng tiền ấy một cách miễn cưỡng, khó chịu, thậm chí trả lại không chấp nhận thanh toán.
  .
 • Các điều kiện để được hưởng chính sách đặc xá
  Hỏi: Tôi có người thân đang chấp hành án phạt tù, xin cho biết các điều kiện để được hưởng đặc xá, được tha tù trước thời hạn.
  .
 • 22 hộ dân thiếu nước sạch 22 hộ dân thiếu nước sạch
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân tổ 8, ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc cho biết: Hiện nay, nước giếng của các gia đình ở đây bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của họ. Vì vậy, người dân mong chính quyền quan tâm đầu tư hệ thống cấp nước sạch để sử dụng.
  .
 • Chế độ hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng, bốc mộ liệt sĩ
  Hỏi: Gia đình tôi ngụ tại Bà Rịa-Vũng Tàu, có mộ người thân là liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị. Nay, gia đình tôi có nguyện vọng thăm viếng, hoặc bốc mộ di chuyển hài cốt liệt sĩ là người thân ở tỉnh Quảng Trị về Bà Rịa-Vũng Tàu, vậy sẽ được Nhà nước hỗ trợ ra sao?
  .
 • Khổ vì tiếng loa dẫn dụ chim yến Khổ vì tiếng loa dẫn dụ chim yến
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở thôn Tân Bình, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức phản ánh về việc: Một hộ nuôi chim yến tập trung tại địa bàn nhưng không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền; việc mở loa dẫn dụ chim yến cả ngày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nơi đây.
  .
 • Khổ vì công trình đường Lương Văn Can thi công chậm Khổ vì công trình đường Lương Văn Can thi công chậm
  Phản ảnh qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân sinh sống trong khu vực đang thi công Dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng đường Lương Văn Can (phường 2, TP. Vũng Tàu) bày tỏ bức xúc trước việc công trình này thi công quá chậm, ảnh hưởng đời sống người dân.
  .
 • Vụ di dời hàng chục ngôi mộ ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ: Không trái đạo đức xã hội, hay vi phạm pháp luật Vụ di dời hàng chục ngôi mộ ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ: Không trái đạo đức xã hội, hay vi phạm pháp luật
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ phản ánh: Có một hộ dân nơi đây đã tự ý bốc những ngôi mộ hoang tại khu vực nghĩa địa của xã, lấn chiếm đất sử dụng chung của người dân địa phương.
  .
 • Tự ý san gạt mặt bằng trên Núi Lớn Tự ý san gạt mặt bằng trên Núi Lớn
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở hẻm 456 đường Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu phản ảnh: Một hộ dân tự ý chặt hạ cây rừng, san gạt đất trên Núi Lớn với diện tích hàng ngàn mét vuông; tự chẻ đá lát đường và san lấp ngăn dòng chảy thoát nước từ Núi Lớn xuống khu dân cư bên dưới.
  .
 • Chính quyền nhiều lần vào cuộc hòa giải nhưng bất thành Chính quyền nhiều lần vào cuộc hòa giải nhưng bất thành
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Đoàn Thị Tiễn (tổ 4, ấp 2, xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ) cho biết, lối đi của gia đình bị thu hẹp do hàng xóm xây dựng tường rào lấn chiếm đường đi, bà Tiễn nhiều lần khiếu nại đến chính quyền địa phương và kể cả đã khởi kiện đến TAND TX.Phú Mỹ, nhưng hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  .
 • Khu vực trường bắn tăng thiết giáp (TX.Phú Mỹ): Có dấu hiệu khai thác cát trái phép Khu vực trường bắn tăng thiết giáp (TX.Phú Mỹ): Có dấu hiệu khai thác cát trái phép
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân phản ánh về tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực đường vào Trường bắn Tăng thiết giáp (Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp) thuộc thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, TX. Phú Mỹ.
  .
 • Khu tái định cư 15ha (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ): Cần sớm được nâng cấp đường Khu tái định cư 15ha (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ): Cần sớm được nâng cấp đường
  Khu tái định cư 15ha (KP.Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) được đưa vào sử dụng năm 2009. Đến nay, nhiều tuyến đường trong khu vực đã xuống cấp, mặt đường bong tróc lởm chởm. Cống thoát nước không được nạo vét khiến nước thoát chậm mỗi khi trời mưa lớn. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
  .
 • Kiện đòi quyền sử dụng sau 19 năm mua bán bằng giấy tay Kiện đòi quyền sử dụng sau 19 năm mua bán bằng giấy tay
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Cẩm (ấp Tân Hiệp, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) phản ảnh: Đất do vợ chồng bà khai hoang (đã được cấp giấy CNQSD đất) và cho vợ chồng em gái mượn canh tác 20 năm để trừ nợ đã vay. Tuy nhiên, sau 19 năm canh tác trên đất này, người em rể mới khởi kiện bà Cẩm để yêu cầu giao đất đã "mua" của bà.
  .
 • Nuôi dê gây ô nhiễm khu dân cư Nuôi dê gây ô nhiễm khu dân cư
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở hẻm 780 Bình Giã, TP. Vũng Tàu phản ánh: Tại số 780/8/39U Bình Giã, phường 10, có hộ nuôi dê gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong khu vực.
  .
 • Lối đi chung bị nhà đầu hẻm thường xuyên Lối đi chung bị nhà đầu hẻm thường xuyên "khóa trái"
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Đăng Mong (ngụ khu phố 6, phường 8, TP.Vũng Tàu) cho biết, nhà ông nằm sâu trong hẻm số 153/2 Huyền Trân Công Chúa và hẻm số 8 Đội Cấn (TP.Vũng Tàu). Nhưng việc lưu thông ra đường chính của gia đình ông qua 2 hẻm này gặp nhiều khó khăn. Do bị chủ đất xây dựng tường ngăn, hộ dân bên ngoài làm cổng và thường xuyên đóng kín.
  .
 • Xe chở vật liệu phủ bụi vườn cây ăn trái Xe chở vật liệu phủ bụi vườn cây ăn trái
  Ông Nguyễn Văn Tuấn (ấp Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) phản ánh đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu về việc: Xe tải của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đại Nguyên trong quá trình vận chuyển vật liệu (đất, cát) đã làm phủ bụi vườn cây ăn trái, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, gây thiệt hại kinh tế cho gia đình ông.
  .
 • Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển
  Ngày 15-5, Sở NN-PTNT phối hợp cùng Công an tỉnh đã đến nhà ông Võ Kim Chí (63 tuổi, trú tại đường 30-4, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) để tiếp nhận 2 cá thể rùa biển (đồi mồi) quý hiếm.
  .
 • Sẽ sớm mở rộng nút giao thông ngã sáu Trương Công Định Sẽ sớm mở rộng nút giao thông ngã sáu Trương Công Định
  Khu vực giáp ranh phường 1 và phường 3 TP.Vũng Tàu hình thành nên nút giao thông ngã sáu, do giao cắt bởi các tuyến đường Trương Công Định-Trần Đồng-Lê Lai-Nguyễn Du và Nguyễn Trường Tộ (gọi tắt nút giao thông ngã sáu Trương Công Định).
  .
 • Bao giờ 20 hộ dân thôn Phước Trung, xã Đá Bạc có điện lưới? Bao giờ 20 hộ dân thôn Phước Trung, xã Đá Bạc có điện lưới?
  Hơn 20 hộ dân chưa có điện sinh hoạt và sản xuất, trẻ em phải sử dụng đèn dầu để thắp sáng học bài hàng đêm. Đó là thực tế diễn ra hàng chục năm qua tại tổ 3, thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.
  .
 • Vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Long Mỹ Vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Long Mỹ
  Ông Trần Thành Được, trú tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, phản ánh: Đất của gia đình ông khai phá, nhưng cơ quan thẩm quyền lại cấp giấy CNQSDĐ cho người hàng xóm. Ông Được đã khởi kiện đến TAND huyện Đất Đỏ, nhưng tòa sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của ông. Hiện tại, vụ việc đã được TAND tỉnh BR-VT thụ lý giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.
  .
 • Doanh nghiệp bán đúng giá niêm yết Doanh nghiệp bán đúng giá niêm yết
  Chiều 3-5, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP. Vũng Tàu tiếp tục làm việc với đại diện Làng Bình An xung quanh phản ánh của du khách về việc "một trái dừa có giá 150 ngàn đồng tại Làng Bình An".
  .
 • Năm 2019 bán đấu giá 17 trụ sở cơ quan cũ Năm 2019 bán đấu giá 17 trụ sở cơ quan cũ
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, một số bạn đọc nêu thắc mắc về việc nhiều trụ sở cũ của các cơ quan cấp tỉnh tại TP.Vũng Tàu đang bị để trống, gây lãng phí việc sử dụng tài sản công và đất đai. Chủ trương của tỉnh xử lý vấn đề này ra sao?
  .
 • Tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất Tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất
  Ông Đỗ Văn Thuyên (36/62, Nguyễn An Ninh, phường 7, TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, ông Thuyên và ông Huỳnh Quang Vinh (trú tại đường 49, thôn Quảng Thành, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) có một giao dịch mua bán đất.
  .
 • Thư đi tin lại
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các ông, bà:
  .
.
.