123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Quản lý chặt việc tách thửa, phân lô, bán nền
  Ngày 15/7, UBND tỉnh đã ban hành văn bản số 6907/UBND-VP về việc xử lý vi phạm trong việc tách thửa, phân lô, bán nền, quảng cáo trên các trang mạng xã hội và huy động vốn, kinh doanh bất động sản.
  .
 • Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến đời sống người dân Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến đời sống người dân
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ấp 4, xã Tóc Tiên, TX.Phú Mỹ, phản ảnh: Tại khu vực họ đang sinh sống, thường xuyên có mùi hôi phát tán trong không khí làm ảnh hưởng đến đời sống. Người dân nghi ngờ do hoạt động của Nhà máy sản xuất phân bón Ong Biển (Nhà máy Ong Biển) gây ra!?
  .
 • Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng Cần quy hoạch, tổ chức các bãi tắm công cộng
  Trong quá trình phát triển các khu du lịch, khu nghỉ dưỡng ven biển của tỉnh, nhiều nơi đã xây dựng công trình liền kề, kín cổng cao tường, khiến cho người dân địa phương và du khách bị bít lối đi xuống biển. Vì vậy, việc quy hoạch và tổ chức các bãi tắm công cộng, đáp ứng nhu cầu của người dân là đòi hỏi đang được đặt ra.
  .
 • Tiểu thương bỏ chợ vì quá xuống cấp Tiểu thương bỏ chợ vì quá xuống cấp
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các tiểu thương chợ Chu Hải (xã Tân Hải, TX.Phú Mỹ) phản ánh về việc khu chợ này đã xuống cấp, các sạp bán hàng quá nhỏ, xập xệ, khiến cho việc buôn bán khó khăn, ế ẩm. Nhiều tiểu thương đành tạm ngưng buôn bán.
  .
 • Phải trân quý đồng tiền! Phải trân quý đồng tiền!
  Hiện nay, vẫn còn nhiều người xem thường tiền cũ, tiền mệnh giá thấp. Khi giao dịch thanh toán, người nhận những đồng tiền ấy một cách miễn cưỡng, khó chịu, thậm chí trả lại không chấp nhận thanh toán.
  .
 • Các điều kiện để được hưởng chính sách đặc xá
  Hỏi: Tôi có người thân đang chấp hành án phạt tù, xin cho biết các điều kiện để được hưởng đặc xá, được tha tù trước thời hạn.
  .
 • 22 hộ dân thiếu nước sạch 22 hộ dân thiếu nước sạch
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân tổ 8, ấp Phú Lâm, xã Hòa Hiệp, huyện Xuyên Mộc cho biết: Hiện nay, nước giếng của các gia đình ở đây bị nhiễm phèn nặng, ảnh hưởng tới sinh hoạt và sức khỏe của họ. Vì vậy, người dân mong chính quyền quan tâm đầu tư hệ thống cấp nước sạch để sử dụng.
  .
 • Chế độ hỗ trợ thân nhân liệt sĩ đi thăm viếng, bốc mộ liệt sĩ
  Hỏi: Gia đình tôi ngụ tại Bà Rịa-Vũng Tàu, có mộ người thân là liệt sĩ tại tỉnh Quảng Trị. Nay, gia đình tôi có nguyện vọng thăm viếng, hoặc bốc mộ di chuyển hài cốt liệt sĩ là người thân ở tỉnh Quảng Trị về Bà Rịa-Vũng Tàu, vậy sẽ được Nhà nước hỗ trợ ra sao?
  .
 • Khổ vì tiếng loa dẫn dụ chim yến Khổ vì tiếng loa dẫn dụ chim yến
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở thôn Tân Bình, xã Bàu Chinh, huyện Châu Đức phản ánh về việc: Một hộ nuôi chim yến tập trung tại địa bàn nhưng không có giấy phép của cơ quan thẩm quyền; việc mở loa dẫn dụ chim yến cả ngày làm ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân nơi đây.
  .
 • Khổ vì công trình đường Lương Văn Can thi công chậm Khổ vì công trình đường Lương Văn Can thi công chậm
  Phản ảnh qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân sinh sống trong khu vực đang thi công Dự án cải tạo, nâng cấp mở rộng đường Lương Văn Can (phường 2, TP. Vũng Tàu) bày tỏ bức xúc trước việc công trình này thi công quá chậm, ảnh hưởng đời sống người dân.
  .
 • Vụ di dời hàng chục ngôi mộ ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ: Không trái đạo đức xã hội, hay vi phạm pháp luật Vụ di dời hàng chục ngôi mộ ở xã Long Tân, huyện Đất Đỏ: Không trái đạo đức xã hội, hay vi phạm pháp luật
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ấp Tân Hòa, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ phản ánh: Có một hộ dân nơi đây đã tự ý bốc những ngôi mộ hoang tại khu vực nghĩa địa của xã, lấn chiếm đất sử dụng chung của người dân địa phương.
  .
 • Tự ý san gạt mặt bằng trên Núi Lớn Tự ý san gạt mặt bằng trên Núi Lớn
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, người dân ở hẻm 456 đường Trần Phú, phường 5, TP. Vũng Tàu phản ảnh: Một hộ dân tự ý chặt hạ cây rừng, san gạt đất trên Núi Lớn với diện tích hàng ngàn mét vuông; tự chẻ đá lát đường và san lấp ngăn dòng chảy thoát nước từ Núi Lớn xuống khu dân cư bên dưới.
  .
 • Chính quyền nhiều lần vào cuộc hòa giải nhưng bất thành Chính quyền nhiều lần vào cuộc hòa giải nhưng bất thành
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Đoàn Thị Tiễn (tổ 4, ấp 2, xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ) cho biết, lối đi của gia đình bị thu hẹp do hàng xóm xây dựng tường rào lấn chiếm đường đi, bà Tiễn nhiều lần khiếu nại đến chính quyền địa phương và kể cả đã khởi kiện đến TAND TX.Phú Mỹ, nhưng hiện vụ việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
  .
 • Khu vực trường bắn tăng thiết giáp (TX.Phú Mỹ): Có dấu hiệu khai thác cát trái phép Khu vực trường bắn tăng thiết giáp (TX.Phú Mỹ): Có dấu hiệu khai thác cát trái phép
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, người dân phản ánh về tình trạng khai thác cát trái phép tại khu vực đường vào Trường bắn Tăng thiết giáp (Bộ Tư lệnh Tăng thiết giáp) thuộc thôn Phước Tấn, xã Tân Hòa, TX. Phú Mỹ.
  .
 • Khu tái định cư 15ha (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ): Cần sớm được nâng cấp đường Khu tái định cư 15ha (phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ): Cần sớm được nâng cấp đường
  Khu tái định cư 15ha (KP.Tân Hạnh, phường Phú Mỹ, TX.Phú Mỹ) được đưa vào sử dụng năm 2009. Đến nay, nhiều tuyến đường trong khu vực đã xuống cấp, mặt đường bong tróc lởm chởm. Cống thoát nước không được nạo vét khiến nước thoát chậm mỗi khi trời mưa lớn. Tình trạng này đã kéo dài nhiều năm, gây bức xúc cho người dân.
  .
 • Kiện đòi quyền sử dụng sau 19 năm mua bán bằng giấy tay Kiện đòi quyền sử dụng sau 19 năm mua bán bằng giấy tay
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Cẩm (ấp Tân Hiệp, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) phản ảnh: Đất do vợ chồng bà khai hoang (đã được cấp giấy CNQSD đất) và cho vợ chồng em gái mượn canh tác 20 năm để trừ nợ đã vay. Tuy nhiên, sau 19 năm canh tác trên đất này, người em rể mới khởi kiện bà Cẩm để yêu cầu giao đất đã "mua" của bà.
  .
 • Nuôi dê gây ô nhiễm khu dân cư Nuôi dê gây ô nhiễm khu dân cư
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở hẻm 780 Bình Giã, TP. Vũng Tàu phản ánh: Tại số 780/8/39U Bình Giã, phường 10, có hộ nuôi dê gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân trong khu vực.
  .
 • Lối đi chung bị nhà đầu hẻm thường xuyên Lối đi chung bị nhà đầu hẻm thường xuyên "khóa trái"
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, ông Nguyễn Đăng Mong (ngụ khu phố 6, phường 8, TP.Vũng Tàu) cho biết, nhà ông nằm sâu trong hẻm số 153/2 Huyền Trân Công Chúa và hẻm số 8 Đội Cấn (TP.Vũng Tàu). Nhưng việc lưu thông ra đường chính của gia đình ông qua 2 hẻm này gặp nhiều khó khăn. Do bị chủ đất xây dựng tường ngăn, hộ dân bên ngoài làm cổng và thường xuyên đóng kín.
  .
 • Xe chở vật liệu phủ bụi vườn cây ăn trái Xe chở vật liệu phủ bụi vườn cây ăn trái
  Ông Nguyễn Văn Tuấn (ấp Sông Xoài 3, xã Láng Lớn, huyện Châu Đức) phản ánh đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu về việc: Xe tải của Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đại Nguyên trong quá trình vận chuyển vật liệu (đất, cát) đã làm phủ bụi vườn cây ăn trái, ảnh hưởng đến sự phát triển của cây trồng, gây thiệt hại kinh tế cho gia đình ông.
  .
 • Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển Thả 2 cá thể rùa quý hiếm về biển
  Ngày 15-5, Sở NN-PTNT phối hợp cùng Công an tỉnh đã đến nhà ông Võ Kim Chí (63 tuổi, trú tại đường 30-4, phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) để tiếp nhận 2 cá thể rùa biển (đồi mồi) quý hiếm.
  .
 • Sẽ sớm mở rộng nút giao thông ngã sáu Trương Công Định Sẽ sớm mở rộng nút giao thông ngã sáu Trương Công Định
  Khu vực giáp ranh phường 1 và phường 3 TP.Vũng Tàu hình thành nên nút giao thông ngã sáu, do giao cắt bởi các tuyến đường Trương Công Định-Trần Đồng-Lê Lai-Nguyễn Du và Nguyễn Trường Tộ (gọi tắt nút giao thông ngã sáu Trương Công Định).
  .
 • Bao giờ 20 hộ dân thôn Phước Trung, xã Đá Bạc có điện lưới? Bao giờ 20 hộ dân thôn Phước Trung, xã Đá Bạc có điện lưới?
  Hơn 20 hộ dân chưa có điện sinh hoạt và sản xuất, trẻ em phải sử dụng đèn dầu để thắp sáng học bài hàng đêm. Đó là thực tế diễn ra hàng chục năm qua tại tổ 3, thôn Phước Trung, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức.
  .
 • Vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Long Mỹ Vụ kiện tranh chấp quyền sử dụng đất ở xã Long Mỹ
  Ông Trần Thành Được, trú tại xã Long Mỹ, huyện Đất Đỏ gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, phản ánh: Đất của gia đình ông khai phá, nhưng cơ quan thẩm quyền lại cấp giấy CNQSDĐ cho người hàng xóm. Ông Được đã khởi kiện đến TAND huyện Đất Đỏ, nhưng tòa sơ thẩm không chấp nhận yêu cầu của ông. Hiện tại, vụ việc đã được TAND tỉnh BR-VT thụ lý giải quyết theo thủ tục phúc thẩm.
  .
 • Doanh nghiệp bán đúng giá niêm yết Doanh nghiệp bán đúng giá niêm yết
  Chiều 3-5, Đoàn kiểm tra liên ngành du lịch và dịch vụ TP. Vũng Tàu tiếp tục làm việc với đại diện Làng Bình An xung quanh phản ánh của du khách về việc "một trái dừa có giá 150 ngàn đồng tại Làng Bình An".
  .
 • Năm 2019 bán đấu giá 17 trụ sở cơ quan cũ Năm 2019 bán đấu giá 17 trụ sở cơ quan cũ
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, một số bạn đọc nêu thắc mắc về việc nhiều trụ sở cũ của các cơ quan cấp tỉnh tại TP.Vũng Tàu đang bị để trống, gây lãng phí việc sử dụng tài sản công và đất đai. Chủ trương của tỉnh xử lý vấn đề này ra sao?
  .
 • Tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất Tranh chấp tiền đặt cọc mua bán đất
  Ông Đỗ Văn Thuyên (36/62, Nguyễn An Ninh, phường 7, TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, ông Thuyên và ông Huỳnh Quang Vinh (trú tại đường 49, thôn Quảng Thành, xã Nghĩa Thành, huyện Châu Đức) có một giao dịch mua bán đất.
  .
 • Thư đi tin lại
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các ông, bà:
  .
 • Được vay vốn chuyển đổi phương tiện thu gom rác Được vay vốn chuyển đổi phương tiện thu gom rác
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Nguyễn Thị Lan (phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) và một số bạn đọc phản ánh về việc xe tự chế thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn TP. Vũng Tàu không bảo đảm vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị và trật tự an toàn giao thông. Người dân đề nghị chính quyền thành phố sớm giải quyết vấn đề này.
  .
 • Bán nhà vì không chịu nổi ô nhiễm Bán nhà vì không chịu nổi ô nhiễm
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, nhiều người dân ở ấp Tân Lễ B, xã Châu Pha, TX. Phú Mỹ phản ánh: Tuyến đường Châu Pha 23 là đường chính của ấp. Nhiều năm qua, mỗi ngày có hàng chục lượt xe tải ra vào các mỏ đá tại địa bàn làm cho đường xuống cấp nghiêm trọng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông, gây bụi, ô nhiễm môi trường sống của người dân.
  .
 • Người dân bức xúc vì trại nhốt bò nằm trong khu dân cư Người dân bức xúc vì trại nhốt bò nằm trong khu dân cư
  Không trực tiếp chăn nuôi, nhưng trại nhốt hàng trăm con bò để chuẩn bị giết mổ làm thịt mỗi ngày của Công ty TNHH Kim Thu (khu phố 3, phường Long Tâm, TP.Bà Rịa) đang gây ô nhiễm môi trường không khí tại khu dân cư, khiến người dân bức xúc, yêu cầu chính quyền địa phương sớm có giải pháp xử lý vấn đề này.
  .
 • Tiềm ẩn tai nạn do ô tô dừng, đỗ chiếm làn đường Tiềm ẩn tai nạn do ô tô dừng, đỗ chiếm làn đường
  Theo phản ánh của người dân và các lái xe, trên đường 3-2, TP.Vũng Tàu, đoạn trước Công ty CP Toyota Vũng Tàu (168 đường 3-2, phường 10) thường xuyên xảy ra tình trạng xe ô tô ra vào đông đúc, dừng, đỗ tràn lan, tiềm ẩn nguy cơ mất ATGT.
  .
 • Hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo theo giá bán điện bậc 1 Hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo theo giá bán điện bậc 1
  Ông Nguyễn Văn Thắng (phường Long Toàn, TP. Bà Rịa) và một số bạn đọc gọi đến đường dây nóng của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu hỏi về giá bán điện sinh hoạt; chính sách hỗ trợ tiền điện cho hộ nghèo, hộ chính sách xã hội được áp dụng như thế nào?
  .
 • Sớm giải tỏa chợ tự phát trên đường Đô Lương Sớm giải tỏa chợ tự phát trên đường Đô Lương
  Nhiều năm qua, một khu chợ tự phát mọc lên trên đường Đô Lương (khu vực giáp ranh phường 11 và phường 12, TP. Vũng Tàu). Theo phản ánh của người dân quanh khu vực, hoạt động của khu chợ tự phát này thường xuyên lấn chiếm lòng đường, cản trở giao thông và gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Cẩn thận sổ đỏ giả khi mua đất! Cẩn thận sổ đỏ giả khi mua đất!
  Thời gian gần đây, lợi dụng cơn "sốt đất" đang diễn ra ở nhiều địa phương, một số đối tượng đã làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) để mua bán, chuyển nhượng… đất cho người khác. Các loại giấy tờ làm giả này rất tinh vi, khó phân biệt được bằng mắt thường. Do đó, người mua cần thận trọng, tránh gặp rủi ro.
  .
 • Công trình mở rộng đường Trương Công Định, TP.Vũng Tàu: Dự kiến hoàn tất trong tháng 6 Công trình mở rộng đường Trương Công Định, TP.Vũng Tàu: Dự kiến hoàn tất trong tháng 6
  Công trình mở rộng đường Trương Công Định, TP. Vũng Tàu đã chậm so với dự kiến. Một trong những nguyên nhân là đơn vị thi công phải giữ hàng cây cổ thụ hai bên đường… Chủ đầu tư và đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ, phấn đấu hoàn thành vào tháng 6-2019.
  .
 • Nộp tiền sử dụng đất khi được công nhận quyền sử dụng đất Nộp tiền sử dụng đất khi được công nhận quyền sử dụng đất
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, bà Lê Thị Lan (ngụ phường 11, TP.Vũng Tàu) và một số bạn đọc hỏi về việc nộp tiền sử dụng đất (SDĐ) khi được cơ quan thẩm quyền công nhận quyền SDĐ đối với diện tích đất đã sử dụng ổn định từ trước năm 1993, nhưng không có giấy tờ theo quy định của Luật Đất đai.
  .
 • Những thủy sản chứa chất kịch độc cần biết Những thủy sản chứa chất kịch độc cần biết
  Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh xảy ra một số vụ ngộ độc do ăn phải những loại thủy hải sản ít người biết đến. Đa số nạn nhân trong các vụ này đều không biết về độc tính của các loài thủy hải sản này.
  .
 • Dự án đường Lương Văn Can (TP.Vũng Tàu): Chậm tiến độ do 2 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng Dự án đường Lương Văn Can (TP.Vũng Tàu): Chậm tiến độ do 2 hộ dân chưa bàn giao mặt bằng
  Người dân cư ngụ ở đường Lương Văn Can, phường 2, TP.Vũng Tàu thắc mắc, vì sao công trình cải tạo, nâng cấp mở rộng đường Lương Văn Can thi công đến nay đã gần 5 tháng vẫn chưa xong. P.V Báo BR-VT đi tìm câu trả lời và được chính quyền cùng ngành chức năng thông tin cụ thể về công trình này, như sau:
  .
 • THƯ ĐI TIN LẠI
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các tổ chức, cá nhân
  .
 • Vì sao suối Mấu bị chặn dòng? Vì sao suối Mấu bị chặn dòng?
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở tổ 6, thôn Phước An, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức cho biết: Tại nơi họ sinh sống, có dòng suối tự nhiên gọi là suối Mấu (suối Máu), là nguồn cung cấp nước cho hoạt động sản xuất nông nghiệp lâu nay.
  .
 • Vụ đào đường chia cắt đường Bình Giã - Đá Bạc: Đề nghị làm đường dân sinh nằm ngoài KCN Đá Bạc
  Sáng 7-3, Đoàn công tác HĐND tỉnh do ông Trần Đình Khoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát việc đào đường liên xã Bình Giã-Đá Bạc (đoạn thuộc thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức) để thi công dự án KCN Đá Bạc của Công ty CP Đông Á Châu Đức.
  .
 • Huyện Châu Đức: Trẻ em xã Sơn Bình thiếu sân chơi Huyện Châu Đức: Trẻ em xã Sơn Bình thiếu sân chơi
  Từ khi thành lập năm 1999 đến nay, xã Sơn Bình (huyện Châu Đức) vẫn chưa có trung tâm văn hóa. Hàng ngày, trẻ em trên địa bàn chỉ biết tìm vui qua trò chơi đá bóng trên một bãi đất trống mà mùa mưa thì lầy lội, mùa nắng thì bụi mù. Một sân chơi lành mạnh, bổ ích cho trẻ em là niềm mong mỏi của các phụ huynh và chính quyền địa phương nhiều năm qua.
  .
 • Cần tổ chức đào tạo lao động nghề biển Cần tổ chức đào tạo lao động nghề biển
  Những vụ tai nạn "trời ơi đất hỡi", những vụ mất tích bí ẩn với nguyên nhân được giải thích mơ hồ, khó điều tra và cả những vụ cưỡng chế lao động vừa được phanh phui... tất cả, đang cho thấy sự phức tạp của lao động nghề biển. Bài toán đào tạo lao động lành nghề cho lĩnh vực đánh bắt xa bờ cần được đặt ra một cách nghiêm túc.
  .
 • Dự án trung Tâm hành chính TP.Vũng Tàu: Giảm diện tích xây dựng, vẫn giữ nguyên quy hoạch Dự án trung Tâm hành chính TP.Vũng Tàu: Giảm diện tích xây dựng, vẫn giữ nguyên quy hoạch
  Qua đường dây nóng Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, một số hộ dân nêu thắc mắc: Diện tích xây dựng dự án Trung tâm hành chính (TTHC) TP. Vũng Tàu đã được điều chỉnh giảm từ 9,04ha còn 5ha, vậy phần diện tích còn lại có phải đã được bỏ quy hoạch?
  .
 • Dự án KCN Sonadezi Châu Đức: Người dân mong sớm thực hiện việc thu hồi đất Dự án KCN Sonadezi Châu Đức: Người dân mong sớm thực hiện việc thu hồi đất
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, hàng chục hộ dân ở ấp Bàu Phượng, xã Châu Pha và ấp Cầu Mới, xã Sông Xoài, TX.Phú Mỹ cho biết, đã 10 năm qua, họ phải sống trong vùng quy hoạch "treo" của dự án KCN Sonadezi Châu Đức, nên ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống.
  .
 • Thu hồi đất tuyến đường bình Giã-Đá Bạc làm KCN Châu Đức: Bảo đảm lối đi cho người dân Thu hồi đất tuyến đường bình Giã-Đá Bạc làm KCN Châu Đức: Bảo đảm lối đi cho người dân
  Phản ánh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở thôn Bàu Điển, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức cho biết, Công ty CP Đông Á Châu Đức đã tổ chức việc đào bới, chia cắt ngang tuyến đường Bình Giã-Đá Bạc, khiến việc đi lại của một số hộ dân gặp khó khăn. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu sự việc.
  .
 • Cần giám sát việc khơi thông dòng suối ở khu phố Núi Dinh Cần giám sát việc khơi thông dòng suối ở khu phố Núi Dinh
  Phản ảnh tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, các hộ dân ở khu phố Núi Dinh, phường Kim Dinh, TP. Bà Rịa cho biết, hơn 3 năm qua, dòng suối dài gần 2km ở khu phố này bị tắc nghẽn, bồi lắng, ảnh hưởng đến sinh hoạt và cấp nước cho hoạt động sản xuất của bà con.
  .
 • Vướng mắc việc ghi quê quán trong giấy tờ hộ tịch Vướng mắc việc ghi quê quán trong giấy tờ hộ tịch
  Thời gian qua, nhiều người mong muốn thay đổi việc ghi quê quán trong các loại giấy tờ pháp lý liên quan đến hộ tịch như khai sinh, hộ khẩu, lý lịch tư pháp… nhưng theo quy định pháp luật hiện hành thì khó thực hiện được.
  .
 • Xây dựng tuyến kênh nội đồng N7-4 xã Long Tân: Chậm giải quyết đền bù do đất bị chồng lấn Xây dựng tuyến kênh nội đồng N7-4 xã Long Tân: Chậm giải quyết đền bù do đất bị chồng lấn
  Gửi thư tới Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, anh Trần Quốc Hải (ngụ ấp Tân Hiệp, xã Long Tân, huyện Đất Đỏ) cho biết, gia đình có gần 650m2 đất bị thu hồi để làm kênh mương nội đồng. Nhưng sau gần 3 năm đo đạc, xác định vị trí, diện tích đất thu hồi, gia đình anh vẫn chưa nhận được tiền đền bù.
  .
 • Tăng mức xử phạt lái xe sử dụng ma túy Tăng mức xử phạt lái xe sử dụng ma túy
  Thời gian qua, trên phạm vi cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, liên quan tới việc lái xe trước đó đã sử dụng ma túy nên không làm chủ được tay lái.
  .
.
.