123
Bạn đọc - Báo Bà Rịa - Vũng Tàu điện tử
 • Khu vực hẻm 11 Nguyễn Gia Thiều, phường 12 (TP.Vũng Tàu): Mương thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng Khu vực hẻm 11 Nguyễn Gia Thiều, phường 12 (TP.Vũng Tàu): Mương thoát nước ô nhiễm nghiêm trọng
  Nhiều năm qua, hơn chục hộ dân ở hẻm 11 Nguyễn Gia Thiều, khu phố 3, phường 12 (TP.Vũng Tàu) phải sống khổ sở vì tuyến mương thoát nước chảy qua địa bàn ô nhiễm nghiêm trọng.
  .
 • Rà soát việc giao khoán đất rừng sản xuất tại huyện Xuyên Mộc Rà soát việc giao khoán đất rừng sản xuất tại huyện Xuyên Mộc
  Sáng 14-6, tại hội trường UBND huyện Xuyên Mộc, đồng chí Nguyễn Văn Trình, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng đoàn công tác đặc biệt xử lý vấn đề giao khoán đất rừng sản xuất tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp BR-VT...
  .
 • Ngày 14-6, đối thoại về giao khoán đất rừng sản xuất tại huyện Xuyên Mộc
  Liên quan đến vấn đề giao khoán đất rừng sản xuất tại Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp BR-VT (huyện Xuyên Mộc) diễn biến phức tạp, khiếu kiện đông người và kéo dài trong thời gian qua, ngày 12-6, Đoàn công tác đặc biệt xử lý vấn đề giao khoán đất rừng sản xuất...
  .
 • Về bài báo: Về bài báo: "Rắc rối vì cho tách thửa đất khi còn tranh chấp"
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu số 7427 ra ngày Thứ Ba 5-6-2018 có đăng bài: "Rắc rối vì cho tách thửa đất khi còn tranh chấp" phản ánh việc bà Nguyễn Thị Giang (ngụ 945/1 đường 30/4, phường 11, TP.Vũng Tàu) khiếu nại...
  .
 • Thủ tục xác nhận tình trạng hôn nhân
  Tôi đăng ký hộ khẩu thường trú tại TP.Vũng Tàu. Hiện tôi chuẩn bị kết hôn với người bạn gái thường trú ở Bến Tre. Mới đây, tôi và người bạn gái đi đăng ký kết hôn ở Bến Tre, cán bộ tiếp nhận hồ sơ yêu cầu tôi nộp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân (XNTTHN).
  .
 • Mâu thuẫn vì cách dạy con?
  Tôi 34 tuổi, đã lập gia đình được 11 năm, có 2 con trai. Chồng tôi làm việc xa nhà nên cuối tuần mới về. Khoảng 1 năm nay, chúng tôi thường xảy ra cãi vã mỗi khi anh ấy về, chủ yếu xoay quanh cách dạy con và trong sinh hoạt hàng ngày.
  .
 • Chấm dứt việc nuôi heo gây ô nhiễm trong khu dân cư Chấm dứt việc nuôi heo gây ô nhiễm trong khu dân cư
  Người dân ở hẻm 780, khu phố 1, phường 11 (TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, từ nhiều năm nay, gia đình ông Chu Văn Minh, trú tại số 780/37H1, khu phố 1, phường 11 nuôi heo gây ô nhiễm môi trường.
  .
 • Quy định về mức thu tiền sử dụng khu vực biển
  Theo Quyết định số 11/2018/QĐ-UBND của UBND tỉnh BR-VT (có hiệu lực thi hành từ ngày 4-5-2018), quy định "về mức thu tiền sử dụng khu vực biển đối với hoạt động khai thác, sử dụng tài nguyên biển trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2018", tùy theo mục đích sử dụng, mức thu tiền sử dụng khu vực biển chia làm 6 nhóm, như sau:
  .
 • Trường CĐ Nghề Dầu khí giải thích việc thu lại gói BH nhân thọ của NLĐ Trường CĐ Nghề Dầu khí giải thích việc thu lại gói BH nhân thọ của NLĐ
  Gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, một số người từng làm việc tại Trường CĐ Nghề Dầu khí cho biết: Họ được nhà trường mua bảo hiểm (BH) nhân thọ PVI Sunlife, nhưng khi xin nghỉ việc thì bị đòi lại số tiền đã mua bảo hiểm, khiến họ bức xúc. Vì sao có tình trạng này?
  .
 • Thư đi tin lại
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các tổ chức, cá nhân...
  .
 • Rắc rối vì cho tách thửa khi đất còn tranh chấp Rắc rối vì cho tách thửa khi đất còn tranh chấp
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được đơn khiếu nại của bà Nguyễn Thị Giang (ngụ 945/1 đường 30-4, phường 11, TP.Vũng Tàu) về việc Sở TN-MT cho tách thửa đất đang tranh chấp trong vụ kiện "Chia tài sản chung trong thời kỳ hôn nhân" được TAND TP.Vũng Tàu thụ lý.
  .
 • Gần 500 công nhân Công ty Triyards lại ngừng việc Gần 500 công nhân Công ty Triyards lại ngừng việc
  Sáng 31-5, gần 500 công nhân Công ty TNHH Đóng tàu và cơ khí hàng hải Sài Gòn (Triyards), trụ sở tại KCN Đông Xuyên, TP. Vũng Tàu tiếp tục ngừng việc để phản đối việc Công ty chậm trả lương và không đóng bảo hiểm xã hội.
  .
 • 8 hộ dân sinh sống tại khu Núi đất: Đường vào nhà bị đào bới để lấy đất, đá 8 hộ dân sinh sống tại khu Núi đất: Đường vào nhà bị đào bới để lấy đất, đá
  Qua đường dây nóng của Báo Bà Rịa-Vũng Tàu, 8 hộ dân sinh sống tại khu Núi Đất (tổ 1, ấp Phong Phú, xã Long Phước, TP.Bà Rịa) phản ánh về tình trạng con đường đi lâu nay của họ đã bị cày nát bởi một DN khai thác đất, đá. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Chịu thiệt vì sang đất rừng bằng giấy viết tay Chịu thiệt vì sang đất rừng bằng giấy viết tay
  Ông Trần Hữu Lâm, trú tại xã Hòa Hiệp (huyện Xuyên Mộc) gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, gia đình ông mua đất bằng giấy tờ viết tay và sử dụng từ năm 1992 đến nay, nhưng khi ông làm thủ tục để xin cấp giấy CNQSD đất thì chính quyền địa phương không giải quyết, cho rằng ông lấn chiếm đất công.
  .
 • Vụ tranh chấp đất tại khu phố Long Hiệp, thị trấn Long Điền (huyện Long Điền): Hòa giải không thành, có thể khởi kiện ra tòa Vụ tranh chấp đất tại khu phố Long Hiệp, thị trấn Long Điền (huyện Long Điền): Hòa giải không thành, có thể khởi kiện ra tòa
  Bà Đặng Thị Lệ Hoa (trú tại khu phố Long Hiệp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền) gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, phần nhà đất của bà đang sử dụng hợp pháp đã bị chính quyền cấp chồng lấn lên đất của người khác. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc.
  .
 • Xe 3 gác buôn bán giữa lòng đường Xe 3 gác buôn bán giữa lòng đường
  Trên đường Nguyễn Hữu Cảnh (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu), đoạn gần giao với đường 2-9, khoảng từ 16 đến 18 giờ hàng ngày, có nhiều xe 3 gác tự chế chở hoa quả tập trung buôn bán thành hàng dài dưới lòng đường...
  .
 • Bày Bày "trận đá" trên vỉa hè
  Có hơn 20 tảng đá đường kính từ 40-60cm đang được bày thành "trận đá" trên vỉa hè dài hơn 20m trước Khách sạn San Hô - Chung cư Sơn Thịnh 2...
  .
 • Thu phí vô tội vạ tại hồ Đá Xanh Thu phí vô tội vạ tại hồ Đá Xanh
  Qua đường dây nóng, Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được phản ánh của người dân về việc có một nhóm người tổ chức thu phí vui chơi, chụp hình tại hồ Đá Xanh (phường Kim Dinh, TP.Bà Rịa) với mức giá không phù hợp.
  .
 • Biển sáng Biển sáng
  Tôi thường xuyên lên xuống làm việc ở Vũng Tàu, nhưng khá lâu rồi mới lại có một buổi sáng thong dong dọc bờ biển nơi công viên Bãi Trước.
  .
 • Sẽ xử lý phần công trình xây dựng sai phép tại số 61/10 Bacu (TP.Vũng Tàu) Sẽ xử lý phần công trình xây dựng sai phép tại số 61/10 Bacu (TP.Vũng Tàu)
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được phản ánh của một số hộ dân tại hẻm 61 Bacu (phường 1, TP.Vũng Tàu) về việc chủ nhà số 61/10 Bacu xây nhà sai giấy phép xây dựng, lấn không gian hẻm, gây khó khăn cho người dân trong việc lưu thông qua lại hẻm 61 Bacu. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc này.
  .
 • Không nên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại Không nên vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại
  Sáng 12-5, khi đang điều khiển xe gắn máy lưu thông trên đường 30-4 (TP.Vũng Tàu), tôi thấy ở phía trước có một vụ va quẹt giao thông, khiến 2 chiếc xe máy đổ xuống đường.
  .
 • Vì sao tiểu thương không vào Vì sao tiểu thương không vào "Khu tập trung buôn bán phường 10"?
  Một số hộ dân ở gần ngã tư đường 2-9 và Lưu Chí Hiếu - phường 10, TP.Vũng Tàu gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh: Tại ngã tư này có "Khu tập trung buôn bán phường 10", nhưng sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động, khu buôn bán này hiện đang bị bỏ trống, tiểu thương chấp nhận mất tiền phí đã đóng, bỏ ra ngoài để tiếp tục buôn bán tự phát ở dọc đường Lưu Chí Hiếu và 2-9, gây mất trật tự và an toàn giao thông.
  .
 • Mảnh đất trống trở thành bãi rác ở cửa ngõ Vũng Tàu Mảnh đất trống trở thành bãi rác ở cửa ngõ Vũng Tàu
  Một số hộ dân ở hẻm 21/5 đường 3-2 (phường 8, TP. Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh: Lô đất ở đầu hẻm 21/5 giáp với đường 3-2 thường xuyên là nơi tập kết rác, làm mất mỹ quan đô thị, ảnh hưởng đến môi trường và cuộc sống, sinh hoạt của người dân.
  .
 • Nghĩa vụ nuôi con, mức cấp dưỡng nuôi con sau ly hôn
  Vợ chồng tôi có 1 đứa con 5 tuổi, do cuộc sống không hòa hợp, vợ chồng tôi đã ký đơn thuận tình ly hôn gửi đến Tòa án. Hiện Tòa án đã thụ lý đơn và chuẩn bị đưa ra xem xét. Vậy, sau khi ly hôn, ai sẽ là người có nghĩa vụ nuôi con, cấp dưỡng nuôi con và mức cấp dưỡng quy định ra sao?
  .
 • Làm gì để phát huy vai trò của gia đình trong định hướng nghề nghiệp?
  Hiện nay, có nhiều bậc phụ huynh quan niệm là cung cấp tiền bạc để lo cho con cái ăn học là đủ. Còn việc hướng nghiệp thì cứ giao phó cho nhà trường.
  .
 • Cẩn trọng khi giao dịch chuyển nhượng đất Cẩn trọng khi giao dịch chuyển nhượng đất
  Đất đai, nhà cửa… là những tài sản có giá trị lớn. Do đó, khi thực hiện giao dịch chuyển nhượng thì hợp đồng đặt cọc, hợp đồng mua - bán phải được xây dựng chi tiết, chặt chẽ để tránh phát sinh tranh chấp về quyền và nghĩa vụ giữa các bên.
  .
 • Một vụ tranh chấp đất, 2 năm chờ kết quả… đo vẽ Một vụ tranh chấp đất, 2 năm chờ kết quả… đo vẽ
  Bà Nguyễn Thị Giàu (trú tại đường Bến Đình, phường Thắng Nhì, TP.Vũng Tàu) gửi đơn đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, khu đất 100m2 của gia đình bà tại đường Trương Công Định, phường 3 (TP.Vũng Tàu) bị người khác lấn chiếm trái phép.
  .
 • Vì sao phải điều chỉnh tim đường Võ Văn Tần (TP.Vũng Tàu)? Vì sao phải điều chỉnh tim đường Võ Văn Tần (TP.Vũng Tàu)?
  Một số hộ dân sinh sống ở trục đường Võ Văn Tần (phường Thắng Nhất, TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu thắc mắc vì sao phải điều chỉnh tim đường của dự án cải tạo, nâng cấp đường Võ Văn Tần. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu vụ việc này.
  .
 • Cẩn thận với hàng thùng Cẩn thận với hàng thùng
  Giá rẻ, nhiều kiểu độc lạ, chất liệu vải tốt… là sự hấp dẫn của quần áo đã qua sử dụng (hàng thùng, đồ si). Tuy nhiên, loại quần áo này rất dễ gây ra các bệnh ngoài da cho người sử dụng nếu không được xử lý kỹ.
  .
 • Thư đi - Tin lại
  Báo BR-VT đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các ông, bà: Doãn Quang Đông, Giám đốc Công ty TNHH Quang Hùng (phường 3, TP.Vũng Tàu) tố cáo một số cán bộ ngân hàng lập hồ sơ khống để chiếm đoạt số tiền lớn của công ty ông.
  .
 • Nuôi chim yến không phép, làm phiền hàng xóm Nuôi chim yến không phép, làm phiền hàng xóm
  Các hộ dân hẻm 105 Lê Lợi, phường Thắng Nhì (TP.Vũng Tàu) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh, từ nhiều năm nay, tại nhà số 105/44 Lê Lợi (phường Thắng Nhì) nuôi chim yến gây ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến cuộc sống người dân xung quanh.
  .
 • Áp dụng biện pháp ngăn chặn để thi hành án dân sự
  Tôi là nguyên đơn dân sự trong vụ kiện tranh chấp tài sản. Vụ án đã được Tòa án xét xử và tuyên buộc bị đơn thực hiện nghĩa vụ hoàn trả tài sản cho tôi. Tôi đã có đơn yêu cầu Cơ quan Thi hành án dân sự ra quyết định thi hành án (THA).
  .
 • Nhân viên bị chấm dứt hợp đồng, bưu điện xã cũng bị đóng cửa Nhân viên bị chấm dứt hợp đồng, bưu điện xã cũng bị đóng cửa
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu nhận được đơn của bà Đoàn Thị Long, ngụ tại Bưu điện văn hóa xã Tóc Tiên (huyện Tân Thành) về việc bị Bưu điện huyện Tân Thành đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động không báo trước...
  .
 • Xưởng mộc Xưởng mộc "hành dân" suốt ngày
  Các hộ dân ở ấp 7, xã Hòa Bình (huyện Xuyên Mộc) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết, họ rất bức xúc vì đã chịu ảnh hưởng ô nhiễm khói, bụi, tiếng ồn từ hoạt động của một xưởng mộc nằm trong ấp. Phóng viên Báo Bà Rịa-Vũng Tàu đã tìm hiểu, ghi nhận sự việc.
  .
 • Khu tái định cư 44ha - Phú Mỹ: Người dân nơm nớp khi tối trời Khu tái định cư 44ha - Phú Mỹ: Người dân nơm nớp khi tối trời
  Các hộ dân ở khu tái định cư 44ha (ấp Tân Phú, TT. Phú Mỹ, huyện Tân Thành) phản ánh, khu dân cư không đèn chiếu sáng nên không chỉ gây khó khăn cho người dân đi lại mà còn tạo điều kiện cho nạn trộm cắp hoành hành.
  .
 • Biển quảng cáo rách… tả tơi! Biển quảng cáo rách… tả tơi!
  Trên đường Võ Nguyên Giáp (phường 12, TP. Vũng Tàu) đang có một biển quảng cáo ngoài trời bị rách tả tơi, trơ khung sắt.
  .
 • Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm: Không có việc một căn hộ bán cho nhiều người Dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm: Không có việc một căn hộ bán cho nhiều người
  Bà Võ Thị Hằng Thịnh (ngụ tại 339/31, Lê Văn Sỹ, phường 13, quận 3, TP.Hồ Chí Minh) gửi thư đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu phản ánh rằng mình bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản do mua căn hộ trong dự án KDL nghỉ dưỡng The Hamptons - Hồ Tràm tại xã Phước Thuận, huyện Xuyên Mộc.
  .
 • Vụ ngập lụt tại xã Tân Phước (Tân Thành) tháng 10-2017: Người dân mong sớm được hỗ trợ Vụ ngập lụt tại xã Tân Phước (Tân Thành) tháng 10-2017: Người dân mong sớm được hỗ trợ
  Các hộ dân ở tổ 8, tổ 9 (ấp Song Vĩnh, xã Tân Phước, huyện Tân Thành) gửi thư đến Báo Bà Rịa - Vũng Tàu, phản ánh: Khi mở rộng KCN Phú Mỹ II, hàng loạt cống thoát nước ở tổ 8, tổ 9 bị san lấp, thu hẹp.
  .
 • Dấu hiệu thiếu an toàn ở công trình khu dân cư 41D Dấu hiệu thiếu an toàn ở công trình khu dân cư 41D
  Người dân tổ 6, khu phố 1, phường 9, TP.Vũng Tàu phản ánh đến Báo Bà Rịa-Vũng Tàu về việc: Công trình xây dựng khu dân cư 41D, đường 30-4 (phường 9, TP.Vũng Tàu) xây dựng lấn chiếm vỉa hè, không bảo đảm an toàn.
  .
 • Trước ống kính Trước ống kính
  Đầu hẻm 1216/51 đường 30/4 (phường 12, TP.Vũng Tàu) có các trụ điện không bảo đảm an toàn, có khả năng gây nguy hiểm do sự cố về điện.
  .
 • Thư đi - Tin lại
  Báo Bà Rịa - Vũng Tàu đã tiếp nhận và đang xử lý đơn, thư của các ông, bà:...
  .
 • Thua lỗ, nhà đầu tư muốn bỏ chợ phường 8 Thua lỗ, nhà đầu tư muốn bỏ chợ phường 8
  Chợ phường 8 (số 5 Đội Cấn, phường 8, TP.Vũng Tàu) do Công ty TNHH Hồng Vân đầu tư theo chủ trương kêu gọi xã hội hóa của tỉnh.
  .
 • Những điều cần biết về tách thửa đất Những điều cần biết về tách thửa đất
  Hiện nay, việc tách thửa đất trên địa bàn tỉnh được thực hiện theo Quyết định số 23/2017/QĐ-UBND ngày 15-9-2017 của UBND tỉnh.
  .
 • Đã trả lại điện thoại cho khách hàng bỏ quên tại Siêu thị Co.op Mart Bà Rịa
  Báo Bà Rịa-Vũng Tàu điện tử ngày 25-3-2018, chuyên mục An ninh - Trật tự có đăng tin: "Công an TP.Bà Rịa lập hồ sơ xử lý vụ trộm cắp tài sản xảy ra tại Siêu thị Co.op Mart (TP.Bà Rịa). Anh Lê Công Thắng (SN 1995, quê Quảng Bình) vào siêu thị trên để mua đồ thì bị kẻ gian móc túi trộm 1 Iphone 7 plus".
  .
 • Bất an với những vỏ lãi Bất an với những vỏ lãi "nhiều không"
  Gần đây, trên địa bàn tỉnh có nhiều vỏ lãi (một loại ghe được gắn động cơ dùng vận chuyển người và hàng hóa trên sông) hoạt động.
  .
 • Để không bị hủy số điện thoại khi ngưng sử dụng Để không bị hủy số điện thoại khi ngưng sử dụng
  Theo quy định, trong một khoảng thời gian không sử dịch vụ, nhà mạng sẽ khóa từng chiều gọi đi, gọi đến và hủy số. Nhiều người vì không nắm rõ quy định này nên gặp "tình huống dở khóc, dở cười".
  .
 • Cột điện đổ nghiêng Cột điện đổ nghiêng
  Tại ngã tư đường Bế Văn Đàn - Xuân Thủy, phường 7, TP. Vũng Tàu có cột điện đổ nghiêng.
  .
 • Người dân ở chung cư còn lơ là PCCC Người dân ở chung cư còn lơ là PCCC
  Rạng sáng 23-3, một vụ cháy chung cư nghiêm trọng xảy ra ở TP.Hồ Chí Minh khiến 14 người tử vong đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các khu chung cư, nhà cao tầng (CC-NCT) trên cả nước. Trong khi đó, tại BR-VT, người dân ở các chung cư vẫn còn lơ là công tác PCCC.
  .
 • Buộc thôi việc 2 giáo viên bạo hành trẻ em ở Trường MN Hoa Hồng Buộc thôi việc 2 giáo viên bạo hành trẻ em ở Trường MN Hoa Hồng
  Sáng 22-3, trên mạng xã hội facebook đã lan truyền hình ảnh và 2 đoạn video với nội dung 2 GV tại Trường MN Hoa Hồng (Số 190-192, Lê Lợi, TP. Vũng Tàu) có hành vi bạo hành 1 bé trai.
  .
 • Nước từ hồ Sông Hỏa đã được dẫn về kênh phục vụ sản xuất
  Ông Phạm Văn Khanh, Tổ trưởng tổ dẫn nước xã Bông Trang (huyện Xuyên Mộc) cho biết, 6 giờ sáng ngày 20-3, Trạm thủy nông huyện Xuyên Mộc đã bắt đầu bơm nước từ hồ Sông Hỏa về phục vụ sản xuất nông nghiệp tại xã Bông Trang, sau gần 2 tuần ngưng cấp nước.
  .
.
.