Hôm nay 8-1: Cầu truyền hình về tuyển sinh năm 2008

Thứ Ba, 08/01/2008, 07:56 [GMT+7]
In bài này
.

8 giờ sáng nay 8-, Hội nghị tuyển sinh năm 2008 do Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thiện Nhân chủ trì, sẽ được khai mạc thông qua hình thức cầu truyền hình đồng thời tại 4 điểm cầu cả nước gồm: Hà Nội (Hội trường A Bộ Giáo dục-Đào tạo), Đà Nẵng (Đại học Đà Nẵng), TP.Hồ Chí Minh (Đại học Kiến Trúc) và Cần Thơ (Đại học Cần Thơ).

Hội nghị sẽ tập trung thảo luận các nội dung sau: Đánh giá công tác thi và tuyển sinh năm 2007 (gồm thi tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT, thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic quốc tế và thi tuyển sinh đại học, cao đẳng, Trng cấp chuyên nghiệp hệ chính quy); Sơ kết 2 năm thực hiện thi bằng phương pháp trắc nghiệm các môn: Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học và Sinh học; và phương hướng, nhiệm vụ công tác thi và tuyển sinh năm 2008.

Tin từ Bộ Giáo dục - Đào tạo cho biết, tuyển sinh năm 2008 cơ bản vẫn ổn định như năm trước với “ba chung”: chung đề, chung đợt và chung kết quả thi. 3 cụm thi quốc gia vẫn giữ nguyên tại TP. Vinh, TP. Qui Nhơn và TP. Cần Thơ.

Dự thảo Quy chế tuyển sinh năm 2008 đã được đưa ra để trưng cầu dân ý, dự kiến sẽ có một số điểm sửa đổi, bổ sung như: các trường được phép tuyển mới tăng 10% so với số chỉ tiêu năm 2007, khối D sẽ bổ sung thêm tiếng Đức và tiếng Nhật vào môn ngoại ngữ. Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ tổ chức biên soạn đề thi dùng chung cho các trường cao đẳng có tổ chức thi (kể cả các môn thi bằng phương pháp trắc nghiệm và các môn thi tự luận), trừ các môn năng khiếu. Cấu trúc đề thi tuyển sinh đại học, cao đẳng vẫn sẽ gồm 2 phần: phần chung (bắt buộc) cho tất cả thí sinh và phần riêng (tự chọn) cho thí sinh theo nội dung chương trình THPT phân ban thí điểm và thí sinh theo chương trình không phân ban, thí sinh chỉ được chọn một trong hai phần câu hỏi tự chọn để làm, nếu làm cả 2 phần sẽ bị coi là phạm quy, phải nhận điểm 0 cho môn thi đó.

Phương Hoa

;
.