Xử nghiêm mới sợ

Chủ Nhật, 23/02/2020, 19:44 [GMT+7]
In bài này
.

- Sau một thời gian tạm lắng, hôm 21/2, tình trạng xe khách bị ném đá vào ban đêm lại tái diễn. 

- Ừ, lần này hàng loạt xe khách giường nằm của các hãng Phương Trang, Phước Thiện, An Anh, Cúc Tùng… bị ném đá vỡ kiếng trên QL1 thuộc địa phận huyện Xuân Lộc, Đồng Nai. Không ai bị gì nhưng hành khách phải một phen khiếp vía. 

- Nghi lắm, không chừng có bàn tay kẻ xấu. 

- Là sao?

- Có thể do cạnh tranh mà người ta thuê người ném đá hãng đối thủ dằn mặt. 

- Đó chỉ là thuyết âm mưu. Ban An toàn giao thông các tỉnh cho biết, phần lớn các vụ ném đá đều có nguyên nhân là các thanh thiếu niên hư hỏng, nhận thức hạn chế, nhậu xong rủ nhau nhắm xe khách ném đá “giải say”, ném “cho vui”. 

- Ôi trời, không phải chứ?!

- Giả sao được. Chính các “sửu nhi” khai sau khi nhậu say đã tụ tập ven đường rồi rủ nhau ném đá vào xe khách cho vui. Hầu hết các vụ ném đá vào giữa khuya. 

 - Họ vui còn nhiều tài xế và hành khách bị chấn thương, hoảng loạn. Hành vi ném đá xe khách là một tội ác, có thể gây chết người hàng loạt, cần phải được xử lý hình sự.  

- Ai cũng nói vậy. Vụ việc nếu thấy đủ căn cứ thì xử lý hình sự, ngăn chặn cái ác. Có xử nghiêm đám thanh thiếu niên có thú vui quái đản kia mới sợ.

- Nếu cứ xử phạt hành chính, áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương chẳng mấy chốc pháp luật sẽ bị nhờn. 

SÁU BẾN ĐÌNH

 
;
.textlink_embed{ display: none; }
.