Phát triển nguồn nhân lực dược sĩ lâm sàng đủ số lượng

Chủ Nhật, 23/02/2025, 17:05 [GMT+7]
In bài này
.

Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 615/QĐ-BYT phê duyệt Đề án “Tăng cường đào tạo dược sĩ làm công tác dược lâm sàng, giai đoạn 2025-2030 và tầm nhìn đến năm 2045”.

Mục tiêu chung của đề án đưa ra là phát triển nguồn nhân lực dược sĩ lâm sàng đủ số lượng, bảo đảm chất lượng, năng lực chuyên môn và y đức, với cơ cấu và phân bố hợp lý. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe Nhân dân, hướng tới mục tiêu sử dụng thuốc công bằng, an toàn, hiệu quả, hợp lý, phát triển và hội nhập quốc tế.

Đề án còn đặt ra những mục tiêu cụ thể. Trong đó, giai đoạn 2025-2030, 100% các cơ sở khám, chữa bệnh có sử dụng thuốc có tổ chức và triển khai các hoạt động dược lâm sàng. Người làm công tác dược lâm sàng đạt tỷ lệ 1 người/100 giường bệnh nội trú và 2 người/1.000 đơn thuốc được cấp phát cho bệnh nhân ngoại trú trong một ngày. Đồng thời, đạt tỷ lệ 4 dược sĩ/vạn dân.

HỒNG PHƯƠNG

 
;
.